วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

ผบ.พล.ร.3 ตรวจจุดบริการประชาชน ให้ประชาชนฉลองเทศกาลปีใหม่มีความสุข พร้อมปรับแผนอำนวยความสะดวกในการเดินทางกลับไปทำงาน

ผบ.พล.ร.3 ตรวจจุดบริการประชาชน ให้ประชาชนฉลองเทศกาลปีใหม่มีความสุข พร้อมปรับแผนอำนวยความสะดวกในการเดินทางกลับไปทำงาน หลังเสร็จสิ้นการเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ปี 2566 ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น
เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 30 ธ.ค.65 ที่ ศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยทางถนนเทศบาลตำบลบ้านเป็ด (ด่านชุมชนเทศบาลตำบลบ้านเป็ด) พลตรี นรธิป โพยนอก ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 3 พร้อมคณะลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชน ริมถนนเลี่ยงเมือง ด้านหน้าเทศบาล ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมมอบสิ่งของบำรุงขวัญให้กับเจ้าหน้าที่และอาสาสมัคร ที่ปฏิบัติงานประจำจุดบริการประชาชน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ พร้อมมอบ ผลิตภัณฑ์สมาคมแม่บ้าน สาขากองพลทหารราบที่3 และ กาแฟ เครื่องดื่มชูกำลัง และหน้ากากอนามัยพร้อมเจลล้างมือ ให้กับพี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน โดยมี พันเอกอุเทน จีนทองหลาง เสนาธิการกรมทหารราบที่ 8 ผู้แทนผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 8 พร้อมด้วยนายชัชวาล ธีรภานุ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านเป็ด, สถานีตำตรวจภูธรบ้านเป็ด, สโมสรโรตารีมิตรภาพขอนแก่น ผู้นำชุมชน และประชาชนจิตอาสา ให้การต้อนรับ


ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 3 กล่าวว่า ในห้วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ กองพลทหารราบที่ 3 พร้อมหน่วยขึ้นตรง ได้ร่วมกับส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคเอกชน ตั้งจุดบริการประชาชนตามเส้นทางหลักในพื้นที่ภาคอีสาน จำนวน 19 จุด ใน 11 จังหวัด บริการอำนวยความสะดวกและดูแลประชาชนที่เดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2566 สนองตอบนโยบาย พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ที่มอบให้หน่วยทหารทั่วประเทศนำศักยภาพทั้งเครื่องมือ ยานพาหนะ กำลังพล บูรณาการร่วมให้บริการประชาชนตั้งจุดพักรถและบริการประชาชนบริเวณหน้าค่ายทหาร สถานที่สำคัญหรือจุดที่มีประชาชนสัญจรเป็นจำนวนมากโดยขณะนี้มีกระจายอยู่ในจังหวัดต่างๆ ให้บริการประชาชนพักผ่อนอิริยาบถจากการเดินทาง มีบริการน้ำดื่ม กาแฟ ผ้าเย็น พร้อมจัดกำลังพลจิตอาสาให้คำแนะนำเกี่ยวกับเส้นทางการจราจร แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัด มีเจ้าหน้าที่เสนารักษ์พร้อมชุดปฐมพยาบาล ซ่อมรถเบื้องต้น โดยมีนักศึกษาอาชีวะจิตอาสามาช่วยซ่อมแซม บริการชาร์จโทรศัพท์มือถือ ห้องสุขา ตลอดจนรับแจ้งเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง เน้นย้ำเรื่องการเดินทางด้วยความปลอดภัยให้กำลังใจและเตือนสติในการใช้รถใช้ถนนและการเฉลิมฉลอง ง่วงไม่ขับ ดื่มไม่ขับ


หน่วยทหารได้มีการรณรงค์ให้ประชาชนช่วยกันดูแลผู้ที่มาร่วมกิจกรรมในลักษณะจิตอาสาปาร์ตี้ คอยให้คำแนะนำให้การจัดงานหรือการเฉลิมฉลองของประชาชน ชุมชน โดยไม่ประมาท มีสติในการเฉลิมฉลองเพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุจากการดื่มสุราในช่วงเทศกาล เชิญชวนประชาชนผู้เดินทางได้แวะพักในจุดบริการของทางราชการตามเส้นทางสายหลัก “เติมความสุขให้กับคนไทย ตามแนวทางวิถีใหม่ จากใจทหาร”


โดยเฉพาะในช่วงปีใหม่ ปี 2566 นี้ หน่วยทหารได้บูรณาการร่วมกันในการตั้งจุดบริการประชาชน เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา ให้ประชาชนได้ใช้ช่วงเวลาอันมีคุณค่าในเทศกาลปีใหม่นี้ และขอให้คำนึงถึงความปลอดภัยของตนเองครอบครัว และผู้อื่นด้วยความห่วงใย เพื่อให้เทศกาลปีใหม่เต็มไปด้วยความสุขความทรงจำที่ดีและเข้าสู่พุทธศักราชใหม่ด้วยพลังอันเต็มเปี่ยมเปี่ยม.
ภัสสะ บุญธรรม. ขอนแก่น/รายงาน.

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สำนักบริการวิชาการ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Learning)
มข. และ ธนาคารออมสิน จัดเวทีนำเสนอโครงการย่อย ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นปี 67 พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อชุมชนอย่างยั่งยืน
FWD ประกันชีวิต เสริมกำลังทีมขาย  ชูเทคโนโลยีดิจิทัล  Agency   Discovery Platform และ FWD CUBE Application นำทัพเพิ่มยอดตัวแทนเติบโต  ดึง CI Modular Series ขยายตลาดประกันสุขภาพ บุกถิ่นเมืองหมอแคนแดนอีสาน
มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี
มทร.อีสาน ติดตั้งอุปกรณ์ เทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวก ภายใต้โครงการ บริหารจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนพิการและผู้สูงอายุ คนขอนแก่นไม่ทอดทิ้งกัน
ขอนแก่น/นางยุพรัตน์ ดวงดีทวีทรัพย์ นายกสมาคมส่งเสริมผ้าไทยจังหวัดขอนแก่นเข้ารับมอบรางวัลคนดีศรีขอนแก่นประจำปี 2566