วันพุธ, 27 กันยายน 2566

มข.จับมือ เอไอเอ ยกระดับกีฬาวอลเลย์บอลอีสาน พัฒนานักกีฬาท้องถิ่นสู่กำลังหลักสำคัญของชาติด้วยการกีฬาแบบครบศาสตร์

26 พ.ค. 2023
78

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 26 พ.ค.2566 ที่อาคารพลศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือ มข. ดร.ณรงค์ชัย อัครเสรณี นายกสภามหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือ มข. พร้อมด้วย รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดี มข.และรศ.ดร.เพ็ญศรี เจริญวานิช คณบดีคณะบริหารธุรกิจและการบัญชี ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงกับ นายนิคฮีล แอดวานี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอไอเอ จำกัด ในโอกาสพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเพื่อสนับสนุน เคเคยู วอลเลย์บอล อะคาเดมี ระหว่าง มหาวิทยาลัยขอนแก่น กับ บริษัท เอไอเอ จำกัด โดยมีนักกีฬาวอลเลย์บอล ในชมรม ม.ขอนแก่น และนักกีฬาวอลเลย์บอลจากโรงเรียนต่างๆในภาคอีสาน ร่วมเป็นสักขีพยานอย่างพร้อมเพรียง

ดร.ณรงค์ชัย อัครเสรณี นายกสภามหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่า มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้อยู่ในกลุ่มสถาบันการศึกษาที่เน้นการวิจัยและการผลิตบัณฑิตระดับบัณฑิตศึกษา มีการพัฒนาเพื่อมุ่งสู่ความเป็นชั้นนำของโลก และเป็น 1 ใน 16 ของสถาบันอุดมศึกษากลุ่มพัฒนาการวิจัยระดับแนวหน้าของโลก โดยมีปณิธานของมหาวิทยาลัยขอนแก่น คือ อุทิศตนเพื่อชุมชนและสังคม (Social Devotion)

“ในโอกาสที่ ม.ขอนแก่นจะมีวาระครบรอบ 60 ปี ในปี พ.ศ.2567 ซึ่งจะเป็น 60 ปีแห่งการสร้างสรรค์และพัฒนาสังคม โดยมหาวิทยาลัยขอนแก่นจะมีการจัดกิจกรรมเพื่อเฉลิมฉลองตลอดทั้งปี รวมถึงโครงการ KKU VOLLEYBALL ACADEMY นี้ด้วย ซึ่งเป็นโครงการที่จัดตั้งตามดำริของท่านนายกสภามหาวิทยาลัย เพื่อเป็นการส่งเสริมและพัฒนาทักษะความสามารถทางด้านกีฬาวอลเลย์บอลของนักเรียนในภูมิภาคอีสานให้สูงขึ้นและสามารถต่อยอดสู่ระดับสโมสรลีกอาชีพได้”

ดร.ณรงค์ชัย กล่าวต่ออีกว่าความสำเร็จในวันนี้ เกิดจากหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะบริษัท เอไอเอ จำกัด ผู้ให้การสนับสนุนงบประมาณเพื่อดำเนินโครงการฯ เครือข่าย 8 องค์กรเศรษฐกิจขอนแก่น โรงเรียนและนักกีฬาที่เข้าร่วมโครงการหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย และคณะทำงานทุกฝ่าย จนทำให้เกิดความร่วมมือที่จะทำให้การพัฒนางานด้านกีฬาโดยเฉพาะวอลเลย์บอล ที่จะเปิดโอกาสให้กับนักกีฬาในะนที่ภาคอีสานได้เข้ารับการพัฒนา และจัดกระบวนการการเรียนการสอนที่ครบศาสตร์และครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นจัดใหญ่หมอลำเฟสติวัล เทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน จัดเต็มหมอลำชื่อดังกว่า 24 คณะ 3 วัน 3 คืน
เล่นอย่างเสียว!“ขอนแก่น ยูฯ” เปิดรังเชือด “พีที ประจวบฯ” 4-3
ขอนแก่น/ประกอบพิธีวางพวงมาลา ถวายสักการะสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล ประจำปี 2566
มข. ดัน Soft Power ทางวัฒนธรรม มอบนวัตกรรมเครื่องเหลาตอกไผ่ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ กลุ่มไผ่ตะวัน ยกระดับงานหัตถกรรมคุณภาพสู่ระดับสากล
นักวิจัย มข.พบ “บึ้งประกายสายฟ้า” ชนิดใหม่ของโลก
ขอนแก่น ยูไนเต็ด ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ตั้งโรงครัว-มอบน้ำดื่ม หลังมวลน้ำหนุนเข้าท่วมพื้นที่ อ.น้ำพอง ต่อเนื่อง