วันพฤหัสบดี, 23 มีนาคม 2566

เชียงราย…ตัวแทนวิทยุทดลองออกอากาศ จ.เชียงราย ขอให้พรรคเพื่อไทย ผลักดันการแก้ไข พรบ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ฯ

เชียงราย…ตัวแทนวิทยุทดลองออกอากาศ จ.เชียงราย ขอให้พรรคเพื่อไทย ผลักดันการแก้ไข พรบ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ เพื่อให้ ผปก.วิทยุสามารถทำหน้าที่สื่อวิทยุกระจายเสียงในท้องถิ่นต่อไป โดยไม่ต้องมีการปิดสถานีและไม่มีการประมูล เมื่อวันที่ 25 ก.พ.2566 ที่สนามหน้าโรงเรียนปล้องวิทยาคม อ.เทิง จ.เชียงราย นายโชติชนิน ชำนาญการ นส.จิรนันท์ จันทวงษ์ ได้เป็นตัวแทน ผปก.วิทยุทดลองออกอากาศ จ.เชียงราย ได้เข้ายื่นหนังสือแสดงเจตจำนงสนับสนุนพรรคเพื่อไทย ให้ผลักดันการแก้กฎหมาย พรบ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ ที่พรรคเพื่อไทยเสนอเข้าสภา ให้สำเร็จและทันเวลาก่อนที่ กสทช.จะยึดคืนคลื่นความถี่เพื่อนำไปประมูล โดยมี นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย รับมอบ นพ.ชลน่าน หน.พรรคเพื่อไทยเปิดเผนว่า ร่าง พรบ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ ที่พรรคได้มอบให้ ส.ส.คมเดช ไชยศิวามงคล และคณะยื่นเข้าสภาผู้แทนราษฎรไปนั้น โดยสรุปคือ กำหนดให้มีวิทยุขึ้นมาอีก 1 ประเภท คือ”วิทยุภาคประชาชน” ซี่งเดิมวิทยุ มี 3 ประเภท คือ ประเภทสาธารณะ ประเภทชุมชน และประเภทธุรกิจ สำหรับวิทยุภาคประชาชนที่กำหนดขึ้นมาใหม่นี้ จะรวบรวมเอาสถานีวิทยุที่ออกอากาศอย่างน้อย 500 วัตต์ แต่ไม่เกิน 1,000 วัตต์ ซึ่งก็คือเอาสถานีวิทยุทดลองออกอากาศทุกประเภทในขณะนี้ ให้มาเปลี่ยนเป็นวิทยุภาคประชาชนแทน และห้ามมิให้มีการนำเอาคลื่นความที่นี้ไปประมูล ส่วนสถานีวิทยุประเภทธุรกิจที่ออกอากาศที่กำลังส่งเกิน 1,000 วัตต์ ก็ให้ดำเนินการไปตามกฎหมายที่ กสทช.ตามเดิม “แม้นว่าในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ จะครบวาระของสภาผู้แทนราษฎร หรือมีการยุบสภา การดำเนินการคาดว่าคงไม่ทันแน่นอน เพราะร่างกฎหมายดังกล่าวเป็นกฎหมายเกี่ยวกับการเงิน ที่รัฐบาลโดย นายกรัฐมนตรีจะต้องลงนาม ดังนั้นหากหลังจากการเลือกตั้งเสร็จ พรรคเพื่อไทยก็จะนำร่างกฎหมายนี้กลับเข้าสูสภาผู้แทนราษฎรอีกครั้งแน่นอน” นพ.ชลน่าน กล่าว

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เปิดตัวว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทยเขต 1 จ.ขอนแก่น
(มีคลิป)ไร้การดูแลจากภาครัฐวิทยุทดลองออกอากาศ จ.ขอนแก่น ร้องขอให้พรรคเพื่อไทย ผลักดันการแก้ไข พรบ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ให้สำเร็จ
“อุ๊งอิ๊ง”อ้อนชาวขอนแก่น ปราศรัยใหญ่ขอคนขอนแก่นช่วยเลือกเพื่อไทยให้แลนด์สไลด์
กาฬสินธุ์/หน.พรรคเพื่อไทย รับหนังสือจากวิทยุทดลองออกอากาศ จ.กาฬสินธุ์ ขอให้พรรคเพื่อไทยแก้กฎหมาย ให้วิทยุทดลองออกอากศ เปลี่ยนเป็น ” วิทยุภาคประชาชน” และออกอากาศต่อหลังจากปี 2567
สภาองค์กรผู้ประกอบการวิทยุกระจายเสียงภาคประชาชน พร้อมตัวแทนกว่า 60 จังหวัด เข้ายื่นหนังสือหนุนพรรคเพื่อไทยแก้กฎหมายยกเลิกการประมูลคลื่นความถี่วิทยุภาคประชาชน
คน 3 อำเภอ จ.ขอนแก่น แห่!สมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย คึกคัก