วันศุกร์, 8 ธันวาคม 2566

ภาพยนตร์ “อาถรรพ์ฮันนี่ ราชินีหมอลำ” เปิดตัวรอบสื่อมวลชนที่ เปิดตัวทั้งนักแสดง ผู้กำกับ ณ โรงภาพยนตร์ SF CINEMA ศูนย์การค้า เซ็นทรัล ขอนแก่น

(มีคลิป)เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 2566 ณ โรงภาพยนตร์ SF Cinema ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ขอนแก่น  รศ.ดร.นิยม วงศ์พงษ์คำ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมด้วน น.ส บุสบง กองราชา ผูอำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องอาถรรพ์ ฮันนี่ ราชินี หมอลำ , นายรุ่งเจริญ  เศิกศิริ  หรือ ดาวบ้านดอน ร่วมกันเปิดตัว ภาพยนต์และนักแสดง และผู้ที่เกี่ยวข้องในการสร้างภาพยนต์เรื่องดังกล่าว รวมทั้งแนะนำนักแสดงในภาพยนตร์ ประกอบด้วย  น.ส. นพมาศ  คำแสนพันธ์ หรือน้องแจน  ผู้รับบท ฮันนี่ ศรีอิสาน และนายพิเชษฐ์ กองการ พระเอกของเรื่องซึ่งรับบทเป็นแฟนของฮันนี่ ขณะเดียวกันคณะทำงานยังได้จำลองศาลแม่ฮันนี่ ที่ จ.กาฬสินธุ์ มาไว้ที่หน้าโรงหนังเพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบราชินีหมอลำและชื่นชอบภาพยนต์ไทยได้มาศึกษาเรื่องราวของราชินีหมอลำอีสานและอัตลักษณ์ความเป็นอีสานผ่านซอฟต์พาวเวอร์ภาพยนต์ผลงานล่าสุดจากฝีมือของคนอีสาน

      เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 2566 ณ โรงภาพยนตร์ SF Cinema ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ขอนแก่น  รศ.ดร.นิยม วงศ์พงษ์คำ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมด้วน น.ส บุสบง กองราชา ผูอำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องอาถรรพ์ ฮันนี่ ราชินี หมอลำ , นายรุ่งเจริญ  เศิกศิริ  หรือ ดาวบ้านดอน ร่วมกันเปิดตัว ภาพยนต์และนักแสดง และผู้ที่เกี่ยวข้องในการสร้างภาพยนต์เรื่องดังกล่าว รวมทั้งแนะนำนักแสดงในภาพยนตร์ ประกอบด้วย  น.ส. นพมาศ  คำแสนพันธ์ หรือน้องแจน  ผู้รับบท ฮันนี่ ศรีอิสาน และนายพิเชษฐ์ กองการ พระเอกของเรื่องซึ่งรับบทเป็นแฟนของฮันนี่ ขณะเดียวกันคณะทำงานยังได้จำลองศาลแม่ฮันนี่ ที่ จ.กาฬสินธุ์ มาไว้ที่หน้าโรงหนังเพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบราชินีหมอลำและชื่นชอบภาพยนต์ไทยได้มาศึกษาเรื่องราวของราชินีหมอลำอีสานและอัตลักษณ์ความเป็นอีสานผ่านซอฟต์พาวเวอร์ภาพยนต์ผลงานล่าสุดจากฝีมือของคนอีสาน

