วันอังคาร, 29 พฤศจิกายน 2565

พร้อมเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวแล้ว โรงแรมบายาสิตา มหาวิทยาลัยขอนแก่นขอนแก่น

โรงแรมบายาสิตา มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดงานชื่อ Theme ว่า “ความหลัง ความหวังหลังรอยยิ้ม” ที่สื่อให้เห็นถึง คำว่า “ความหลัง” คือ ก่อนที่จะมาเป็นโรงแรมบายาสิตาเดิมทีเคยเป็นโรงแรมขวัญมอมาก่อน และได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “บายาสิตา” จากการร่วมทุนระหว่างมหาวิทยาลัยขอนแก่น และคณะบริหารธุรกิจและการบัญชี ได้ปรับปรุงรูปโฉมและรูปแบบการให้บริการให้มีคุณภาพที่เป็นสากลยิ่งขึ้น

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2565 ตามรายงานข่าว KKBS ศูนย์บริหารจัดการด้านโรงแรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือ โรงแรมบายาสิตา (Bayasita@KKU) ได้จัดงานเฉลิมฉลองการเปิดตัวโรงแรมบายาสิตาอย่างเป็นทางการ Bayasita @ KKU Grand Opening ใน Theme “ความหลัง ความหวังหลังรอยยิ้ม” ในค่ำคืนของวันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา ตั้งแต่เวลา 17.30 – 21.00 น. ที่ ลานโฮมขวัญ และลานคุ้มขวัญ โรงแรมบายาสิตา มหาวิทยาลัยขอนแก่นการจัดงานมีชื่อ Theme ว่า “ความหลัง ความหวังหลังรอยยิ้ม” ที่สื่อให้เห็นถึง คำว่า “ความหลัง” คือ ก่อนที่จะมาเป็นโรงแรมบายาสิตาเดิมทีเคยเป็นโรงแรมขวัญมอมาก่อน และได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “บายาสิตา” จากการร่วมทุนระหว่างมหาวิทยาลัยขอนแก่น และคณะบริหารธุรกิจและการบัญชี ได้ปรับปรุงรูปโฉมและรูปแบบการให้บริการให้มีคุณภาพที่เป็นสากลยิ่งขึ้น ส่วนคำว่า “ความหวังหลังรอยยิ้ม”สื่อให้เห็นถึงการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว โรงแรมฯ มีความหวังที่จะดำเนินการให้ประสบความสำเร็จและบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ ในค่ำคืนที่ผ่านมาได้ต้อนรับแขกระดับ Exclusive ทั่วทั้งจังหวัดขอนแก่น อาทิ นางกรรณิกา กองฉลาด นายกเหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น นายชาญณรงค์ บุริสตระกูล ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น ดร.ทวีสันต์ วิชัยวงษ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น นายภพพล เกษมสันต์ ณ อยุธยา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น รวมถึงผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรในมหาวิทยาลัยขอนแก่นจำนวนมาก ด้วยบรรยากาศที่เปี่ยมล้นไปด้วยรอยยิ้ม ที่มาจากคำว่า “สิตา” ซึ่งเป็นคำ ๆ หนึ่งของชื่อของโรงแรม บวกกับการเชื่อมโยงกับการใช้พิธีเปิดด้วยนำพิธีบายศรีสู่ขวัญซึ่งเป็นพิธีที่ใช้ในการต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง และแสดงออกให้เห็นถึงความเป็นสิริมงคลของชาวอีสานมาเป็น Gimmick ในช่วงของพิธีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เพื่อให้สอดคล้องกับชื่อของโรงแรมอีกหนึ่งคำ คือ “บายา” ที่มาจากคำว่า “บายศรี” เพื่อตอกย้ำและสื่อให้เห็นถึงการมีจุดยืนของการเป็นอีสานสมัยใหม่ หรือ Isan Modern

โรงแรมบายาสิตา มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ที่ https://bayasita.kku.ac.th/th
หรือโทรติดต่อ แผนกห้องพัก 095 – 4425509 แผนกร้านอาหาร 095 – 4425506 หรือแผนกจัดเลี้ยง ประชุม สัมมนา 099 – 0239779.

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กว่า 25,000 คนร่วม“รำบวงสรวง 10 สิ่งศักดิ์คู่เมืองขอนแก่น ฉลองขอนแก่นครบ 225 ปี”
ตร.เผยรอบสัปดาห์จับนักพนันบอลกว่า 3 พันราย เตือนยูทูบเบอร์-เยาวชนอย่ายุ่งเกี่ยว
นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จทีมนักวิจัย มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น สร้างรถบัสไฟฟ้า (Electric Bus) ใช้พลังงานไฟฟ้า 100%
ตร.จับมือ ปค.ตรวจค้นอาวุธ สิ่งผิดกฏหมาย ยาเสพติด ในสถานบันเทิงเมืองขอนแก่น
(มีคลิป) มหาวิทยาลัยขอนแก่น  จัดแข่งขัน Cover Dance รายการแข่งขัน “INNO Cover Dance Contest 2022 at the Museum”
ไข่ไก่ขอนแก่น ปรับราคาลงแผงละ 6 บาท ขณะที่พ่อค้าคาดการณ์ว่าราคาไข่ไก่จะทรงตัวต่อเนื่องไปจนถึงหลังปีใหม่ ด้วยเหตุต้นทุนการเลี้ยงยังคงที่