วันอาทิตย์, 20 กรกฎาคม 2568

“สุดมันส์กับกีฬาทางน้ำ”การแข่งขันรายการ”หนองหวายเจ็ตสกี”ครั้งที่ 1

28 มี.ค. 2023
599


เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2566 ณ ท่าเทียบเรือเขื่อนหนองหวาย อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น (ติดกับถนนมิตรภาพ) ชมรมขอนแก่นเจ็ตสกีร่วมกับเทศบาลตำบลน้ำพอง จัดการแข่งขันรายการ”หนองหวายเจ็ตสกี”ครั้งที่ 1 ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้มีนักแข่งขันจากทั่วประเทศเข้าร่วมจำนวนมาก มีการแข่งขันทั้งหมด 13 รุ่น ได้แก่ประเภทเรือยืน นั่ง และเรือบัตเตอร์ โดยแบ่งประเภทรุ่นอายุเป็นอายุไม่เกิน 15 ปีและ 15 ปีขึ้นไป


วัตถุประสงค์ในการแข่งขันครั้งนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ กระตุ้นเศรษฐกิจ เขื่อนหนองหวาย อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น และส่งเสริมประชาชน เยาวชนหันมาสนใจ รู้จักกีฬาทางน้ำมากขึ้น การจัดครั้งนี้เป็นที่น่าสนใจกับประชาชนจากในพื้นที่และนอกพื้นที่เป็นจำนวนมากมาก เพราะ สถานที่แข่งขันแวดล้อมไปด้วยในหลายอย่างที่เป็นองค์ประกอบเช่น น้ำใสสะอาด มี 2 ฝั่งริมน้ำที่สวยงามและที่สำคัญนอกจาก 2 ริมฝั่งน้ำที่ชมการแข่งขันได้แล้วยังมีจุดชมบริเวณสะพานถนนมิตรภาพที่ข้ามลำน้ำพองเก่าที่เป็นจุดชมการแข่งขันได้ดีมีร่มเงาและเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่ง นอกจากได้รับชมการแข่งขันแล้วสามารถเที่ยวช็อปชิม จากร้านค้า ร้านอาหารที่มาร่วมบริเวณงานและใกล้กันนั้นก็ยังเป็นจุดท่องเที่ยวของเขื่อนหนองหวายอำเภอน้ำพอง ที่ผู้คนจากนอกพื้นที่และในพื้นที่เข้ามาท่องเที่ยวเป็นประจำ โดยเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ กีฬาทางน้ำประเภทเรือเจ็ตสกีถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเภทกีฬาที่น่าสนใจและน่าชมมากคบกันอีกครั้งในสนามเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย เรื่องดีๆมีเข้ามาเสมอขอบคุณจากใจ

#คุณเก่ง #ข่าวขอนแก่น

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เร่งเครื่องความร่วมมือขับเคลื่อนโลจิสติกส์-ท่องเที่ยวเส้นทางรถไฟจีน-ลาว-ไทย
สสว. ยกขบวนสินค้าท้องถิ่นกว่า 200 ร้านค้า บุกลานกิจกรรมตลาด 62 บล็อก มข. ในงาน “Recharge Market 2025” ระหว่างวันที่ 20-22 มิ.ย. 68
โครงการปรับปรุงและขยายระบบส่งไฟฟ้าที่เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน กฟผ. สนับสนุนโครงการจัดซื้ออุปกรณ์กีฬา ให้กับ โรงเรียนเทศบาลบ้านหนองใหญ่ จังหวัดขอนแก่น
เซ็นทรัลขอนแก่นเปิดงาน Thailand Coffee Hub 2025  รวมร้านกาแฟดังระดับประเทศ กูรูกาแฟตัวจริง 3-8 มิถุนายน 2568 นี้
เซ็นทรัลพัฒนา ชวนมา “ม่วนจอย” กับกาแฟพิเศษดาวเด่นทั่วไทยกว่า 40 แบรนด์ ในงาน “THAILAND COFFEE HUB 2025” ที่เซ็นทรัล ขอนแก่น วันที่ 3 – 8 มิถุนายน 68
ททท. ชวนเที่ยวสงกรานต์ขอนแก่น สนุกสนานกับ “สงกรานต์ 2 วิถี” รับมงคลชีวิต ฉลอง Grand Moment (Grand Occasional Moment) ปีใหม่ไทย