วันอาทิตย์, 14 เมษายน 2567

คนขอนแก่นส่วนใหญ่ยัง 50/50 ว่าลุงตู่จะยุบสภาหรือไม่ และต้องการให้ยุบสภาจริงๆ เพราะอยากได้รัฐบาลใหม่ ที่มาแก้ไขปัญหาด้านต่างๆ ได้จริง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 มี.ค.2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจความคิดเห็นภายหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้มีการประกาศว่าจะยุบสภา ในวันพรุ่งนี้(20 มี.ค.) ท่ามกลางการจับตาของคนไทยทั้งประเทศว่าจะมีการยุบสภาจริงตามที่ระบุหรือไม่ ซึ่งคนขอนแก่นส่วนใหญ่ต่างยังคงกังวลว่าการยุบสภานั้นอาจจะมีขึ้นก็ได้หรือไม่มีขึ้นก็ได้

นายพงษ์ศักดิ์ ศิริกุล เจ้าของร้านกล้วยทอดขอนแก่น อายุ 45 ปี กล่าวว่า ตามกระแสข่าวที่ว่าจะยุบสภาในวันที่ 20 มีนาคมที่จะมาถึง คิดว่ายัง 50 /50 เพราะไม่รู้ว่าจะเชื่อได้มั้ยแล้วแต่อารมณ์ของนายกรัฐมนตรี ซึ่งโดยส่วนตัวอยากให้ยุบเร็วๆ เพราะเศรษฐกิจตอนนี้สงสารพ่อค้า-แม่ค้า เหมือนเต่าแข่งกัน ทุกอย่างทำงานช้าไปหมด ทำอะไรก็ช้า เหมือนติดกระดุมผิดมาตั้งแต่เม็ดแรก

“อยากให้รัฐบาลชุดใหม่ทำอะไรให้ดีกว่ารัฐบาลชุดเก่าที่เป็นอยู่อยากให้มีการเลือกตั้งใหม่เร็วๆ ตอนนี้เหมือนเราใช้เงินเหรียญสลึงกันอยู่ อยากให้ใช้เหรียญ 5 เหรียญ 10 บ้าง อยากเลือกตั้งใหม่อยากได้รัฐบาลหน้าใหม่ๆแต่ขออย่าให้เป็นคนเก่า อยากได้คนใหม่ๆมาบริหารประเทศ ขอคนที่ทำงานจริงๆ เข้าใจประชาชนจริงๆ พรุ่งนี้อยากให้มีการยุบสภาแบบที่เป็นกระแสข่าวจริงๆ แต่อย่ายุบเหมือนฝี เพราะฝียุบแล้วเน่าใน อยากให้ยุบแล้วหายไปเลย”

ขณะที่นายเทพรักษ์ บุญรักษา พ่อค้าร้านขนมหวานขอนแก่น กล่าวว่า คิดว่าเป็นกระแสที่ไม่น่าเชื่อถือเพราะมีกระแสแบบนี้มาตั้งนานแล้วแต่ยังไม่มีความชัดเจนอะไรเลยว่ายุบจริงหรือไม่จริง ใจจริงคิดว่ายุบสภาแล้วจัดการเลือกตั้งใหม่มาสู้ในสนามเลือกตั้งใหม่เพราะตอนนี้การเมืองดูวุ่นวายย้ายพรรคกันวุ่นวาย

” อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ มีความชัดเจนกว่านี้ ไม่ใช่ปล่อยแต่กระแส อยากเห็นรัฐบาลชุดใหม่ที่กำลังจะเลือกตั้งมามายริหารภายในประเทศไทยให้ดีก่อน และใส่ใจประชาชนจริงๆ อย่าออกนโยบายประชานิยมมาก อยากให้มาจริงจังกับเรื่องปากท้องประชาชน ราคาสินค้า ดูแลเรื่องการรักษาสิทธิการรักษาพยาบาล ดูเรื่องผู้สูงอายุ รัฐบาลชุดใหม่ที่กำลังจะเข้ามาอยากให้มาทบทวนหลายๆเรื่อง อย่างบัตรทอง 30 บาท เรื่องผู้สูงอายุ และของการปราบปรามคอรัปชั่นให้จริงจังถึงเวลาหรือยังที่จะบริหารประเทศอย่างจริงจัง อยากจะได้รัฐบาลชุดใหม่หน้าใหม่ดีกว่าเพราะเราเห็นอะไรหลายๆอย่างมาเยอะแล้ว อยากได้อะไรใหม่ๆ ในมุมมองใหม่ๆ ทุกอย่างต้องมีการเปลี่ยนแปลงกันไป ไม่ใช่ถามอะไรไปก็ตอบแค่ว่า ไม่รู้ ไม่รู้ จะถามอะไรหนักหนา อยากให้มีสิ่งใหม่ๆ เกิดขึ้นเร็วๆ อยากเห็นการเปลี่ยนแปลง

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
มณฑลส่านซีประกอบพิธีบูชาจักรพรรดิเหลืองเนื่องในเทศกาลเช็งเม้งประจำปี 2567
สำนักบริการวิชาการ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Learning)
มข. และ ธนาคารออมสิน จัดเวทีนำเสนอโครงการย่อย ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นปี 67 พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อชุมชนอย่างยั่งยืน
โก โฮลเซลล์ เดินหน้าขยายไม่หยุด เปิดสาขาล่าสุด “รังสิต”  พลิกทำเลทอง สู่ศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหารขนาดใหญ่ ปลุกกำลังซื้อผู้ประกอบการคึกคัก
FWD ประกันชีวิต เสริมกำลังทีมขาย  ชูเทคโนโลยีดิจิทัล  Agency   Discovery Platform และ FWD CUBE Application นำทัพเพิ่มยอดตัวแทนเติบโต  ดึง CI Modular Series ขยายตลาดประกันสุขภาพ บุกถิ่นเมืองหมอแคนแดนอีสาน
มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี