โปรแกรมถ่ายทอดสดไทยลีก/บีจี ยันชัด ในบ้านต้อง 3 แต้ม , เมืองทองเร่งเครื่องขอคว้าชัย

01 ต.ค. 2022
333
ไทย

วันที่ 30 กันยายน 2565 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์
(ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าวก่อนเกมการแข่งขันรายการ รีโว่ ไทยลีก นัดที่ 7 ประจำฤดูกาล 2022/23

โดยคู่แถลงข่าวในครั้งนี้ เป็นเกมคู่ระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด ณ บีจี สเตเดียม ในวันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม 2565 เวลา 19.30 น.

สำหรับการแถลงข่าวในครั้งนี้ จัดขึ้น ณ ห้องแถลงข่าว บีจี สเตเดียม โดยได้รับเกียรติจาก มาโกโตะ เทกุระโมริ และ สารัช อยู่เย็น ตัวแทนจากสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ส่วนทางด้าน สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ มาริโอ ยูรอฟสกี้ และ สหรัฐ กันยะโรจน์ ร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้

ทางด้าน มาริโอ ยูรอฟสกี้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ผมเองรู้สึกดีทุกครั้งที่เดินทางมาที่นี่เพราะผมเองก็เคยเล่นที่นี่มาก่อนและมีความสุขที่ได้กลับมาอีกครั้ง ส่วนในเรื่องของเกมเป็นการแข่งขันที่ยากแน่นอนเพราะว่าต้องมาเจอกับทีมที่มีโค้ชที่ดี มีนักเตะยอดเยี่ยม และมีการลุ้นแชมป์อยู่ ดังนั้นจึงเป็นงานยากเสมอ ในส่วนของนักเตะมีการเตรียมทีมฝึกซ้อมให้ทุกคนมีการผ่อนคลาย การแข่งขันเป็นงานที่ค่อนข้างสำคัญ ซึ่งผมเองก็มองถึงการเปรียบเทียบกับการแข่งขันที่เจอกับ บุรีรัม ยูไนเต็ด ที่ถือว่าทำผลงานได้ดี ผมจะยึดมันตามสไตล์การเล่นแบบเดิม ยึดมั่นในสิ่งที่วางเอาไว้ เรื่องของแผนการเล่น เรื่องของทัศนคติ เพื่อที่ทีมจะสามารถสร้างผลที่ดี และในแมตช์นี้ก็จะทุ่มเทให้มากกว่าเดิม เหมือนที่เล่นกับ บุรีรัม ยูไนเต็ด 120% และมากกว่านี้แน่นอน

ที่ผ่านมาเป็นสิ่งที่พอใจในระดับนึงแต่ก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอดีตได้เปลี่ยนแปลงอนาคตหรือเปลี่ยนแปลงอะไรได้แล้วเพราะว่าผ่านมาแล้ว ผมเองอาจจะยังคงมีความเสียใจอยู่บ้างกับแมตช์ที่ผ่านมา ที่เจอกับชลบุรี ซึ่งเป็นสิ่งที่อาจจะดูออกมาในแง่ร้ายไม่ค่อยพอใจเรื่องของฟอร์มการเล่น เรื่องของสกอล์ แต่ผมเองก็คิดว่าต้องมองข้ามไป ภาพรวมในแมตช์ต่อไปก็จะทำหน้าที่ให้เต็มที่

เจอเพื่อนร่วมอาชีพอย่าง สารัช อยู่เย็น ที่ผ่านมาเป็นเพื่อนกัน แต่ขอไม่เป็นเพื่อน 1 วัน จะเล่นอย่างเต็มที่ในแมตช์วันพรุ่งนี้ การเจอบีจีเป็นงานที่หนักพอสมควร และเจอโค้ชที่มีประสบการณ์ในระดับทีมชาติ ผลการแข่งขันไม่ใช่ทุกอย่างของผม ผมอยากให้มองที่ทีมว่า 2-3 ปีที่มาผ่านเป็นอย่างไรบ้างในเรื่องของการแข่งขันที่ไม่สมหวังบ้างแต่ก็ได้เห็นทีมฟุตบอลของเมืองทองที่เปลี่ยนแปลงไป ยังคงมุ่งมั่นให้เป็นจริงมากขึ้นด้วยผลการแข่งขัน

ไม่ได้คิดว่านี่เป็นเกมสุดท้าย มีความกดดันเกิดขึ้นตั้งแต่เกมนัดที่พบกับชลบุรี ที่ผลงานอาจจะไม่เป็นที่เข้าตาเท่าไหร่ ซึ่งมีหลายคนที่วิพากษ์วิจารณ์และมองไม่แง่ลบ ซึ่งผมจะไม่มองการแข่งขันในนัดที่ผ่านมา จะโฟกัสกับงานตัวเองและถ้าเกิดผมเองจะต้องออกจากทีมผมก็จะมีความคิดเป็นของตัวเองว่าควรออกเมื่อไหร่ ให้เป็นเรื่องของอนาคต มองไปที่เกมในนัดพรุ่งนี้มากกว่าไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรก็จะเงยหน้าสู้ต่อกับทุกอย่าง ที่ผ่านมาอยู่กับทีมมาหลายฤดูกาล ทีมก็มีการเปลี่ยนแปลงที่อาจจะไม่ถูกใจคนดูบ้าง แต่ผมเองทำทีมตามสไตล์ในแบบของผมเอง

พบกันในวันพรุ่งนี้ !”

