วันพุธ, 22 พฤษภาคม 2567

ททท.สำนักงานขอนแก่นจัดให้ดนตรีแจ๊สอินเตอร์วงดังจากเนเธอร์แลนด์ปะทะหมอแคนชื่อดังภาคอีสาน ส่งความสุขในเทศกาลแห่งความรักปีนี้

ททท.ขอนแก่นจัดใหญ่ดนตรีแจ๊สอินเตอร์วงดังจากเนเธอร์แลนด์ปะทะหมอแคนชื่อดังภาคอีสาน ส่งความสุขในเทศกาลแห่งความรักปีนี้
เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 14 ก.พ.2566 ที่พิพิธภัณธ์ธนารักษ์ ซึ่งตั้งอยู่ริม ถ.กลางเมืองเขตเทศบาลนครขอนแก่น นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทั้งมาแบบครอบครัว คู่รัก หรือแม้จะมาเพียงลำพังคนเดียวต่างพากันมาจับจองที่นั่งเพื่อร่วมกิจกรรม Khon kaen International Jazz Festival 2023 เชื่อมความสัมพันธ์ไทย-เนเธอร์แลนด์ ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้นภายใต้บรรยากาศ Swing Night Jazz @ The Museum

ด้วยการแสดงดนตรีแจ๊สโดยคณะดนตรีออร์เคสตร้าแจ๊สในนาม The Biggles Big Band Amsterdam จากประเทศเนเธอร์แลนด์แสดงร่วมกับหมอแคนแชมป์ประเทศไทยและนักเรียนจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่นและโรงเรียนเทศบาลวัดกลางอย่างสนุกสนาน โดยในช่วงเปิดการแสดงนักแสดงจากเนเธอร์แลนด์ยังได้พูดอ้อนเป็นภาษาอีสานเอาใจคนขอนแก่นและคนอีสานที่มาร่วมรับหังการแสดงอีกด้วย

นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า กิจกรรมดนตรีในวันแห่งความรักเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่าง 2 ราชอาณาจักร คือ ราชอาณาจักรไทยและเนเธอร์แลนด์ ทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์ขอนแก่นและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยให้กับคยเนเธอร์แลนด์และประทศในกลุ่มยุโรปได้รู้จัก ซึ่งจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวที่ขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง ได้ในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้น

นายเสกสรร ศรีไพวรรณ ผอ.ททท.สำนักงานขอนแก่น กล่าวว่า งานดังกล่าวจัดขึ้น 2 วัน คือวันที่ 13 -14 ก.พ. โดยในวันที่ 13 มีกิจกรรมฝึกทักษะและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทางดนตรี เพื่อให้เยาวชนเกิดแนวความคิดสร้างสรรค์ทางด้านดนตรี และสามารถประยุกต์ใช้งานได้ในอนาคต และวันนี้เป็นการแสดงดนตรีแจ๊สร่วมกับหมอแคนชื่อดังดีกรีแชมป์ประเทศไทย สร้างความสนุกสนาน รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะรับเทศกาลแห่งความสุขวันวาเลนไทน์ได้ดีอีกด้วย

“ททท.กำหนดจัดกิจกรรมในลักษณะเช่นนี้อย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ทั้งที่อุบลราชธานี, ภูเก็ต ,กระบี่ และหัวหิน โดยจะ สิ้นสุดวันที่ 24 ก.พ.นี้ ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ถือว่าประสบผลสำเร็จเกินคาด มีชาวขอนแก่น และพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งจากประเทศเพื่อนบ้านมาร่วมกิจกรรมจำนวนมากทั้งยังคงสร้างรายได้ทั้งเรื่องที่พัก ร้านอาหาร ของที่ระลึกและการใช้จ่ายในด้านต่างๆได้อย่างมากอีกด้วย”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
MUT KHON KAEN 2024 เปิดตัว กุญแจที่ 3 กุญแจไขความลับ เข้าสู่ มหานครขอนแก่น พร้อมแต่งตั้ง ขวัญใจเคี้ยง Super Store
MUT KHON KAEN 2024 สุดปัง อลังการ  Miss Universe Khon Kaen 2024 เปิดตัว ล้ำ ทันสมัย ด้วย Motto  Khon Kaen The Metropolis Never Stop 
เปิดแล้ว งานแสดงนวัตกรรมไบโอเทค เครื่องมือและห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ เชื่อผลักดันตลาดได้กว่า 15% รวมมูลค่า 30,000 ล้านบาท
สำนักบริการวิชาการ มข. เดินหน้าต่อเนื่อง หารือร่วมกับสำนักงานจัดหางานจังหวัดขอนแก่น ขับเคลื่อนโครงการพัฒนาฯ สำหรับผู้พิการ
สำนักบริการวิชาการ หารือร่วมกับวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น และ คณะศึกษาศาสตร์ เตรียมความพร้อมการเปิดหลักสูตรการจัดการศึกษาตลอดชีวิต
ตร.ขอนแก่น สั่งสอบตำรวจจราจร หลังโซเชียลสะพัดโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวแลกการไม่ถูกจับ คาดรู้ผลใน 15 วัน วอนเจ้าทุกข์เร่งให้ข้อมูลด่วน