วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567
sdsdsds

มาขอนแก่นต้องกิน ตัวอ่อนจักจั่น อาหารอีสานพื้นบ้านราคาแพง กินได้ปีละครั้งเท่านั้น ล่าสุด กก.ละ 700 บาทเลยทีเดียว

26 ก.พ. 2023
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 ก.พ. 2566 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่ตลาดสดบางลำภู ภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น เพื่อสำรวจอาหารตามฤดูกาล ซึ่ง จะมีเหล่าบรรดาพ่อค้า-แม่ค้า นำสินค้าประจำถิ่นและสินค้าตามฤดูกาลมาวางจำหน่าย โดยพบว่าวันนี้มีสินค้าพื้นบ้านนานาชนิดมาวางจำหน่ายจำนวนมากแต่ที่ได้รับความสนในมากที่สุดคือตัวอ่อนจักจั่น อาหารตามฤดูกาลยอดนิยมและหากินได้ยากของคนอีสาน ซึ่ง 1 ปี จะให้ผลผลิตเพียง 1 ครั้งเท่านั้น

จังหวัดขอนแก่น ร่วมกับมูลนิธิการแพทย์ฉุกเฉินจังหวัดขอนแก่น จัดงานทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ฉุกเฉิน

26 ก.พ. 2023
ที่วัดหนองแวงพระอารามหลวง จังหวัดขอนแก่น ร่วมกับมูลนิธิการแพทย์ฉุกเฉินจังหวัดขอนแก่น จัดงานทอดผ้าป่าสามัคคีประจำปี พ.ศ. ๒๕๖6 เพื่อจัดหารายได้ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ฉุกเฉินในการช่วยเหลือผู้ป่วย ณ จุดเกิดเหตุ ในจังหวัดขอนแก่น โดยมี นางธนียา นัยพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานทอดถวายผ้าป่าในครั้งนี้ได้ยอดรวมกว่า7 แสนบาท ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 เป็นต้นมา จังหวัดขอนแก่นได้ร่วมกับมูลนิธิการ

หัวหน้าผู้ตรวจราชการ ส.ป.ก. เข้าร่วมโครงการสัมมนาเชื่อมโยงตลาดเส้นไหมระหว่างเกษตรกรผู้ผลิตเส้นไหม กับกลุ่มเกษตรกรผู้ทอผ้าไหม จังหวัดเพชรบุรี

26 ก.พ. 2023
วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 13.30 น. นายภาชน์ จารุภุมมิก หัวหน้าผู้ตรวจราชการ สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) พร้อมด้วย นางสาวพอใจ คล้ายสวน ปฏิรูปที่ดินจังหวัดเพชรบุรี นางสาวพัชรี พันธ์รอด ผู้อำนวยการกลุ่มกฎหมาย และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ได้ร่วมเปิดงานโครงการสัมมนาเชื่อมโยงตลาดเส้นไหมระหว่างเกษตรกรผู้ผลิตเส้นไหม กับกลุ่มเกษตรกรผู้ทอผ้าไหม โดยมี ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่ากา