วันจันทร์, 4 ธันวาคม 2566

ชาวบ้านไผ่เดือนร้อนหนักถูกคนร้ายขโมยแผงโซล่าร์เซล-ปั้มน้ำ ไม่ถึง 1 เดือน โดนไป 4 ราย

ชาวบ้านไผ่เดือนร้อนหนักถูกคนร้ายขโมยแผงโซล่าร์เซล-ปั้มน้ำ ไม่ถึง 1 เดือน โดนไป 4 ราย แจ้งตำรวจรวบได้ทันควัน เจ้าตัวยอมรับตระเวนลักทรัพย์ไปเรื่อยและมีที่ขายประจำ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 ต.ค.2566 พ.ต.ท.มนตรี สุปะตำ รอง ผกก.(สส.) สภ.บ้านไผ่ พร้อมด้วย พ.ต.ต.ปรีชา สะบก สว.สส.สภ.บ้านไผ่ ทำการควบคุมตัวนายเมธา ใสวงษา อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 ม.4 ต.บ้านลาน อ.บ้านไผ่ จ
ขอนแก่น และนายถิ่น นรินทร์ อายุ 42 ปีอยู่บ้านเลขที่ 23/3 ม.3 ต.บ้านลาน อ
บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น หลังก่อเหตุลักทรัพย์แผงโซลาเซลล์และทรัพย์สินมีค่าต่างๆของประชาชนในเขต อ.บ้านไผ่ มาทำการสอบสวนและเตรียมขออำนาจศาลฝากขัง หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ในเขต อ.บ้านไผ่

พ.ต.ท.มนตรี กล่าวว่า ภายหลังจากมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านไผ่ว่า ถูกคนร้ายลักขโมยทรัพย์ ซึ่งประกอบด้วยแผงโซล่าเซลล์จำนวน 2 แผงและปั๊มน้ำบาดาลพร้อมชุดอุปกรณ์ควบคุม เสียหายหลายหมื่นบาท และต่อมาวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านไผ่ ยังได้รับแจ้งจาก ชาวบ้าน บ.สว่าง ว่าถูกคนร้ายขโมยแผงโซล่าเซลล์ไปอีก และในวันเดียวกันได้มี ชาวบ้าน บ.ผักหวาน ซึ่งเป็นผู้เสียหายอีกรายได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.บ้านไผ่เช่นกันว่าที่สวนของตนถูกคนร้ายเข้าไปขโมยปั๊มน้ำในสวนเกษตรของตน

” หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมลงพืนที่สืบสวนของ สภ.บ้านไผ่ออกหาเบาะแสของคนร้ายกลุ่มนี้ จนกระทั่งทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือนายเมธา หรือ กั๊ก เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการจับกุมซึ่งนายเมธายอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุลักทรัพย์จริง โดยได้นำทรัพย์สินที่ขโมยมาไปขายให้นายถิ่นฯ ซึ่งมีอาชีพรับจ้างติดตั้งชุดอุปกรณ์สูบน้ำด้วยพลังแสงอาทิตย์ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปเข้าทำการจับกุมนายถิ่น ได้ที่บ้านลานพร้อมอุปกรณ์ที่ถูกขโมยนำส่งพนักงานสอบสวน โดยผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง ซึ่งเหตุจูงใจในการก่อเหตุในครั้งนี้ นายเมธา ให้การว่าไม่มีอาชีพ จึงตระเวนหาหลักทรัพย์ตามทุ่งนา ซึ่งเป็นเครื่องมือทางการเกษตร นำไปขายนำเงินมาใช้จ่ายประจำวันและซื้อยาบ้ามาเสพ เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหานายเมธา ฐานลักทรัพย์และเสพยาเสพติด ส่วนนายถิ่นแจ้งข้อหารับซื้อของโจร”

พ.ต.ท.มนตรี กล่าวต่ออีกว่า นายถิ่นรับสารภาพว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรกแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ หลังจากสอบสวนได้นำควบคุมตัวผู้ต้องหาให้กับพนักงานสอบสวนส่งดำเนินการตามกฎหมายและจะได้ขยายผลหาเครือข่ายแก๊งขโมยทรัพย์สินทางการเกษตรของชาวบ้านต่อไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 dWCijZS.jpeg MAaG61.jpeg MB9x2v.jpeg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ MEnXPR.gif


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กระทรวงวัฒนธรรม ชูงานเทศกาลไหมฯ ขอนแก่น เป็นหนึ่งในงาน Thailand Winter Festival ของประเทศ
ศูนย์อาเซียนศึกษา นำสถาบันการศึกษาจากไทยและประเทศญี่ปุ่นเข้าหารือ มข. เชื่อมโยงความร่วมมือในงานเทศกาลหนังเมืองแคน
สุดคึกคัก!ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่นจัด”พิธีเปิดไฟต้นคริสต์มาส The Great Celebration 2024″
คนขอนแก่น ลงทะเบียนขอรับการช่วยเหลือหนี้นอกระบบแล้ว 231 ราย มูลค่าหนี้รวม 43 ล้านบาท
นักท่องเที่ยวเรือนแสนแห่ชมงานสีฐานเฟสติวัล มข. สร้างความประทับใจ ส่งท้ายเทศกาลแห่งปี
ไคซ์ขานรับนโยบายภาครัฐ ดันธุรกิจสายมูสู่ซอฟต์พาวเวอร์  เร่งกระตุ้นเศรษฐกิจส่วนภูมิภาค ภายใต้งาน งานมูเตลู เอ็กซ์โป 2023