ขณะที่ สหรัฐ กันยะโรจน์ นักกีฬาจากสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด พูดถึงความพร้อมก่อนเกมว่า “สำหรับผมผมคิดว่า แมตช์ที่เราแพ้ในบ้านมา เราก็ทำงานหนักกันอย่างต่อเนื่องและโค้ชก็มีแทคติก วิธีการเล่นที่จะมาเล่นกับ บีจี ก็ยากแต่หวังว่าจะมีแต้มกลับไป

ทีมของเรามีความมั่นใจ เพราะว่าการที่เรามาเล่นกับบีจีทุกครั้งเราก็สามารถทำได้ดี

เจอพี่ สารัช อยู่เย็น ก็ยังอบอุ่นเหมือนเดิมในสนามก็เดี๋ยวเจอกันอีกทีครับ

ผมมองว่านักเตะบีจีมีนักเตะที่มีคุณภาพเยอะ ก็อาจจะมีการหมุ่นเวียนเปลี่ยนกันได้

ฝากแฟนบอลเมืองทอง ยูไนเต็ด มาติดตามผลงานของเราและมาเชียร์เราที่สนามนี้ด้วยครับ

ทางด้านเจ้าบ้านอย่าง สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด นำโดย มาโกโตะ เทกุระโมริ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้พูดถึงความพร้อมก่อนการแข่งขันว่า “หลังจากแมตช์ที่เราไปเยือนประจวบเราก็ทำได้แค่เสมอ และก็หลังจากนั้นก็คือฟีฟ่าเดย์ เราได้มีการปรับปรุงแก้ไขของทีมในหลายๆจุด และหลังจากที่เราได้ปรับปรุงทีมแล้ว ก็ได้เจอเมืองทอง ซึ่งเป็นทีมที่มีคุณภาพเราจะได้บททดสอบที่สำคัญในแมตช์วันพรุ่งนี้ ในสิ่งที่เราเตรียมพร้อมมา ทั้ง 2 ทีมทำแต้มตกหล่นมาทั้งคู่ ซึ่งเมืองทองก็เพิ่งแพ้ให้กับชลบุรีมา เพราะฉะนั้นก็จะมีการปรับวิธีการเล่นในหลายๆจุด เราก็ต้องคอยระวังในจุดที่เมืองทองกำลังปรับและลงไปสู้ด้วยสิ่งที่เราเตรียมมา อย่างที่เฮดโค้ชของทางเมืองทองได้พูดไว้การแพ้เยอะในลีก แน่นอนว่าในฤดูกาลนึงมันยาวนาน มันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้แน่นอน ตั้งแต่ผมได้ดูฟุตบอลของเมืองทองก็รุ้สึกว่า เป็นทีมที่เล่นด้วยแทคติก เป็นทีมที่มีสกิลเล่นเป็นระบบค่อนข้างดีและเป็นทีมๆนึงที่ผมค่อนข้างชอบวิธีการเล่นเกมรุก ถึงแม้จะโดนยิงไป 5 ประตู แต่ในเกมก็มีโอกาสที่จะยิงได้เกิน 5 ประตู เพราะฉะนั้นแมตช์ที่เราจะเจอเมืองทองในวันพรุ่งนี้ ถึงแม้จะเป็นแมตช์ในบ้านเราก็จะเน้นในเรื่องเกมรับเป็นพิเศษเช่นเดียวกัน

นักเตะที่กลับจากทีมชาติ ไม่ว่าจะเป็นไทย หรือสิงคโปร์ก็พร้อมกลับมา ได้เวลาพักคนละ 1 วันอยู่แล้วและเนื่องจากมีแมตช์ที่เป็นทางการก็เหมือนว่าเป็นการสร้างความหึกเหิมขึ้นในทีม เรื่องอาการบาดเจ็บหรือความฟิตอะไรก็ไม่มีปัญหา

ถ้าเวลาที่ทางนักข่าวหรือมีเดียต่างๆพูดถึงและจะดูถึงแต่ตารางคะแนน ในบางครั้งก็มีความเป็นห่วงอยู่บ้างเล็กน้อย แต่แน่นอนว่า ฤดูกาลมันยังห่างไกลมันยังอีกนาน เพราะฉะนั้น ในส่วนตัวแล้วก็ยังมีโอกาส ที่เราจะเก็บแต้มจากนัดที่เหลือได้ ไม่ว่าจะเป็นทีมไหน ตอนนี้ทุกทีมในไทยลีกก็มีคุณภาพและมีเลเวลที่อัพเกรดขึ้นมา เพราะฉะนั้นทีมที่พร้อมและเตรียมพร้อมให้ดีอยู่เสมอทีมนั้นก็จะเป็นทีมที่มีโอกาสในการเป็นแชมป์

