ขอนแก่นยืนยัน มะนาวไม่แพงและไม่ขาดตลาด หลังลงพื้นที่ตรวจสอบทุกตลาดสด

ขอนแก่นยืนยัน มะนาวไม่แพงและไม่ขาดตลาด หลังลงพื้นที่ตรวจสอบทุกตลาดสด

(10 ธ.ค. 65) ที่ ตลาดสดบางลำภู เขตเทศบาลนครขอนแก่น นายชาญชัย ศรศรีวิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยนายชาญยุทธ วันดี พาณิชย์จังหวัดขอนแก่น พร้อมคณะออกตรวจสอบสถานการณ์ราคามะนาว และการจำหน่ายมะนาวสดและมะนาวขวด

โดยคณะได้เดินตรวจสอบร้านจำหน่ายผักและร้านจำหน่ายมะนาว ทุกร้านเพื่อตรวจสอบราคาจำหน่าย รวมทั้งการพูดคุยกับพ่อค้า แม่ค้า ผู้ประกอบการและร้านค้าต่างๆ หลังมีการระบุว่ามะนาวขอนแก่นมีการปรับราคาจำหน่ายขึ้น

นายชาญชัย ศรศรีวิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัด ขอนแก่น กล่าวว่า ภายหลังจากที่ทราบข้อมูลว่าขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียงมะนาวมีราคาแพง จึงลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและสอบถามสถานการณ์การค้าขายกับพ่อค้า-แม่ค้า รวมทั้งลูกค้าที่มาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้า ซึ่งก็พบว่าราคามะนาววันนี้มะนาวแป้นรำไพ ขนาดปกติจำหน่ายลูกละ 2 บาท ลูกเล็กลูกละ 1 บาท ขณะที่มะนาวพื้นเมืองอยู่ที่ราคาลูกละประมาณ 1-2 บาท หรือ 3 ลูก 5 บาท

” ยังไม่มีผลกระทบอะไรต่อพ่อค้าแม่ค้าและผู้ที่นำไปประกอบอาหารโดยภาพรวมมะนาวยังมีอยู่เยอะและไม่ได้ขาดตลาดและราคาก็ไม่ได้แพงสูงจนกระทบกับร้านค้าร้านอาหารที่จำเป็นต้องใช้มะนาวเป็นส่วนประกอบหลัก และราคามะนาวช่วงนี้น่าจะยังไม่มีการขยับราคาในช่วงนี้”

รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบของคณะทำงานในการตรวจตลาดบ่อยครั้ง ก็ยังไม่พบอะไรที่ผิดปกติ ถ้าจะมีปรับขึ้นราคาน่าจะเป็นช่วงฤดูแล้งจัดๆเพราะมะนาวมีช่วงที่ถูกและแพงตามกลไกการตลาดแต่ตอนนี้ยืนยันราคายังปกติและไม่ขาดตลาดอย่างแน่นอน

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตร.ขอนแก่น สั่งสอบตำรวจจราจร หลังโซเชียลสะพัดโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวแลกการไม่ถูกจับ คาดรู้ผลใน 15 วัน วอนเจ้าทุกข์เร่งให้ข้อมูลด่วน
เมืองไป่เซ่อผลักดันอุตสาหกรรมมะม่วง เปิดเส้นทางอันสดใสกรุยทางสู่การฟื้นฟูชนบท
มณฑลส่านซีประกอบพิธีบูชาจักรพรรดิเหลืองเนื่องในเทศกาลเช็งเม้งประจำปี 2567
สำนักบริการวิชาการ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Learning)
มข. และ ธนาคารออมสิน จัดเวทีนำเสนอโครงการย่อย ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นปี 67 พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อชุมชนอย่างยั่งยืน
โก โฮลเซลล์ เดินหน้าขยายไม่หยุด เปิดสาขาล่าสุด “รังสิต”  พลิกทำเลทอง สู่ศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหารขนาดใหญ่ ปลุกกำลังซื้อผู้ประกอบการคึกคัก