วันพฤหัสบดี, 1 มิถุนายน 2566

คนขอนแก่นส่วนใหญ่ยัง 50/50 ว่าลุงตู่จะยุบสภาหรือไม่ และต้องการให้ยุบสภาจริงๆ เพราะอยากได้รัฐบาลใหม่ ที่มาแก้ไขปัญหาด้านต่างๆ ได้จริง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 มี.ค.2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจความคิดเห็นภายหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้มีการประกาศว่าจะยุบสภา ในวันพรุ่งนี้(20 มี.ค.) ท่ามกลางการจับตาของคนไทยทั้งประเทศว่าจะมีการยุบสภาจริงตามที่ระบุหรือไม่ ซึ่งคนขอนแก่นส่วนใหญ่ต่างยังคงกังวลว่าการยุบสภานั้นอาจจะมีขึ้นก็ได้หรือไม่มีขึ้นก็ได้

นายพงษ์ศักดิ์ ศิริกุล เจ้าของร้านกล้วยทอดขอนแก่น อายุ 45 ปี กล่าวว่า ตามกระแสข่าวที่ว่าจะยุบสภาในวันที่ 20 มีนาคมที่จะมาถึง คิดว่ายัง 50 /50 เพราะไม่รู้ว่าจะเชื่อได้มั้ยแล้วแต่อารมณ์ของนายกรัฐมนตรี ซึ่งโดยส่วนตัวอยากให้ยุบเร็วๆ เพราะเศรษฐกิจตอนนี้สงสารพ่อค้า-แม่ค้า เหมือนเต่าแข่งกัน ทุกอย่างทำงานช้าไปหมด ทำอะไรก็ช้า เหมือนติดกระดุมผิดมาตั้งแต่เม็ดแรก

“อยากให้รัฐบาลชุดใหม่ทำอะไรให้ดีกว่ารัฐบาลชุดเก่าที่เป็นอยู่อยากให้มีการเลือกตั้งใหม่เร็วๆ ตอนนี้เหมือนเราใช้เงินเหรียญสลึงกันอยู่ อยากให้ใช้เหรียญ 5 เหรียญ 10 บ้าง อยากเลือกตั้งใหม่อยากได้รัฐบาลหน้าใหม่ๆแต่ขออย่าให้เป็นคนเก่า อยากได้คนใหม่ๆมาบริหารประเทศ ขอคนที่ทำงานจริงๆ เข้าใจประชาชนจริงๆ พรุ่งนี้อยากให้มีการยุบสภาแบบที่เป็นกระแสข่าวจริงๆ แต่อย่ายุบเหมือนฝี เพราะฝียุบแล้วเน่าใน อยากให้ยุบแล้วหายไปเลย”

ขณะที่นายเทพรักษ์ บุญรักษา พ่อค้าร้านขนมหวานขอนแก่น กล่าวว่า คิดว่าเป็นกระแสที่ไม่น่าเชื่อถือเพราะมีกระแสแบบนี้มาตั้งนานแล้วแต่ยังไม่มีความชัดเจนอะไรเลยว่ายุบจริงหรือไม่จริง ใจจริงคิดว่ายุบสภาแล้วจัดการเลือกตั้งใหม่มาสู้ในสนามเลือกตั้งใหม่เพราะตอนนี้การเมืองดูวุ่นวายย้ายพรรคกันวุ่นวาย

” อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ มีความชัดเจนกว่านี้ ไม่ใช่ปล่อยแต่กระแส อยากเห็นรัฐบาลชุดใหม่ที่กำลังจะเลือกตั้งมามายริหารภายในประเทศไทยให้ดีก่อน และใส่ใจประชาชนจริงๆ อย่าออกนโยบายประชานิยมมาก อยากให้มาจริงจังกับเรื่องปากท้องประชาชน ราคาสินค้า ดูแลเรื่องการรักษาสิทธิการรักษาพยาบาล ดูเรื่องผู้สูงอายุ รัฐบาลชุดใหม่ที่กำลังจะเข้ามาอยากให้มาทบทวนหลายๆเรื่อง อย่างบัตรทอง 30 บาท เรื่องผู้สูงอายุ และของการปราบปรามคอรัปชั่นให้จริงจังถึงเวลาหรือยังที่จะบริหารประเทศอย่างจริงจัง อยากจะได้รัฐบาลชุดใหม่หน้าใหม่ดีกว่าเพราะเราเห็นอะไรหลายๆอย่างมาเยอะแล้ว อยากได้อะไรใหม่ๆ ในมุมมองใหม่ๆ ทุกอย่างต้องมีการเปลี่ยนแปลงกันไป ไม่ใช่ถามอะไรไปก็ตอบแค่ว่า ไม่รู้ ไม่รู้ จะถามอะไรหนักหนา อยากให้มีสิ่งใหม่ๆ เกิดขึ้นเร็วๆ อยากเห็นการเปลี่ยนแปลง

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กทม.อัปเดตความพร้อมบริหารจัดการน้ำช่วงหน้าฝนปี 66
ป้ายหาเสียง เหลืออย่าทิ้งคนขอนแก่นขอรับมาทำเสื้อ-กระเป๋า-รองเท้า สร้างรายได้ให้กับชุมชน ลดปัญหาขยะอย่างยั่งยืน
“ผู้บริหารองค์กรพันธมิตรผู้สนับสนุนการปลูกป่า ในโครงการ Care the Wild รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณในวันป่าชุมชนแห่งชาติ”
“SMEs และ Startups จ. ชลุบรี รับฟังข้อมูลเตรียมพร้อมธุรกิจเข้าถึงแหล่งทุน”
ธอส. ขยายเวลาความช่วยเหลือลูกค้าเดิม M19 ต่ออีก 6 เดือน!!
ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (SGX) เชื่อมโอกาสการลงทุนเปิดตัว 3  DR อ้างอิงหุ้นไทย AOT-CPALL-PTTEP  เริ่มซื้อขายใน SGX 30 พ.ค. 2566