         นายรุ่งเจริญ เศิกศิริ หรือ ดาว บ้านดอน กล่าวว่า ก่อนที่จะลงมือสร้างหนังเรื่องนี้นั้น ได้ไปไหว้พญานาคที่ จ.หนองคายตอนกลางคืน ขณะนอนพักที่รีสอร์ก็ฝันว่า ฮันนี่ หอบเอาประวัติมาหาแล้วมาวางไว้ข้างๆ บอกว่าพ่อหนูหอบประวัติมาให้พ่อ ให้พ่อสร้างหนังตามนี้ ก็สะดุ้งตื่นขึ้นมันว่าเป็นความฝันหรือความจริง จึงนั่งคิดและต้องตัดสินใจสร้างหนังเพราะว่าลูกอนุญาตแล้ว จึงได้ปรึกษาคุณบุสบง และน้องแหล่หรือ นายอ่อนสิน คำแสนพันธุ์ เพื่อสร้างหนังฮันนี่ขึ้น”สำหรับอาถรรพ์ในหนังเรื่องนี้นั้น นักแสดงน่าจะรู้ดี แต่ที่เกิดขึ้นทันตาเห็นคืออาถรรพ์ ในการกำหนดฉายในรอบแรกคือรอบปฐมทัศน์และรอบสื่อมวลชนวันนี้ได้เลื่อนไปเพราะมันไม่สามารถที่จะใช้ได้ จึงเชื่อว่าเป็นอาถรรพ์ของฮันนี่ เพราะมีปัญหาว่ามีภาพแต่ไม่มีเสียงและมีเสียงแต่ไม่มีภาพ จึงจุดธูปบอกกล่าวฮันนี่ว่าเลื่อนไปฉายในเวลา 20.45 น.ตามที่โรงหนังกำหนด”

        ขณะที่ น.ส.บุษบง กองราชา ผู้อำนวยการกองถ่ายภาพยนตร์อาถรรพ์ ฮันนี่ ราชินี หมอลำ กล่าวว่า เมื่อทุกอย่างลงตัวแล้วและจะลงมือสร้างหนังเรื่องนี้ จึงพากันไปบวชชีพราหมณ์ให้พี่ฮันนี่ก่อน 4 วัน 3 คืน เหมือนเราไปทำบุญให้พี่ฮันนี่และก็พากันไปกราบที่ศาลมีการรำบวงสรวงเหมือนบอกกล่าวพี่ว่าถึงเวลาแล้วนะ “เมื่อ 30 ปีที่แล้วพ่อดาว บ้านดอนเป็นผู้สร้างให้พี่ฮันนี่เป็นราชินีหมอลำ แต่ตอนนี้พ่อมาสร้างให้อีกรอบแล้วนะมาสร้างชีวิตพี่นี่ให้ออกไปสู่ให้คนทั่วประเทศและคนทั่วโลกได้ให้จดจำพี่ฮันนี้และจะเป็นตำนานราชินีหมอลำตลอดกาลและตลอดไป ซึ่งระหว่างการถ่ายทำก็จะมีอาถรรพ์แต่ว่าเราจะมีการจุดธูปบอกกล่าวทุกครั้งเพราะเราเอาชีวิตของพี่ฮันนี่ มาสร้างเราต้องทำให้ถูกต้องและทุกครั้งที่มีการถ่ายทำหรือว่าอาจารย์แหล่จะถ่ายทำก็ต้องโทรหาแม่แพงก่อน ซึ่งเป็นพี่สาวของพี่ฮันนี่เพราะว่าไม่แพงจะรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับที่ฮันนี่ว่าไปที่ไหนอย่างไรแบบไหนซึ่งเราจะถามทุกอย่างก่อนที่จะถ่ายทำ ซึ่งการสร้างหนังภายใตชื่อศรีอีสานของพี่ฮันนี่ ที่ผู้สร้างและผู้เกี่ยวข้องได้ทำการบนบาน และพูดกับจิตวิญญาณว่าถ้าประสบความสำเร็จตรงนี้เราจะย้อนกลับไปดูแลครอบครัวของพี่แอนนี่ดูแลครูบาอาจารย์ของพี่แอนนี่ เพราะรู้ว่า ฮันนี่ยังไม่ได้ตอบแทนพ่อแม่พี่น้องครูบาอาจารย์ เพราะร่างกายของพี่นั้นมันแตกสลายก่อน”

