วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

“ผู้ว่าไกรสร”เปิดปฏิบัติการยุทธการพิทักษ์ขอนแก่น พบอื้อ!สิ่งผิดกฎหมายจำนวนมาก

จังหวัดขอนแก่น เตรียมใช้มาตรการเด็ดขาดกับเจ้าหน้าที่รัฐ ที่ได้ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ขณะที่ฝ่ายปกครองขอนแก่น ร่วมกับตำรวจ เปิดปฏิบัติการยุทธการพิทักษ์ขอนแก่น พบสิ่งผิดกฎหมายจำนวนมาก โดยได้ตรวจหาสารเสพติดของข้าราชการ ขณะนี้พบว่าหลังจากที่ตรวจไปพบเจ้าหน้าที่รัฐจำนวน 21 รายมีสารเสพติดในร่างกาย
    วันนี้ (11 พ.ย. 65) ที่ห้องประชุมแก่นเมือง ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานการแถลงข่าวการแก้ไขปัญหายาเสพติดจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยนายชาญชัย ศรศรีวิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมทั้ง ร่วมประชุมรับฟังการ แก้ไขปัญหายาเสพติด ของ 26 อำเภอ จังหวัดขอนแก่น หลังได้มีการสั่งการในการแก้ไขปัญหาเสพติด และเริ่มปฎิบัติการอย่างจริง โดยมี นายศุภชัย ลีเขาสูง ปลัดจังหวัดขอนแก่น,พล.ต.ต.นพเกล้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น,นายประจวบ รักแพทย์ นอภ.เมืองขอนแก่น,พ.ต.อ.ปรีชา เร่งสาระกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น  ฝ่ายปกครองขอนแก่น ร่วมกับตำรวจ ทรามกลางความสนใจของสื่อมวลชนจำนวนมาก


   นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นเปืดเผยว่าโดยผลของการปฎิบัติการ สามารถยึดยาบ้ากว่า 760,000 เม็ด ไอซ์  และยาอี รวมทั้ง อาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิดและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก เป็นของกลางที่ชุดปฏิบัติการ” ยุทธการพิทักษ์ขอนแก่น” ตรวจยึดได้ หลังจากกระจายกำลังตรวจค้น พื้นที่เป้าหมาย กว่า 880 แห่ง เมื่อช่วงระหว่างวันที่ 10 ต.ค- 8 พ.ย. 2565 ที่ผ่านมา ฝ่ายปกครองขอนแก่น ร่วมกับตำรวจ เปิดปฏิบัติการยุทธการพิทักษ์ขอนแก่น พบสิ่งผิดกฎหมายจำนวนมากโดยสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน วัตถุระเบิด และเครื่องกระสุนปืน จับกุมได้ 192 คดี ผู้ต้องหา 192 คน อาวุธปืน 184 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 506 นัด/ความผิดเกี่ยวกับ “จำหน่าย” อาวุธปีน วัตถุระเบิด และเครื่องกระสุนปืนจับกุมได้ 2 คดี ผู้ต้องหา 2 คน/ความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด จับกุมได้ 1688คดี ผู้ต้องหา 1,689 คน


   นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า นอกจากยุทธการพิทักษ์ขอนแก่นแล้ว ทางจังหวัดขอนแก่นยังได้กวาดบ้านตนเอง โดยได้ตรวจหาสารเสพติดของข้าราชการ ขณะนี้พบว่าหลังจากที่ตรวจไปพบเจ้าหน้าที่รัฐจำนวน 21 รายมีสารเสพติดในร่างกาย แต่ขณะนี้ยังไม่ตัดสินเอาผิด แต่แนวทางกว้างๆ เสพคือผู้ป่วยจะได้รับการยกเว้นไม่ถูกลงโทษไม่ได้


   ข้าราชการจะเทียบกับประชาชนทั่วไปไม่ได้ เพราะข้าราชการทราบดีว่ายาเสพติดนั้นเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งโทษตามกรอบของ ก.พ.นั้น อย่างต่ำจะต้องให้ปลดจากตำแหน่งทันที และสูงสุดคือไล่ออก ขอลดโทษได้เหลือปลดออก ซึ่งแต่ละรายจะต้องดูเป็นรายๆ ไปว่าจะถูกลงโทษแบบใด เพื่อจะได้เป็นเจ้าหน้าที่รัฐที่ดี

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สำนักบริการวิชาการ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Learning)
มข. และ ธนาคารออมสิน จัดเวทีนำเสนอโครงการย่อย ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นปี 67 พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อชุมชนอย่างยั่งยืน
FWD ประกันชีวิต เสริมกำลังทีมขาย  ชูเทคโนโลยีดิจิทัล  Agency   Discovery Platform และ FWD CUBE Application นำทัพเพิ่มยอดตัวแทนเติบโต  ดึง CI Modular Series ขยายตลาดประกันสุขภาพ บุกถิ่นเมืองหมอแคนแดนอีสาน
มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี
มทร.อีสาน ติดตั้งอุปกรณ์ เทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวก ภายใต้โครงการ บริหารจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนพิการและผู้สูงอายุ คนขอนแก่นไม่ทอดทิ้งกัน
ขอนแก่น/นางยุพรัตน์ ดวงดีทวีทรัพย์ นายกสมาคมส่งเสริมผ้าไทยจังหวัดขอนแก่นเข้ารับมอบรางวัลคนดีศรีขอนแก่นประจำปี 2566