วันพฤหัสบดี, 1 มิถุนายน 2566

“สุดมันส์กับกีฬาทางน้ำ”การแข่งขันรายการ”หนองหวายเจ็ตสกี”ครั้งที่ 1

28 มี.ค. 2023
172


เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2566 ณ ท่าเทียบเรือเขื่อนหนองหวาย อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น (ติดกับถนนมิตรภาพ) ชมรมขอนแก่นเจ็ตสกีร่วมกับเทศบาลตำบลน้ำพอง จัดการแข่งขันรายการ”หนองหวายเจ็ตสกี”ครั้งที่ 1 ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้มีนักแข่งขันจากทั่วประเทศเข้าร่วมจำนวนมาก มีการแข่งขันทั้งหมด 13 รุ่น ได้แก่ประเภทเรือยืน นั่ง และเรือบัตเตอร์ โดยแบ่งประเภทรุ่นอายุเป็นอายุไม่เกิน 15 ปีและ 15 ปีขึ้นไป


วัตถุประสงค์ในการแข่งขันครั้งนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ กระตุ้นเศรษฐกิจ เขื่อนหนองหวาย อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น และส่งเสริมประชาชน เยาวชนหันมาสนใจ รู้จักกีฬาทางน้ำมากขึ้น การจัดครั้งนี้เป็นที่น่าสนใจกับประชาชนจากในพื้นที่และนอกพื้นที่เป็นจำนวนมากมาก เพราะ สถานที่แข่งขันแวดล้อมไปด้วยในหลายอย่างที่เป็นองค์ประกอบเช่น น้ำใสสะอาด มี 2 ฝั่งริมน้ำที่สวยงามและที่สำคัญนอกจาก 2 ริมฝั่งน้ำที่ชมการแข่งขันได้แล้วยังมีจุดชมบริเวณสะพานถนนมิตรภาพที่ข้ามลำน้ำพองเก่าที่เป็นจุดชมการแข่งขันได้ดีมีร่มเงาและเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่ง นอกจากได้รับชมการแข่งขันแล้วสามารถเที่ยวช็อปชิม จากร้านค้า ร้านอาหารที่มาร่วมบริเวณงานและใกล้กันนั้นก็ยังเป็นจุดท่องเที่ยวของเขื่อนหนองหวายอำเภอน้ำพอง ที่ผู้คนจากนอกพื้นที่และในพื้นที่เข้ามาท่องเที่ยวเป็นประจำ โดยเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ กีฬาทางน้ำประเภทเรือเจ็ตสกีถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเภทกีฬาที่น่าสนใจและน่าชมมากคบกันอีกครั้งในสนามเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย เรื่องดีๆมีเข้ามาเสมอขอบคุณจากใจ

#คุณเก่ง #ข่าวขอนแก่น

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ป้ายหาเสียง เหลืออย่าทิ้งคนขอนแก่นขอรับมาทำเสื้อ-กระเป๋า-รองเท้า สร้างรายได้ให้กับชุมชน ลดปัญหาขยะอย่างยั่งยืน
เปิดแล้วงาน Piman Home Festival 2023  ตั้งแต่ 29 พ.ค. – 4 มิ.ย. 66 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น
เกษตรกรมหาสารคามเป็นปลื้ม เข้ารับมอบวัวแม่-ลูกจากผู้ใจบุญ นำไปเลี้ยงเพื่อสร้างรายได้ให้กับครอบครัว
มข.จับมือ เอไอเอ ยกระดับกีฬาวอลเลย์บอลอีสาน พัฒนานักกีฬาท้องถิ่นสู่กำลังหลักสำคัญของชาติด้วยการกีฬาแบบครบศาสตร์
(มีคลิป)สสว. บุกขอนแก่น เปิดตัวแอพพลิเคชั่นสุดฮิตส่งเสริมการค้าการลงทุนให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีอีสาน
เห็ดเผาะฝนใหม่ออกวางจำหน่ายแล้ว ขาว-อ่อน-ไม่เหนียว เคี้ยวเพลิน ราคาทะลุ กก.ละ 700 บาท