ตำรวจชั้นผู้น้อยเครียด ตัดพ้อนายไม่เอาลูกน้อง ตะโกนลั่น ด่าสารพัด

ตำรวจชั้นผู้น้อยเครียด ตัดพ้อนายไม่เอาลูกน้อง ตะโกนลั่น ด่าสารพัด ด้านผู้การฯชี้แจง อยู่ระหว่างขั้นตอนการตั้งกรรมการ ยืนยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 28 ต.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพจากเพจเฟซบุ๊ก “พระจันทร์ ลายกระต่าย V3” ที่ได้โพสต์คลิปภาพตำรวจชั้นผู้น้อยซึ่งมีกล้องติดตัว เดินทะลุด้านหลังโรงพัก สภ.เมืองไหม จ.ขอนแก่น แล้วทะลุออกทางด้านหลัง โผล่ที่ห้องทำงานชุดสืบสวน และ ชุดปราบปราม สภ.เมืองไหม โดยมีตำรวจยืนสูบบุหรี่ผ่อนคลายอิริยาบทอยู่ด้านหลังโรงพัก โดยมีตำรวจที่อยู่ในชุดลำลองมาคุยด้วยว่าทางจังหวัดกดดันมาให้เร่งรัดดำเนินการในเรื่องวินัยของ ตำรวจชั้นผู้น้อยที่มีกล้อง ว่าทางคณะกรรมการที่ตั้งขึ้นมาตรวจสอบ จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาในวันนี้ โดยคณะกรรมการกำลังเดินทางมา ก่อนที่จะมีการพูดคุยเรื่องวินัย และตัดพ้อว่าสาเหตุเรื่องนี้เกิดจากตำรวจไม่ช่วยตำรวจ นายไม่เอาลูกน้อง พร้อมกับน้ำเสียงเริ่มดุดันขึ้นด้วยความเครียดและโมโห บวกกับความน้อยใจ ระบายออกมาว่าตำรวจฆ่าตำรวจ จนทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ต้องค่อยๆเกลี่ยกล่อมให้ตำรวจชั้นผู้น้อยรายนี้ใจเย็นๆ พร้อมข้อความระบุว่า “27/10/2565 เวลา16:48น.ที่นี่สถานีตำรวจภูธรเมืองไหม ภ.จว.ขอนเเก่น”

ล่าสุด ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ถ.กัลปพฤกษ์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า เหตุการณ์ตามคลิปที่มีการเผยแพร่ในโซเชียลนั้น เกิดจากการที่ข้าราชการตำรวจยศ ส.ต.อ.ชื่อเล่นโบ้ส (ผู้การฯขอปกปิดชื่อ สกุลจริงของตำรวจ)อายุ 32 ปี ปฏิบัติหน้าที่ตำรวจสายตรวจประจำสภ.เมืองไหม เข้าพบผู้กำกับการสภ.เมืองไหม แล้วมีการพูดคุยกันในเรื่องที่คณะกรรมการสอบสวนจะตั้งข้อกล่าวหาทางวินัยกับตำรวจโบ้ส สร้างความไม่พอใจให้กับตำรวจโบ้ส จนมีการตะโกนคำว่า ตำรวจยิงตำรวจและอีกหลายๆคำ โดยมีข้าราชการตำรวจอีกหลายนายเห็นเหตุการณ์ ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

“สำหรับเหตุการณ์ข้อพิพาท ก่อนที่จะเกิดการถ่ายคลิปของตำรวจในครั้งนี้ เกิดจากการที่เมื่อเดือน ม.ค.2564 ที่ผ่านมา มีชาวบ้านเผาที่นาตัวเองแล้วไฟลุกลามไหม้รั้วและมิเตอร์ประปาในบ้านของบิดามารดาของตำรวจ ตำรวจรายนี้ไม่พอใจ จึงมีการยิงปืนหลายนัด ฝ่ายชาวบ้านเกิดความกลัว จึงเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนที่สภ.เมืองไหม ฝ่ายตำรวจก็แจ้งความกลับกับชาวบ้านเช่นกันในข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ ซึ่งพนักงานสอบสวน รับเรื่องร้องทุกข์จากทั้งสองฝ่าย ทั้งยังพยายามไกล่เกลี่ย แต่ทั้งสองฝ่ายต่างยืนยันจะเอาเรื่องกันและกัน พนักงานสอบสวนก็ทำสำนวนส่งพนักงานอัยการ พนักงานอัยการรับเรื่องส่งสำนวนสู่ศาล ศาลสั่งฟ้องในคดีดังกล่าว”

ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ส.ต.อ.โบ้ส เป็นตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ดีมาโดยตลอด รวมถึงเป็นครูแดร์ด้วย ไม่มีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสาพติดแต่อย่างใด ในส่วนของตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่นนั้น มีการตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่สภ.เมืองไหม และตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงทางวินัย ในเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และเพื่อลดความกดดันของผู้ใต้บังคับบัญชา จึงได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.จรัสพัฒน์ สุตยสรณาคม รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ลงพื้นที่ไปพบพูดคุยและให้กำลังใจกับผู้ใต้บังคับบัญชา นอกจากนี้ยังจะย้ายตำรวจรายนี้ไปปฏิบัติหน้าที่ในส่วนงานอื่นๆเพื่อลดความกดดัน และได้ทำงานตามที่ตัวเองถนัดด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตร.ขอนแก่น สั่งสอบตำรวจจราจร หลังโซเชียลสะพัดโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวแลกการไม่ถูกจับ คาดรู้ผลใน 15 วัน วอนเจ้าทุกข์เร่งให้ข้อมูลด่วน
สำนักบริการวิชาการ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Learning)
มข. และ ธนาคารออมสิน จัดเวทีนำเสนอโครงการย่อย ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นปี 67 พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อชุมชนอย่างยั่งยืน
FWD ประกันชีวิต เสริมกำลังทีมขาย  ชูเทคโนโลยีดิจิทัล  Agency   Discovery Platform และ FWD CUBE Application นำทัพเพิ่มยอดตัวแทนเติบโต  ดึง CI Modular Series ขยายตลาดประกันสุขภาพ บุกถิ่นเมืองหมอแคนแดนอีสาน
มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี
มทร.อีสาน ติดตั้งอุปกรณ์ เทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวก ภายใต้โครงการ บริหารจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนพิการและผู้สูงอายุ คนขอนแก่นไม่ทอดทิ้งกัน