
สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดโครงการฝึกอบรมหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต หลักสูตร “เทคนิคการวิเคราะห์ความเสี่ยงโดยระบบ AI เป็นผู้ช่วยในการตรวจสอบภายใน การควบคุมภายใน การบริหารจัดการความเสี่ยง ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตามแบบ (บส. 1 – บส. 5) เพื่อยกระดับตัวชี้วัด(Local Performance Assessment : LPA) , (Integrity and Transparency Assessment : ITA) และ ว 64 ตามที่กระทรวงการคลังกำหนดสำหรับปีงบประมาณ 2569 ให้อยู่ในระดับ ดีเยี่ยม” ระหว่างวันที่ 28-30 พฤศจิกายน 2568 ณ โรงแรมเจริญธานี จังหวัดขอนแก่น
หลักสูตรนี้ออกแบบมาเพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรในการนำเทคนิคปัญญาประดิษฐ์มาประยุกต์ใช้ในกระบวนการตรวจสอบและควบคุมภายในองค์กร โดยเน้นการปฏิบัติตามมาตรฐานและแบบฟอร์มที่กำหนดอย่างเป็นระบบ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการความเสี่ยงและสร้างความโปร่งใสในการดำเนินงานขององค์กร
การอบรมในครั้งนี้มุ่งเป้าหมายสำคัญในการยกระดับคะแนนตัวชี้วัดประสิทธิภาพขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้แก่ Local Performance Assessment, Integrity and Transparency Assessment และตัวชี้วัด ว 64 ตามที่กระทรวงการคลังกำหนดสำหรับปีงบประมาณ 2569 ให้บรรลุระดับดีเยี่ยม ผู้เข้าอบรมจะได้เรียนรู้แนวทางการใช้เครื่องมือ AI ในการวิเคราะห์ข้อมูล ระบุจุดเสี่ยง และจัดทำรายงานที่สอดคล้องกับมาตรฐานการประเมิน ซึ่งจะส่งผลให้องค์กรสามารถพัฒนาระบบการควบคุมภายในให้มีประสิทธิผลและตอบสนองต่อเกณฑ์การประเมินของหน่วยงานกำกับดูแลได้อย่างครบถ้วน
ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ 084-0323211-0628929797
ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