วันอาทิตย์, 1 กุมภาพันธ์ 2569

คนขอนแก่นพร้อมใจเดินรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด พร้อมประกาศเจตนารมณ์ทั้งจังหวัดไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

คนขอนแก่นพร้อมใจเดินรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด พร้อมประกาศเจตนารมณ์ทั้งจังหวัดไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด พร้อมตั้งศูนย์ CI บำบัดรักษาทุกตำบล

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 มิ.ย. 66 ที่ศาลาประชาคม จังหวัดขอนแก่น นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์เนื่องในต่อต้านยาเสพติดโลก 2566 โดยมีกิจกรรมเดินรณรงค์ และประกาศเจตนารมณ์ร่วมกันของชาวขอนแก่น พร้อมกันทั้ง 26 อำเภอของ จ.ขอนแก่น

นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า วันที่ 26 มิ.ย.ของทุกปี เป็น วันต่อต้านยาเสพติดโลก ซึ่งประเทศไทย เป็น 1 ในประเทศสมาชิกองค์การสหประชาชาติ ที่ได้แสดงเจตนารมณ์ในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดร่วมกับประเทศสมาชิกอื่นๆ ทั่วโลก ด้วยการจัดกิจกรรมเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดเป็นประจำทุกปี

“ที่ผ่านมาทุกภาคส่วนเดินบูรณาการของการมีส่วนร่วมของประชาชน มองว่าเรื่องยาเสพติดส่วนร่วมของประชาชนเท่านั้นที่จะทำให้ปัญหาต่างๆลดลง สิ่งที่ต้องทำงานแข่งกับเวลาคือเรื่องของผู้ป่วยโรคจิตจากการเสพยาถ้าปล่อยวันเวลาผ่านไปนานจะมากขึ้น ซึ่งตอนนี้ทำควบคู่ไปพร้อมกันทั้งหมด”

ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า มาตรการปราบปรามตำรวจมีผลการดำเนินงานทุกสัปดาห์ โดยเฉพาะมาตรการปิดล้อมตรวจค้นร่วมกับฝ่ายปกครองจากการปิดล้อมตรวจค้น ซึ่งที่ผ่านมาตรวจจับยาเสพติดประเภทยาบ้า ประมาณ 1,600,000 เม็ด ยังไม่รวมยาเสพติดชนิดอื่นๆ ทั้งยังคงมีการลดความรุนแรงจากอาชญากรรม การจับกุมอาวุธปืนที่ส่วนใหญ่ผู้ค้ายาจะครอบครอง เรื่องการบำบัดรักษา เมื่อรักษาเสร็จจะส่งต่อโดยจะมีชุมชนยั่งยืน

“ขอนแก่นเรามีการจัดตั้ง CI ในชุมชนโดยมีคนในชุมชนช่วยกันดูแลลูกหลานและคนในชุมชน ให้การยอมรับทำความเข้าใจ พูดคุย และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ส่งเสริมอาชีพ มีอาชีพมีรายได้อย่างน้อยจะได้คืนคนดีกลับสู่ครอบครัว ชุมชน สังคมอาจจะไม่ใช่ทั้งหมด”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
20 พ.ค. นี้ เจอกันที่แลนด์มาร์กใหม่ของขอนแก่น – เซ็นทรัล ขอนแก่น แคมปัส
ททท.สำนักงานขอนแก่นเชิญชวนนักท่องเที่ยวๆงานวันเกษตรภาคอีสาน ปี 2569 เตรียมช้อปสินค้า-ชมเทคโนโลยีเกษตร งานจัด 10 วัน “23 ม.ค. – 1 ก.พ 69 นี้.” คาดมีนักท่องเที่ยวทะลุล้านคน
ขอนแก่นพร้อมจัดงานเคาท์ดาวน์ 2026 ชวนนักท่องเที่ยวไทย-เทศ ร่วมสนุกรับปีใหม่ คาดนักท่องเที่ยวร่วมงานนับแสนคน
‘เซ็นทรัล ขอนแก่น แคมปัส’ ผุดไอเดียเจ๋ง! เปลี่ยนรั้วธรรมดาเป็น Art Wall Exhibition กลางเมืองคอลแลบ ‘Vachboy’ และ‘นักศึกษาม.ขอนแก่น’
ทีเส็บ หนุนจัดงาน“SILK NEXT 2025″ดันขอนแก่นสู่ศูนย์กลางกำหนดเทรนด์ผ้าไหมและสิ่งทออีสานบนเวทีโลก
จ.ขอนแก่นต้อนรับคาราวานรถท่องเที่ยวจากจีน