วันอังคาร, 24 พฤษภาคม 2565

สวนสัตว์ขอนแก่นอิ่มสุขรับวันวาเลนไทน์ ต้อนรับสมาชิกใหม่ ลูกวัลลาบีเผือกสุดแสนน่ารัก

สวนสัตว์ขอนแก่นอิ่มสุขรับวันวาเลนไทน์ ต้อนรับสมาชิกใหม่ ลูกวัลลาบีเผือกสุดแสนน่ารัก

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 14 ก.พ.2565 ที่สวนสัตว์ขอนแก่น อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น เปิดเผยว่า เนื่องในเทศกาลแห่งความรักวันวาเลนไทมน์ปีนี้ เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง ที่สวนสัตว์ขอนแก่นได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ลูกวัลลาบีเผือก ซึ่งทีมสัตวแพทย์ประจำสวนสัตว์ พบลูกวาลาบีเผือกโผล่ออกจากกระเป๋าหน้าท้องของแม่เป็นครั้งแรก สร้างความปลาบปลื้มยินดีอย่างมากให้กับสวนสัตว์ขอนแก่น

“ลูกวัลลาบีเผือกตัวนี้ เกิดจากแม่วัลลาบีเผือก ชื่อ กิ่งแก้ว พ่อ ชื่อ สีแก่น ซึ่งสีแก่นจะทำหน้าที่ดูแลตลอดเวลา เนื่องจากกิ่งแก้วเป็นคุณแม่มือใหม่และเป็นลูกตัวแรกของเธอ ทั้งสองช่วยการดูแลลูกน้อยวัลลาบีเผือกเป็นอย่างดี สร้างความน่ารัก น่าเอ็นดูให้กับนักท่องเที่ยวที่พบเห็นเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ทางสวนสัตว์ได้จัดกิจกรรมวาเลนไทน์ มอบความรักให้กับสัตว์ป่า ภายใต้ชื่อกิจกรรม Enrichment เพื่อสัตว์ป่า ต้อนรับValentine‘s Day โดยการนำอาหารโปรดมาทำเป็นรูปหัวใจและของเล่นที่ทำจากวัตถุธรรมชาติมาให้สัตว์เพื่อส่งเสริมพฤติกรรมการกระตุ้นประสาทสัมผัสของสัตว์ได้แสดงพฤติกรรมตามธรรมชาติ และสร้างความเพลิดเพลินให้กับสัตว์และนักท่องเที่ยวอีกด้วย”


นายณรงวิทย์ กล่าวต่ออีกว่า ในช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก ปีนี้สวนสัตว์ขอนแก่นยังได้ตกแต่งสถานที่ภายในด้วยซุ้มดอกไม้ และกิจกรรมเขียนคำบอกรักสัตว์ภายในส่วนจัดแสดงสัตว์ เพื่อสร้างบรรยากาศให้เข้ากับเทศกาลวันวาเลนไทน์ที่อบอวลไปด้วยความรัก ให้คู่รัก ครอบครัว เพื่อนสนิท ได้มีเวลาทำกิจกรรมร่วมกันอย่างอบอุ่น อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวสามารถสอบถามรายละเอียดการเข้าชมเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและประชาสัมพันธ์ 086-4594192 สวนสัตว์ขอนแก่น หรือจะค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Social Media www.facebook.com/สวนสัตว์ขอนแก่น และทางเว็บไซต์ของสวนสัตว์ขอนแก่น www.khonkaenzoo.com ได้อีกด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ บริษัท ศาลาแดง จำกัด
ขอนแก่นคุมเข้มแม่ค้าขายเงาะ-มังคุด-ทุเรียน ตรวจตราชั่งทุกร้าน ป้องกันการเอาปรียบผู้บริโภค หากพบกระทำความผิดเอาผิดตามข้อกฎหมายอย่างเข้มงวด
น้องหวาหวาสร้างชื่อเสียงให้กับเมืองหมอแคนหนูน้อย ตัวแทน ภาคอีสาน จังหวัดขอนแก่น คว้ารางวัลชนะเลิศ เวทีใหญ่ จังหวัดเชียงใหม่
กกพ. หนุนโซล่าร์รูฟท็อปต่อเนื่อง ลดภาระค่าไฟฟ้า
ช้อปปี้ผนึกภาครัฐสร้างโลกดิจิทัลปลอดภัย มั่นใจซื้อ-ขายบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ
อ.เขาสวนกวาง ขอนแก่น จัดโครงการ “ข้าวก้นบาตร ญาตินายอำเภอ”