วันศุกร์, 3 กุมภาพันธ์ 2566

ตำรวจขอนแก่น ทำลายอาวุธปืนที่คดีสิ้นสุด รวม 36 กระบอก พบส่วนใหญ่อยู่ในคดีมีและครอบครองอาวุธปืนและยาเสพติด

ตำรวจขอนแก่น ทำลายอาวุธปืนที่คดีสิ้นสุด รวม 36 กระบอก พบส่วนใหญ่อยู่ในคดีมีและครอบครองอาวุธปืนและยาเสพติด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 ธ.ค.2565 ที่ สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรสจชุดสืบสวน,สอบสวน และปราบปราม ร่วมทำลายอาวุธปืน ซึ่งเป็นของกลางในคดีอาญา ที่ศาลมีคำพิพากษาตัดสินคดีสิ้นสุดแล้ว จำนวน 34 คดี ยองกลาวทำลาย 36 กระบอก โดยวันนี้ทำลาย 6 กระบอกด้วยการเผาทำลายและใช้เครื่องตัดเหล็กทำการตัดลำกล้องปืนและแยกชิ้นส่วนต่างๆออกจากกัน พร้อมทั้งส่งให้กองสรรพาวุธ สำนักงานตำรวจแห่งชาติทำลายอีก 30 กระบอก

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า สภ.เมืองขอนแก่น ได้ขออนุมัติทำลายของกลางทั้ง 34 คดี ซึ่งเป็นคดีอาญา ในข้อหามีอาวธปืนเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ,มียาเสพติด และเสพยาบ้า ยาไอซ์ ซึ่งเป็นคดีที่ศาล จ.ขอนแก่นมีคำสั่งพิพากษาสั่งริบของกลางให้ตกเป็นแผ่นดิน ซึ่งก็จะเข้าสู่วิธีทำลาย โดย สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินการทำลายได้เฉพาะอาวุธปืนบรรจุปากกาทุกชนิด ปืนอัดลมประกอบเอง ปืนลูกซองประกอบเอง ปืนสั้น ปืนยาว โดยดำเนินการทำลายในวันนี้ จำนวน 5 คดี อาวุธปืน 6 กระบอก ด้วยการใช้เครื่องตัดเหล็กตัดลำกล้องการแยกชิ้นส่วนและเผาทำลาย

“และอีก 29 คดี จำนวนอาวุธปืน 30 กระบอก ได้นำส่งให้กองสรรพาวุธ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดำเนินการทำลาย ซึ่งเป็นกลุ่มอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่มีทะเบียน ส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มอาวุธปืนพกสั้น 9 มม.,อาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 ,อาวุธปืนพกสั้น ขนาด .22 และปืนปากกา”

ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ทั้ง 34 คดี ที่ศาลมีคำพิพากษาเป็นที่สิ้นสุดและเข้าสู่ขั้นตอนของการทำลายในครั้งนี้เป็นผลมาจากการระดมกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดในพื้นที่ อ.เมืองขอนแก่น ในช่วงปี 2560-2563 อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ยังคงเพิ่มความเข้มงวดในการกวดขัยจับกุมผู้กระทำความผิดในคดีอาญาและคดีต่างๆอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงเพื่อความปลอดภัยของทุกคน

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คณะเกษตรศาสตร์ มข. จัดการประชุมวิชาการเกษตร ครั้งที่ 24 ประจำปี 2566 “Agriculture for Achieving the Sustainable Development Goals”
นักวิ่งกว่าหมื่น ร่วมชิงชัย ขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ ครั้งที่ 18 ปอดเหล็ก เคนย่าคว้าชัย ครอง 1 แสน
เปิดแล้วงานวันเกษตรภาคอีสาน ปีที่ 31 ภายใต้คำขวัญ “นวัตกรรมเกษตรอีสาน มุ่งสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 นี้
ททท. สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชมเทศกาลดนตรี KhonKaenInternational Jazz Festival 2023 “Swing Night Jazz @ The Museum”
มทบ23 ร่วมพัฒนาศักยภาพบุคลากรผู้บำบัดและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติด
กอ.รมน.จ.ขอนแก่น เปิดฝึกอบรมการพัฒนาด้านการเมืองและการสร้างความรักความสามัคคีของคนในชาติ