วันพฤหัสบดี, 23 มีนาคม 2566

ททท. สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชมเทศกาลดนตรี KhonKaenInternational Jazz Festival 2023 “Swing Night Jazz @ The Museum”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานขอนแก่นร่วมกับสมาคมไทยท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย (Thai Ecotourism and Adventure Travel Association : TEATA) พิพิธภัณฑ์ธนารักษ์จังหวัดขอนแก่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น หอการค้าจังหวัดขอนแก่น สภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น และสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น กำหนดจัดงาน KHON KAEN INTERNATIONAL JAZZ FESTIVAL 2023 ในวันที่ ๑๓-๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๖ ณ พิพิธภัณฑ์ธนารักษ์ จังหวัดขอนแก่น ภายใต้บรรยากาศ“Swing Night Jazz @ The Museum” เพื่อให้เยาวชนและผู้ที่สนใจดนตรีแจ๊ส เข้าร่วมกิจกรรมโดยจัดงานเทศกาลดนตรีแจ๊ส โดยใช้ชื่อKHON KAEN INTERNATIONAL JAZZ FESTIVAL 2023 ในช่วงเย็นของวันที่ ๑๓-๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๖ ณพิพิธภัณฑ์ธนารักษ์ จังหวัดขอนแก่นโดยได้รับเกียรติจากคณะดนตรีออร์เคสตร้าแจ๊สในนามThe Biggles Big BandAmsterdamจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสถานเอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ ประจำประเทศไทย ซึ่งกำหนดจัดการแสดงดนตรีออร์เคสตร้าแจ๊สในประเทศไทยระหว่างวันที่ ๙-๒๔กุมภาพันธ์ 2566 เพื่อการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่าง ๒ ราชอาณาจักร  คือ ราชอาณาจักรไทยและเนเธอร์แลนด์ ซึ่งจะเป็นการประชาสัมพันธ์จังหวัดขอนแก่นและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยในประเทศเนเธอร์แลนด์ และประเทศในกลุ่มยุโรปซึ่งจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวกลุ่มexpatriates ในจังหวัดขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียงรวมทั้งประเทศเพื่อนบ้านให้เข้ามาชมการแสดงดนตรี ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้เกิดการพักค้างและสามารถกระตุ้นการใช้จ่ายในพื้นที่จัดงาน

        ภายในงานมีการแสดงดนตรีแจ๊สโดยคณะนักดนตรีจากวง The Biggles Big BandAmsterdamซึ่งเป็นวงดนตรีออร์เคสตร้าแจ๊สที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยมีนักดนตรีร่วมแสดง จำนวน ๒๕ ท่านรวมทั้งมีศิลปินนักร้องและนักดนตรีพื้นบ้านเข้าร่วมแสดง ซึ่งได้อัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรมาแสดง ทั้งนี้ยังมีกิจกรรมฝึกทักษะและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทางดนตรี(Music Workshop)ในวันที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๖เพื่อให้นักเรียนและผู้ที่สนใจดนตรีแจ๊สเข้าร่วมกิจกรรมและร่วมแสดงกับ

วงดนตรีThe Biggles Big Band Amsterdam โดยนำเครื่องดนตรีไทยและเครื่องดนตรีพื้นบ้าน มาแสดงผสมผสานกับเครื่องดนตรีสากล เพื่อให้เยาวชนเกิดแนวความคิดสร้างสรรค์ทางด้านดนตรีและสามารถประยุกต์ใช้งานได้ในอนาคต ซึ่ง ททท.คาดว่าการจัดกิจกรรมดังกล่าวจะช่วยประชาสัมพันธ์ให้จังหวัดขอนแก่นเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะกลุ่ม expatriates รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ชื่นชอบดนตรีแจ๊สซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักให้ได้เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดขอนแก่นและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมากยิ่งขึ้น และยังสามารถกระจายรายได้ไปยังผู้ประกอบการได้เป็นอย่างดี

ททท. สำนักงานขอนแก่น จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงาน KhonKaenInternational Jazz Festival 2023ภายใต้บรรยากาศ “Swing Night Jazz @ The Museum”ในวันที่๑๔กุมภาพันธ์ ๒๕๖๖ ณ พิพิธภัณฑ์ธนารักษ์ จังหวัดขอนแก่นโดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชมสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานขอนแก่น โทร. ๐ ๔๓​ ๒๒๗ ๗๑๔-๑๕Facebook page : ททท.สำนักงานขอนแก่น

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg