วันพฤหัสบดี, 23 มีนาคม 2566

ข่าวปลอม อย่าแชร์!ออมสินปล่อยสินเชื่อ Mymo Mycredit ผ่านแอปฯ Mymo

18 ธ.ค. 2022
117

ข่าวปลอม อย่าแชร์! ❌ ออมสินปล่อยสินเชื่อ Mymo Mycredit ผ่านแอปฯ Mymo

ตามที่มีการโฆษณาข้อมูลสินเชื่อเกี่ยวกับประเด็นเรื่องออมสินปล่อยสินเชื่อ Mymo Mycredit ผ่านแอปฯ Mymo ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากกรณีที่มีผู้โพสต์เชิญชวนโดยระบุว่าออมสินปล่อยสินเชื่อ Mymo Mycredit ผ่านแอปฯ Mymo ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าธนาคารไม่มีนโยบายเชิญชวนหรือแจ้งสิทธิ์ให้มาสมัครสินเชื่อผ่านเฟซบุ๊กหรือไลน์ อีกทั้งการแอบอ้างนำโลโก้แอปพลิเคชัน MyMo ของธนาคารออมสินมาใช้ ทำให้ประชาชนหลงเชื่อและเกิดความเข้าใจผิดว่าธนาคารมีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งแท้จริงแล้วทางธนาคารไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับทุกช่องทางที่มีการแอบอ้างผ่านเฟซบุ๊ก

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ อีกทั้งขอให้ใช้ความระมัดระวังพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ เพจเฟซบุ๊ก GSBsociety หรือโทร. 1115

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ธนาคารไม่มีนโยบายเชิญชวนหรือแจ้งสิทธิ์ให้มาสมัครสินเชื่อผ่านเฟซบุ๊กหรือไลน์ ซึ่งธนาคารไม่มีความเกี่ยวข้อใด ๆ กับทุกช่องทางที่มีการแอบอ้างผ่านเฟซบุ๊ก

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg