กาฬสินธุ์/หน.พรรคเพื่อไทย รับหนังสือจากวิทยุทดลองออกอากาศ จ.กาฬสินธุ์ ขอให้พรรคเพื่อไทยแก้กฎหมาย ให้วิทยุทดลองออกอากศ เปลี่ยนเป็น ” วิทยุภาคประชาชน” และออกอากาศต่อหลังจากปี 2567

เมื่อวันที่ 19 ก.พ.2566 ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอยางตลาด จ.กาฬสินธุ์  นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้รับหนังสือจากผู้ทดลองออกอากาศ (วิทยุชุมชน) จ.กาฬสินธุ์ โดย นายสหพล ศรีบ้านโพน ที่ปรึกษาชมรมวิทยุกระจายเสียงจังหวัดกาฬสินธุ์ นำผู้ทดลองออกอากาศ ใน จ.กาฬสินธุ์  เข้ายื่นหนังสือ เพื่อให้พรรคเพื่อไทยดำเนินการ แก้กฎหมาย พรบ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ ให้ยกเลิกการประมูลคลื่นความถี่ของผู้ทดลองออกอากาศ ที่ออกอากาศอยู่ในขณะนี้ และให้เปลี่ยนเป็นวิทยุภาคประชาชน ไม่ต้องเข้าสู่การประมูล

      นพ.ชลน่าน หน.พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ทางพรรคเพื่อไทยได้เสนอร่างกฎหมายเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 14 ก.ย.65 โดย สส.คมเดช ไชยศิวามงคล และคณะ แล้ว ร่าง พรบ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ โดยสรุปคือ กำหนดให้มีวิทยุขึ้นมาอีก 1 ประเภท คือ”วิทยุภาคประชาชน” ซี่งเดิมวิทยุ มี 3 ประเภท คือ ประเภทสาธารณะ ประเภทชุมชน และประเภทธุรกิจ 

      สำหรับวิทยุภาคประชาชนที่กำหนดขึ้นมาใหม่นี้ จะรวบรวมเอาสถานีวิทยุที่ออกอากาศอย่างน้อย 500 วัตต์ แต่ไม่เกิน 1,000 วัตต์ ซึ่งก็คือเอาสถานีวิทยุทดลองออกอากาศทุกประเภทในขณะนี้  ให้มาเปลี่ยนเป็นวิทยุภาคประชาชน

       ส.ส.คมเดช ไชยศิวามงคล กล่าวว่า ที่ผู้ทดลองออกอากาศในแต่ละจังหวัด ได้แสดงเจตจำนงโดยการยื่นหนังสือให้กับหัวหน้าพรรค ในช่วงที่ผ่านมานั้น สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2565 ได้มีผู้ทดลองออกอากาศ  เข้ายื่นหนังสือแสดงเจตจำนงที่พรรคเพื่อไทย เพื่อขอให้พรรคเพื่อไทย กำหนดให้การแก้กฎหมาย พรบ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ เป็นนโยบายของพรรค  ซึ่งการที่ผู้ทดลองออกอากาศในแต่ละจังหวัด ได้เข้ายื่นหนังสือกับ หน.พรรคเพื่อไทย อีกครั้งนั้น ก็เป็นการแสดงความตั้งใจจริง ที่บ่งบอกถึงความเดือดร้อนและต้องการ ที่จะแก้กฎหมายอย่างจริงจัง

      ดังนั้น หลังจากการเลือกตั้ง เราจะดำเนินการติดตามการแก้กฎหมาย เพื่อเป็นการแก้ปัญหาและช่วยเหลือพี่น้องชาววิทยุทดลองออกอากาศ ต่อไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ช่วยแน่ๆ/รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับปากช่วยชมรมผู้ประกอบกิจการวิทยุภาคประชาชน ให้มีที่ยืนและได้อยู่ต่อเพื่อรับใช้ด้านข่าวสาร ปชช.ต่อไป
วิทยุชุมชน เตรียมเฮ สภาฯเดินหน้านำร่างแก้ไข พ.ร.บ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ ฉบับพรรคเพื่อไทย ออกรับฟังความเห็น เพื่อแก้กฎหมายยกเลิกการประมูล
ชมรมผู้ประกอบกิจการวิทยุฯได้รับแจ้งจาก พรรคเพื่อไทยว่า ได้เสนอร่างกฎหมายแก้ไข พรบ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ฯ พ.ศ.2553 และร่างแก้ไข พรบ.การประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง พ.ศ.2551 กลับเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎรอีกครั้ง
นายกฯให้คำมั่นลดค่าพลัง เร่งพักหนี้สร้างรายได้สุทธิให้เกษตรกร
“เศรษฐา” ควงแขนผู้สมัครเพื่อไทย 11 เขต หาเสียงที่ตลาดต้นตาล พร้อมนั่งรับประทานอาหารเย็นร่วมกันอย่างอบอุ่น
เปิดตัวว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทยเขต 1 จ.ขอนแก่น