           น.ส.บุษบง กล่าวต่ออีกส่า สำหรับพี่ฮันนี่  มีชื่อจริงคือ นส.สุพิณ เหมวิจิตร มีชื่อเล่น พิณ เกิดเมื่อวันที่ 22 ต.ค. พ.ศ. 2514 ด้วยใจรักในชีวิตศิลปิน ปี พ.ศ. 2529 ขณะอายุ 15 ปี ก็ได้เข้าสู่วงการหมอลำ และเป็นนางเอกหมอลำยอดนิยมอยู่หลายคณะ ผลงานเพลงโด่งดังที่เป็นที่นิยมคือน้ำตาหล่นบนที่นอน และพีฮันนี่ เสียชีวิตขณะกลับจากการแสดงที่ อ.ปรางกู่ จ.ศรีสะเกษ รถปิกอัพยางแตกพลิกคว่ำ ที่ถนนศรีสะเกษ-อุบลราชธานี กิโลเมตรที่ 6-7 ต.หนองแก้ว อ.เมืองศรีสะเกษ เมื่อวันที่ 26 ก.พ. พ.ศ. 2535 ส่วนการสร้างภาพยนตร์นั้น ในความคาดหวังในครั้งนี้ หวังให้ทุกคนได้ชมความเป็นอีสาน วัฒนธรรมอีสาน ที่จะถ่ายทอดออกไปให้ชมในช่วงย้อนเมื่อ 30 ปีที่แล้วจะเห็นความรักความสามัคคีซึ่งกันและกันระหว่างพี่น้อง และความเป็นวิถีอีสานที่มีมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ทั้งฮีต 12 คอง 14 และบุญเดือนสิบที่ทำให้เห็ยจริงในหนังเรื่องนี้ ก็คาดหวังให้ประสบความสำเร็จได้สัก 100 ล้าน และหลังจากที่ทำสำเร็จแล้วก็มีการทำบุญใหญ่ให้ฮันนี่ ราชินีหมอลำที่โด่งดังเมื่อ 30 ปีที่แล้ว ปัจจุบันเรื่องราวของฮันนี่ ศรีอีสาน ยังเป็นที่น่าสนใจแก่คนยุคสมัยปัจจุบัน อีกทั้งเพลงของแม่ฮันนี่ก็ยังถูกนำมาขับร้องในหมู่นักร้องปัจจุบันอยู่เรื่อย ๆ เรื่องราวประวัติของแม่ฮั่นนี่ที่ยังน่าสนใจ ในเรื่องของความอาถรรพ์ ความเชื่อ จนถูกนำเสนอออกมาในรูปแบบภาพยนตร์

           ขณะที่รศ ดร นิยม กล่าวว่า  ได้มีการติดตามมาโดยตลอด ในฐานะที่เราเป็นคนรักหนัง และพยายามที่จะสร้างขอนแก่นอีสานให้เป็นเมืองหนัง โดยหนังแห่งอีสานสู่เมืองหนังเช่นเทศกาลหนังเมืองแคน ซึ่งกระแสซอฟต์พาวเวอร์ก็แล้วแต่ใครจะตีความแต่ความหมาย สำหรับผมคือว่าอะไรก็ตามที่เราไปสัมผัสเข้าถึงและรู้สึกรักเรารู้สึกรักและก็หลงใหลก็เหมือนหนังไทยหลายครั้ง เราก็ดูความเป็นอีสานความเป็นหนังไทยในชาติพันธุ์ของตนเอง

“ผมเชื่อว่าสัปเหร่อก็ดีหรือหนังฮันนี่ศรีอีสานก็ดีเป็นการบอกเล่าความเป็นวิถีอีสานฝรั่งเรียกว่า web of life เพราะถ้าเมื่อไหร่ได้เข้ามาสัมผัสเป็นอีสานภาคอีสานผมเชื่อว่าเราจะไม่ดูรอบเมืองแต่หนังแต่ละทีมที่มันถ่ายทอดวิถีชีวิตแม้ว่าคนจะไม่รู้จักฮันนี่ศรีอีสานก็ตามเมื่อมาดูหนังเรื่องนี้แล้วเขาจะรักฮันนี่ สีสันในความหมายของผมนี่แหละคือพลังจากซอฟต์พาวเวอร์ที่จะทำให้ หนังเรื่องนี้คือซอฟต์ พาวเวอร์อย่างแน่นอน”

