วันจันทร์, 23 พฤษภาคม 2565

รวบแล้ว 3 ผู้ต้องหายิงนายหน้าค้าที่ดินที่่ จ.กาฬสินธุ์ตาย 2 ศพ สารภาพสิ้นเหตุเพราะปมขัดแย้งที่ดิน สปก. ที่ผู้ตายนำไปขายให้คนอื่น จนต้องจ้างมือปืนจากซุ้มลพบุรี ยิงทิ้ง

รวบแล้ว 3 ผู้ต้องหายิงนายหน้าค้าที่ดินที่่ จ.กาฬสินธุ์ตาย 2 ศพ สารภาพสิ้นเหตุเพราะปมขัดแย้งที่ดิน สปก. ที่ผู้ตายนำไปขายให้คนอื่น จนต้องจ้างมือปืนจากซุ้มลพบุรี ยิงทิ้ง

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 13 พ.ค.2565 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 จ.ขอนแก่น พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สายเพชร ศรีสังข์ รอง ผบช.ภ.4,พล.ต.ต.วรวัฒน์ มะลิ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ และ พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผบก.สส.ภ.4 ทำการควบคุมตัวนายเอกสิทธิ์ ดิษสลุง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113/1 ม.6 ต.แก่งผักกูด อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จ.กาฬสินธุ์ ในความร่วมกันฆ่าผู้อื่น มาทำการสอบสวนหลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.สส.ภ.ภ 4 สนธิกำลังร่วม กก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ติดตามจับกุมตัวได้ที่ อ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี มาทำการสอบสวน หลังร่วมกับนายสมาน ดิษสลุง อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 ม.8 ต.นาจำปา อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์และนายพร้อมพงษ์ ชวดสลุง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130 ม.1 ต.โคกสลุง อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ซึ่งถูกจับกุมตัวได้ก่อนหน้านี้ก่อเหตุยิงนายประเทือง อามาตสมศรี และนางนวน อามาตสมศรี นายหน้าค่าที่ดิน จนเสียชีวิตภายในบ้านพักที่ อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 กล่าวว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นที่ อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเกิดเหตุคนร้ายใช้อาุวธปืนยิงนายประเทืองและนางนวน ซึ่งมีอาชีพนายหน้าค้าที่ดินในพื้นที่จนเสียชีวิต ชุดสืบสวนจึงลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวและสนธิกำลังร่วม บก.สส.ภ.4,กก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์ และ สภ.ดอนจาน จนสืบทราบแน่ชัดว่าปมขัดแย้งของการก่อเหตุดังกล่าวเกิดจากการที่ผู้ตายนั้นได้นำที่ดิน สปก. ที่ตนเองนั้นเป็นนายหน้าไปขายให้กับนายทุนอีกคนหนึ่ง จึงทำให้นายสมาน ซึ่งเดิมเป็นชาวลพบุรี แต่มาทำมาหากินที่ จ.กาฬสินธุ์ และเป็นนายหน้าค้าที่ดินในพื้นที่นั้นไม่พอใจ ประกอบกับชนวนเหตุที่เรื้อรังในด้านต่างๆที่มามาอย่างยาวนาน เนื่องจาก นายสมาน และ นายประเทือง นั้นเป็นนายหน้าค้าที่ดินทั้งคู่ ซึ่งเมื่อชุดสืบสวนได้พบสาเหตุของปมขัดแย้งที่ดิน สปก. ในพื้นที่ อ.ดอนจาน จึงได้เฝ้าติดตามดูพฤติกรรมและทำการสืบสวนจนสืบทราบแน่ชัดว่าเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้้องหา 3 คน

