วันจันทร์, 4 ธันวาคม 2566

ขอนแก่นทำลายอาวุธปืนที่ศาลมีคำสั่งให้คดีสิ้นสุด พร้อมกำชับทุกพื้นที่ตรวจเข้มงานมหรสพ

ขอนแก่นทำลายอาวุธปืนที่ศาลมีคำสั่งให้คดีสิ้นสุด พร้อมกำชับทุกพื้นที่ตรวจเข้มงานมหรสพ ตัดตอนกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ก่อเหตุรุนแรง

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 16 มิ.ย. 2566 ที่ สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิโรจน์ นาหนองขาม รอง ผกก.(สส.)สภ.เมืองขอนแก่น, พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ สุวรรณราช รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่นและนายบัญชา สุวรรณโจ ปลัดอำเภอเมืองขอนแก่น ร่วมทำลายอาวุธปืนจำนวน 19 กระบอก ซึ่งเป็นของกลางคดีอาญาที่มีการกระทำผิดเกี่ยวกับอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ที่มีผลคดีที่ศาลมีคำพิพากษาตัดสินคดีสิ้นสุดแล้ว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนจาก บก.ตชด.2 นำเครื่องมือมาทำลายอาวุธปืนทั้งหมด ด้วยการตัดย่อยชิ้นส่วนของอาวุธปืน ก่อนจะนำไปเผาทำลายตามขั้นตอน

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า วันนี้ได้มีการทำลาย ปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ 3 กระบอก ,ปืนพกสั้นชนิดอัดแก๊ส ดัดแปลง 1 กระบอก ,ปืนลูกโม่ .22 1 กระบอก ,ปืนไทยประดิษฐ์(ปากกา) 3 กระบอก ,ปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ .22 1 กระบอก ,ปืนพกสั้นลูกโม่ไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ,ปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก,ปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ (หักคอ) 1 กระบอก ,ปืนยาวประกอบเอง (แก๊ป) 1 กระบอก ,ปืนกึ่งอัตโนมัติแบบไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ,ปืนไทยประดิษฐ์ (ปืนแก๊ป) 2 กระบอก,ปืนไทยประดิษฐ์ (อัดลมยาว) 2 กระบอก ,ปืนไทยประดิษฐ์ (แก๊ปยาว) 1 กระบอก โดยได้ใช้เครื่องตัดเหล็ก ในการตัดทำลายอาวุธปืน เผาทำลายทั้งหมด

” อาวุธปืนที่นำมาทำลายวันนี้ เป็นอาวุธปืนที่ได้จากการทำผิดข้อหามีอาวุธปืน เครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน มียาเสพติดเสพ ยาบ้า มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งขณะนี้ได้กำชับให้ตำรวจได้เร่งในการตรวจค้นกลุ่มผู้ต้องสงสัย โดยเฉพาะในสถานที่มีการจัดงานมหรสพ ซึ่งจะมีคนรวมตัวจำนวนมากโดยเฉพาะวัยรุ่น ที่มักจะพกอาวุธปืนที่ประดิษฐ์ขึ้นมาเอง เพื่อใช้ในการป้องกันตัวเมื่อมีการทะเลาะวิวาท ก็มักจะใช้ปืนยิงคู่กรณีป้องกันตัว หรือใช้ยิงเพื่อเปิดทางหลบหนี ซึ่งเหตุลักษณะนี้ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตมาแล้วหลายครั้ง”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กระทรวงวัฒนธรรม ชูงานเทศกาลไหมฯ ขอนแก่น เป็นหนึ่งในงาน Thailand Winter Festival ของประเทศ
ศูนย์อาเซียนศึกษา นำสถาบันการศึกษาจากไทยและประเทศญี่ปุ่นเข้าหารือ มข. เชื่อมโยงความร่วมมือในงานเทศกาลหนังเมืองแคน
สุดคึกคัก!ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่นจัด”พิธีเปิดไฟต้นคริสต์มาส The Great Celebration 2024″
คนขอนแก่น ลงทะเบียนขอรับการช่วยเหลือหนี้นอกระบบแล้ว 231 ราย มูลค่าหนี้รวม 43 ล้านบาท
นักท่องเที่ยวเรือนแสนแห่ชมงานสีฐานเฟสติวัล มข. สร้างความประทับใจ ส่งท้ายเทศกาลแห่งปี
ไคซ์ขานรับนโยบายภาครัฐ ดันธุรกิจสายมูสู่ซอฟต์พาวเวอร์  เร่งกระตุ้นเศรษฐกิจส่วนภูมิภาค ภายใต้งาน งานมูเตลู เอ็กซ์โป 2023