วันพฤหัสบดี, 30 มิถุนายน 2565

“สวนสัตว์ขอนแก่น” ปลื้ม!สมาชิกใหม่ลูกวอลลาบี้เผือก

สวนสัตว์ขอนแก่น ได้สมาชิกใหม่ ลูกวอลลาบี้เผือก สร้างความน่ารัก น่าเอ็นดูให้กับนักท่องเที่ยวที่มาพบเห็น เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า เป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่งสวนสัตว์ขอนแก่น ได้เห็นสมาชิกใหม่ลูกวอลลาบี้เผือก ที่อยู่ในกระเป๋าหน้าท้องแม่ได้โผล่ออกจากกระเป๋าหน้าท้องของแม่ให้นักท่องเที่ยวได้ชม ภายในส่วนจัดแสดงและอยู่ในการดูแลของสัตว์แพทย์ ขณะนี้ลูกวอลลาบี้เผือก อยู่ภายในส่วนแสดงกับแม่ตลอด สร้างความปลาบปลื้มยินดีอย่างมากให้กับสวนสัตว์ขอนแก่น

นายณรงวิทย์ กล่าวอีกว่า ลูกวอลลาบี้เผือก ซึ่งเป็นลูก ที่เกิดจากพ่อชื่อ ศรีแก่น เกิดจากสวนสัตว์ขอนแก่น อายุ 6 ปี และแม่ ชื่อกิ่งแก้ว อายุประมาณ 2 ปี ถือได้ว่าสร้างความยินดีให้สวนสัตว์ขอนแก่นเป็นอย่างมากและสร้างความน่ารัก น่าเอ็นดูให้กับนักท่องเที่ยวที่พบเห็น ที่มีสมาชิกใหม่ให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารักของลูกวอลลาบี้เผือกในช่วงนี้
นายณรงวิทย์ กล่าวด้วยว่าทั้งนี้ วอลลาบีเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม มีถิ่นกำเนิดในทวีปออสเตรเลีย ที่มีกระเป๋าหน้าท้องขนาดกลาง ลักษณะคล้ายจิงโจ้แต่ขนาดเล็กกว่า น้ำหนัก 13.8-18.6 กก. อายุเฉลี่ย 3 ปี ออกลูกครั้งละ 1 ตัว หางที่ยาวและแข็งแรงเป็นอวัยวะสำคัญใช้ในการทรงตัวและกระโดด มีกระเป๋าหน้าท้องสำหรับเลี้ยงลูกเหมือนจิงโจ้ ในส่วนของวอลลาบี้เผือกนั้นลักษณะพิเศษสีขาวทั้งตัวเกิดจากยีนด้อยที่มีอยู่ในพันธุกรรมทำให้ไม่สามารถสร้างเอนไซม์ที่มีผลต่อการสร้างเม็ดสีในร่างกายได้ วอลลาบี้เผือกจัดเป็นสัตว์ป่าที่อยู่ในบัญชีสัตว์ป่าค้มครองของประเทศออสเตรเลียอีกด้วย
“ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านและน้องๆ หนูๆ มาชมความน่ารักของลูกวอลลาบี้เผือกได้ทุกวัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและประชาสัมพันธ์ 086-4594192 ได้ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ หรือจะเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Social Media www.facebook.com/สวนสัตว์ขอนแก่น และทางเว็บไซต์ของสวนสัตว์ขอนแก่น www.khonkaenzoo.com”นายณรงวิทย์ กล่าว

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ผญบ.หินลาด บ้านคัอ ขอนแก่น ควงสาวสะดวกซื้อร้องทุกข์สื่อ หลังรถ จยย.หาย คดีไม่คืบ
มทบ23 “ถ่ายทอดความรู้ศาสตร์พระราชาสู่เมล็ดพันธุ์แห่งความดี”
ครม.อนุมัติหลักการยกเว้น VAT ผู้ประกอบการบริการ Data Center ในไทย
“ร.ร.ศรีกระนวนวิทยาคม” ขอนแก่น จัดงานใหญ่อลังการ พิธีฉลองโล่พระราชทาน ๙ โล่
วัดดังขอนแก่น แจกโลงศพฟรี รับได้ 24 ชม. พร้อมชุดสังฆทานและฌาปนกิจ หวังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับผู้สูญเสีย
ขอนแก่นคลายล็อคโควิด-19 รับการเข้าสู่โรคประจำถิ่นอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมประกาศยกเลิกมาตรการคุมเข้มทุกอย่าง