วันศุกร์, 24 พฤษภาคม 2567

ผู้ว่าฯขอนแก่นสั่งเข้มเลือกตั้ง ส.ส.กำชับทุกฝ่ายวางตัวให้เป็นกลางทางการเมือง ขณะที่การจัดการเลือกตั้งล่วงหน้าพรุ่งนี้ ทุกเขตเลือกตั้งพร้อมจัดการเลือกตั้งแล้ว

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 พ.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่นหรือไคซ์ สถานที่ที่ กกต.ขอนแก่น เขต 1 ได้กำหนดให้เป็นหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งต่างเร่งจัดเตรียมสถานที่และหน่วยเลือกเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งล่วงหน้า โดยมีเจ้าหน้าที่ กกต.ขอนแก่นคอบกำกับควบคุม และติดตามการทำงานอย่างใกล้ชิดเพื่อให้เกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด

นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า จังหวัดได้ประชุมร่วมทุกฝ่ายเพื่อติดตามความคืบหน้าในการเลือกตั้ง โดยเฉพาะฝ่ายความมั่นคงได้เตรียมการเฝ้าระวังเหตุ ซักซ้อม ข้อกฎหมาย การละเมิดกฎหมาย เพื่อป้องกันความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้น ขณะเดียวกันยังได้สั่งการให้ทุกอำเภอประชาสัมพันธ์ไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อย่าเข้ามาเกี่ยวข้องกับทางการเมือง เพื่อป้องกันปัญหาการร้องเรียนที่อาจจะเกิดขึ้น หลังจากมีกระแสข่าวว่าในบางเขตจะมีกำนัน ผู้ใหญ่บ้านขนชาวบ้านไปลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า

“ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่ามีกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ เข้าไปมีส่วนในการเกณฑ์คนไปเลือกตั้งนั้น ได้สั่งการและกำชับลงไปให้เจ้าหน้าที่ของรัฐไม่ควรเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องเพราะจะหมิ่นเหม่ต่อการกล่าวหา ให้ปลัดจังหวัดกำชับไปยังอำเภอทุกอำเภอให้เพิ่มความระมัดระวัง ไม่ควรเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องโดยเด็ดขาด โดยเฉพาะในประเด็นการขนคนไปลงคะแนนเสียง หากพบใครละเมิดจะถูกดำเนินการทางวินัย ให้กำชับในเรื่องนี้อย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวายจึงขอให้ทุกฝ่ายระมัดระวังเรื่องการแสดงออก และหากได้รับรายงานมีหลักฐานว่ากำนัน ผู้ใหญ่บ้านมีส่วนรู้เห็นทางการเมือง ก็จะดำเนินการตามกฎหมาย”

ขณะที่นายวัชระ สีสาร ผอ.สนง.กกต.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า ขอนแก่นได้จัดหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าไว้ 10 เขต มีประชาชนแจ้งความจำนงค์ขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งในเขตและนอกเขตจำนวน 39,101 คน พบว่าเขตเลือกตั้งที่ 1 มีผู้ขอให้สิทธิเลือกตั้งมากที่สุด คือ 24,702 คน ซึ่งขณะนี้การเตรียมการต่างๆนั้นพร้อมทั้งหมดแล้ว โดยขอให้ประชาชนที่ลงทะเบียนไว้ได้มาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าได้ตามสถานที่ที่กำหนด ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

sXndME.png ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
มข. ร่วมกับกรมการท่องเที่ยว และ คณะกรรมการตรวจประเมินเพื่อรับรองมาตรฐานการท่องเที่ยว ฯ
MUT KHON KAEN 2024 เปิดตัว กุญแจที่ 3 กุญแจไขความลับ เข้าสู่ มหานครขอนแก่น พร้อมแต่งตั้ง ขวัญใจเคี้ยง Super Store
MUT KHON KAEN 2024 สุดปัง อลังการ  Miss Universe Khon Kaen 2024 เปิดตัว ล้ำ ทันสมัย ด้วย Motto  Khon Kaen The Metropolis Never Stop 
เปิดแล้ว งานแสดงนวัตกรรมไบโอเทค เครื่องมือและห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ เชื่อผลักดันตลาดได้กว่า 15% รวมมูลค่า 30,000 ล้านบาท
สำนักบริการวิชาการ มข. เดินหน้าต่อเนื่อง หารือร่วมกับสำนักงานจัดหางานจังหวัดขอนแก่น ขับเคลื่อนโครงการพัฒนาฯ สำหรับผู้พิการ
สำนักบริการวิชาการ หารือร่วมกับวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น และ คณะศึกษาศาสตร์ เตรียมความพร้อมการเปิดหลักสูตรการจัดการศึกษาตลอดชีวิต