“เมื่อพบานหลักฐานแน่ชัดแล้วจึงได้ขออำนาจศาล จ.กาฬสินธุ์ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 3 โดยจับกุมตัวนายสมานได้ภายในบ้านพักที่ อ.ดอนจาน,จับกุมตัวนายพร้อมพงษ์ และนายเอกสิทธิ์ได้ที่ จ.ลพบุรี ซึ่งจากการสอบสวนในเบื้องต้นนายเอกสิทธิ์ ให้การปฎิเสธ แต่นายสมานและนายพร้อมพงษ์ให้การที่เป็นประโยชน์ต่อรู้คดี โดยระบุว่า ภายหลังจากปมขัดแย้งเรื่องที่ดินระหว่างนายประเทือง ผู้ตายกับนายสมาน ที่มีมากขึ้น นายสมาน จึงได้วางแผนและจัดหาอาวุธปืน ก่อนที่นายสมานจะเดินทางไปรับ นายพร้อมพงษ์และนายเอกสิทธิ์ ที จ.ลพบุรี โดยใช้รถยนต์เก๋งสีดำของนายพร้อมพงษ์ และเมื่อเดินทางเข้ามาในเขต อ.ดอนจาน ก่อนถึงทางเข้าบ้านสะอาดสมศรี ทั้งหมดได้มีการอำพรางด้วยการถอดป้ายทะเบียนออกและได้เปลี่ยนให้นายสมาน เป็นผู้ขับขี่รถ เมื่อถึงที่เกิดเหตุนายสมาน เป็นคนชี้เป้า เพื่อให้มือปืนลงไปยิง นายประเทือง และเมื่อลงไปพบว่าพบนางนวน ภรรยาของนายประเทืองอยู่ด้วย จึงยิงืทั้ง 2 จนเสียชีวิต ก่อนที่จะขับรถหลบหนีและแยกย้ายกันไปซ่อนตัว”

พล.ต.ท.ยรรยง กล่าวต่ออีกว่า คดีนี้ นายสมานทำหน้าที่ตระเตรียมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุและวางแผนในการสังหาร,นายพร้อมพงษ์ทำหน้าที่ขับรถหลบหนี และนายเอกสิทธิ์ทำหน้าที่มือปืน ซึ่งหลังจากก่อเหตุแล้วเสร็จ นายพร้อมพงษ์และนายเอกสิทธิ์ ได้นำรถยนต์เก๋งสีดำไปเปลี่ยนสีเป้นสีขาวเพื่ออำพรางรถที่ใช้ในการก่อเหตุเพื่อให้ยากต่อการสืบสวนติดตามจับกุมแต่ก็ไม่รอดการสืบสวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไปได้ ขณะ้ดียวกันจากการสอบสวนนายสมานให้การเพิ่มเติมอีกว่า จ้างนายพร้อมพงษ์ และนายเอกสิทธิ์ ในการสังหารนายประเทือง 60,000 บาท ขณะที่นางนวน ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ในขณะลงมือ นายเอกสิทธิ์จึงยิงจนเสียชีวิตเพื่อต้องการปิดปากไปด้วย ขณะที่จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายพร้อมพงษ์ นั้น มีประวัติต้องโทษ 6 คดี ทั้งคดีทำร้ายร่างกาย ,ลักลอบเล่นการพนันและยาเสพติด ขณะที่นายเอกสิทธิ์ มีประวัติต้องโทษ 1 คดีคือพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ และจากการตรวจค้นภายในบ้านพักขอนายสมาน เจ้าหน้าที่ยังคงตรวจยีดปืนได้อีกจำนวนหลายกระบอก รวมทั้งสมุดบัญชีธนาคาร และชุดที่ผู้ต้องหาสวมใส่ในวันเกิดเหตุ อย่างไรก็ตามภายหลังการสอบปากคำแล้วเสร็จ จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน ส.ดอนจาน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยในชั้นพนักงานสอบสวนตำรวจไม่อนุญาตให้คัดค้านการประกันตัว

sXndME.png ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ชาวบ้านกว่า 50 คนบุก โรงพักเมืองขอนแก่น ทวงถามคดีโกงไม่คืบ
รวบ “เจ๊พร” เจ้าแม่จำนำรถรายใหญ่ขอนแก่น พร้อมของกลางรถยนต์และ รถ จยย. 25 คัน หลังพบพฤติกรรมรับจำนำทุกอย่างโดยไม่ได้รับอนุญาต
ตร.ทท. ร่วม บก.ป. รวบ “ออยร้อยหน้า” เท้าแชร์”บ้านร่ำรวย” หลังซ่อนตัวภายในบ้านพักที่ขอนแก่น พบหมายจับ ต่างๆทั่วไทย
ตำรวจภาค 4 ตามรวบคู่หูโจร ชิงทรัพย์ในพื้นที่ 3 จังหวัด เน้นทองและเงินสด รวมมูลค่า กว่า 1.5 ล้านบาท
NT สกัดเบอร์โทรจากต่างประเทศที่ผิดปกติ พร้อมแจ้งเตือนประชาชนเฝ้าระวัง แก้ปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนัก
เตือนประชาชนให้ระวังแก๊งค์มิจฉาชีพใช้เทคโนโลยีสร้างวีดิโอคอล ตร.ปลอม