วันศุกร์, 12 เมษายน 2567

“ศักดิ์สยาม” อ้อนคนขอนแก่น ขอที่นั่ง ส.ส.ทั้งจังหวัดให้เป็นเหมือนบุรีรัมย์โมเดล

“ศักดิ์สยาม” อ้อนคนขอนแก่น ขอที่นั่ง ส.ส.ทั้งจังหวัดให้เป็นเหมือนบุรีรัมย์โมเดล เพื่อการพัฒนาที่ครอบคลุมและต่อเนื่องไม่เหมือนบางพรรคที่เคยเป็นรัฐบาลแต่เอางบให้แต่ภาคเหนืออย่างเดียว

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 19 ก.พ.2566 ที่ริมบึงหนองโคตร ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคมและเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่ปราศรัยหาเสียงช่วยนายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น เขต 2 พรรคภูมิใจไทย ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น ของประชาชน และบรรยากาศที่เย็นสบาย ในการจัดเวทีปราศรัยที่ริมบึงหนองโคตร เป็นเวทีเล็ก เพราะพรรคต้องการจัดให้บ่อยครั้ง ครอบคลุมทุกจุด และเข้าถึงประชาชนอย่างใกล้ชิด

      นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ขอนแก่นถือเป็นจังหวัดใหญ่ แต่ขาดรัฐมนตรีมาดูแลพัฒนาจังหวัดมานานแล้ว ซึ่ง บุรีรัมย์ มี 10 เขตเลือกตั้ง ประชาชนเลือกพรรคเดียวคือพรรคภูมิใจไทย เพราะต้องการให้การพัฒนาเป็นไปในทิศทางเดียวกัน มีตัวแทนไปทำหน้าที่นำงบประมาณมาดูแลแก้ไขปัญหาให้ประชาชน ทำให้ประชาชนเลือกยกพรรค ยกจังหวัดจนมีการพัฒนาจังหวัดแบบก้าวกระโดด


      “ที่บุรีรัมย์ มีผมเป็นรัฐมนตรีที่เป็นตัวแทนของชาวบุรีรัมย์ ได้รับงบประมาณจากระทรวงคมนาคมมากที่สุด ในอดีตการเมืองที่ผ่านมา พรรคที่ได้เป็นรัฐบาลไม่เคยลงมาที่ภาคอีสาน มีแต่งบประมาณไปพัฒนาภาคเหนือ เมื่อผมมีโอกาสมาเป็นรัฐมนตรี ผมจึงนำงบประมาณมาลดความเหลือมล้ำให้คนในภาคอีสาน ซึ่ง บุรีรัมย์ทำแล้ว และอยากเห็นขอนแก่นเป็นแบบบุรีรัมย์เช่นกัน ซึ่งหากคนขอนแก่นต้องการการพัฒนาแบบบุรีรัมย์ต้องเลือกพรรคภูมิใจไทยยกจังหวัด”


     นายศักดิ์สยาม กล่าวต่ออีกว่านโยบายของพรรคภูมิใจไทยเน้นพูดแล้วทำ และทำได้ทุกนโยบาย การลงพื้นที่มาที่จังหวัดขอนแก่นในวันนี้มาในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย เพื่อจะบอกประชาชนในพื้นที่ว่า สิ่งที่เคยประกาศนโยบายเมื่อปี 2562 พรรคภูมิใจไทยทำทั้งหมดแล้ว หลายเรื่องอาจจะยังไม่สำเร็จ 100% แต่เราก็ได้ทำในสิ่งที่เราพูด ทั้งเรื่อง กยศ. ประเด็นที่พรรคภูมิใจไทยได้เสนอแล้วในการแก้ปัญหา กยศ กฎหมาย กยศ.ได้รับการแก้ไขแม้จะได้ใช้ระยะเวลานานพอสมควร ขณะเดียวกันยังมีนโยบาย เกษตรร่ำรวย ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ คือ ฟรีหลังคาโซล่าเซลล์ ลดค่าไฟฟ้า หลังคาเรือนละ 450 บาท มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ผ่อน เดือนละ 100 บาท 60 งวด เป็นต้น ซึ่งหากได้รับเลือกยกเขต ก็สามารถดำเนินการได้ทันที

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สำนักบริการวิชาการ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Learning)
มข. และ ธนาคารออมสิน จัดเวทีนำเสนอโครงการย่อย ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นปี 67 พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อชุมชนอย่างยั่งยืน
FWD ประกันชีวิต เสริมกำลังทีมขาย  ชูเทคโนโลยีดิจิทัล  Agency   Discovery Platform และ FWD CUBE Application นำทัพเพิ่มยอดตัวแทนเติบโต  ดึง CI Modular Series ขยายตลาดประกันสุขภาพ บุกถิ่นเมืองหมอแคนแดนอีสาน
มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี
มทร.อีสาน ติดตั้งอุปกรณ์ เทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวก ภายใต้โครงการ บริหารจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนพิการและผู้สูงอายุ คนขอนแก่นไม่ทอดทิ้งกัน
ขอนแก่น/นางยุพรัตน์ ดวงดีทวีทรัพย์ นายกสมาคมส่งเสริมผ้าไทยจังหวัดขอนแก่นเข้ารับมอบรางวัลคนดีศรีขอนแก่นประจำปี 2566