         สำหรับฮันนี่ ศรีอิสาน  มีชื่อจริงคือ นส.สุพิณ เหมวิจิตร มีชื่อเล่น พิณ เกิดเมื่อวันที่ 22 ต.ค. พ.ศ. 2514 ด้วยใจรักในชีวิตศิลปิน ปี พ.ศ. 2529 ขณะอายุ 15 ปี ก็ได้เข้าสู่วงการหมอลำ และเป็นนางเอกหมอลำยอดนิยมอยู่หลายคณะ ผลงานเพลงโด่งดังที่เป็นที่นิยมคือน้ำตาหล่นบนที่นอน และฮันนี่ เสียชีวิตขณะกลับจากการแสดงที่ อ.ปรางกู่ จ.ศรีสะเกษ รถปิกอัพยางแตกพลิกคว่ำ ที่ถนนศรีสะเกษ-อุบลราชธานี กิโลเมตรที่ 6-7 ต.หนองแก้ว อ.เมืองศรีสะเกษ  เมื่อวันที่ 26 ก.พ. พ.ศ. 2535 ส่วนการสร้างภาพยนตร์นั้น ในความคาดหวังในครั้งนี้ หวังให้ทุกคนได้ชมความเป็นอีสาน วัฒนธรรมอีสาน ที่จะถ่ายทอดออกไปให้ชมในช่วงย้อนเมื่อ 30 ปีที่แล้วจะเห็นความรักความสามัคคีซึ่งกันและกันระหว่างพี่น้อง และความเป็นวิถีอีสานที่มีมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ทั้งฮีต 12 คอง 14 และบุญเดือนสิบที่ทำให้เห็นจริงในหนังเรื่องนี้ ปัจจุบันเรื่องราวของฮันนี่ ศรีอีสาน ยังเป็นที่น่าสนใจแก่คนยุคสมัยปัจจุบัน อีกทั้งเพลงของแม่ฮันนี่ก็ยังถูกนำมาขับร้องในหมู่นักร้องปัจจุบันอยู่เรื่อย ๆ เรื่องราวประวัติของแม่ฮั่นนี่ที่ยังน่าสนใจ ในเรื่องของความอาถรรพ์ ความเชื่อ จนถูกนำเสนอออกมาในรูปแบบภาพยนตร์  ชมได้ตั้งแต่16 พฤศจิกายน นี้ ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 dWCijZS.jpeg MAaG61.jpeg MB9x2v.jpeg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ MEnXPR.gif ขอเชิญชม ddHjwyR.jpeg ddHjiNI.jpeg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กบง. สั่งตรึงราคา LPG ต่ออีก 3 เดือน บรรเทาผลกระทบราคาพลังงานช่วยเหลือประชาชน
เริ่มแล้ววันนี้! ไทยเวียตเจ็ทบินตรง สุวรรณภูมิ สู่ เซี่ยงไฮ้ และหางโจว
ขอนแก่น ทำแผนมือมีดแทงคอหญิงตายคางานงิ้ว ขณะที่ผู้ต้องหาเตือนนักเที่ยวอย่าซ่า เพราะอาจจะเจอของจริงกว่าตนเองก็ได้
ขอนแก่น ยูไนเต็ดชนะหืดจับผ่านเข้ารอบ ผลฟุตบอลรีโว่ คัพ 2023/24 รอบ 32 ทีมสุดท้าย
แม็คโครเปิดสาขาฟูดเซอร์วิสใหม่ใจกลางปิ่นเกล้า ชูจุดแข็งแหล่งรวมวัตถุดิบคุณภาพดีจากทั่วทุกมุมโลก ดึงดูดลูกค้ารับช่วงไฮซีซั่น
ติดลบแล้วกว่า 7.8 หมื่นล้านบาท พยุงราคาดีเซลไม่เกิน 30 บาท และLPG 423 บาท ถึงสิ้นเดือน ธ.ค.2566 นี้