บีจีก็มีนักเตะเมืองทองมาเล่นที่บีจีหลายคน รวมถึงนักเตะเก่าของบีจีเช่นเดียวกัน ทำผลงานได้ดีในฐานะนักเตะหรือในฐานะโค้ชก็เป็นเรื่องที่ดีของวงการฟุตบอล และทางมาริโอ้ ยูรอฟสกี้ ก็น่าจะรู้ไส้รู้พุงของทางบีจีเช่นเดียวกันถ้าเรามองในแง่นั้น เพราะฉะนั้นเราก็ต้องสู้เหมือนกับเปิดไพ่ให้เขาทั้งหมด คิดว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่สนุก คนที่เกี่ยวข้องกับสโมสรบีจีท้ังหมด พอแขวนสตั๊สเป็นโค้ช เราทำผลงานที่ดีในฐานะโค้ช หวังว่าพรุ่งนี้จะเป็นเกมที่สนุกและมันส์ ตอบแทนแฟนบอลและตอบแทนสโมสรที่เคยทำงานด้วยกัน

ตั้งแต่เปิดฤดูกาลมา เราเล่นในบ้าน 2 นัดก็ชนะทั้ง 2 นัดฝากเชิญชวนทางแฟนบอล มาให้กำลังใจ มาช่วยกันเชียร์ให้เราเก็บ 3 คะแนนในบ้านต่อเนื่องกันต่อไป ขอบคุณครับ”

ในส่วนของกัปตันทีมอย่าง สารัช อยู่เย็น กล่าวว่า “ความพร้อมของทีมค่อนข้าง พร้อม100 % เพราะตัวหลักๆก็ได้พักจากโปรแกรมฟีฟ่าเดย์ด้วยและมีการซ้อมวิธีการแทคติกที่จะเอาไว้เล่นกับเมืองทองในวันพรุ่งนี้ ก็ค่อนข้างพร้อม ตอนนี้ก็หายจากอาการบาดเจ็บ ร้อยเปอร์เซ็นแล้ว พร้อมที่จะลงในวันพรุ่งนี้ แน่นอนว่าเมืองทองก็ยังเป็นทีมที่ดีและก็มีระบบวิธีการเล่นที่น่ากลัวอยู่เสมอ เราก็มีแทคติกวิธีการเล่นที่ไว้รับมือกับเมืองทอง พรุ่งนี้ก็จะเป็นเกมที่สนุกเพราะว่าทั้ง 2 ทีมก็ต้องการ 3 คะแนน

พรุ่งนี้เป็นเกมที่น่าจะสนุกเพราะทั้ง 2 ทีมก็ต้องการ 3 คะแนน อยากให้แฟนบอลเข้ามาชมเกมนี้กันเยอะๆ ผมว่าเป็นเกมที่สนุกของสัปดาห์นี้ อีกเกมนึง”

สำหรับการแข่งขันรายการรีโว่ ไทยลีก นัดที่ 7 ประจำฤดูกาล 2022/23 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม 2565

18.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ ขอนแก่น ยูไนเต็ด สนาม เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา PPTV 36, AIS Play

18.30 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ ลำพูน วอริเออร์ สนาม บุณยะจินดา AIS Play

19.00 น. ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ สุโขทัย เอฟซี ลีโอ เชียงราย สเตเดียม AIS Play

19.30 น. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ เมืองทอง ยูไนเต็ด บีจี สเตเดียม AIS Play

วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม 2565

17.30 น. ราชบุรี เอฟซี พบ ลำปาง เอฟซี ดราก้อน โซลาร์ พาร์ค AIS Play

18.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด แพท สเตเดียม PPTV 36, AIS Play

18.00 น. ชลบุรี เอฟซี พบ หนองบัว พิชญ เอฟซี ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดียม TV5 HD1, AIS Play

19.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ พีที ประจวบ เอฟซี พิชญ สเตเดียม AIS Play

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“เมืองทอง – บียู” ร่วมแถลงจัดศึกบอลการกุศล CHARITY FOOTBALL MATCH 2023 เพื่อสเปเชียลโอลิมปิคไทย ขนสตาร์ดังเต็มทัพพร้อมฟาดแข้ง 29 ก.ค.นี้
 “กิเลนผยอง”เปิดตัวเสริมแกร่ง 5 แข้งใหม่ ร่วมทัพลุ้นแชมป์ไทยลีก
“ปราสาทสายฟ้า” เปิดตัว “นิโคเลา คาร์โดโซ” เสริมแกร่งริมเส้น
“บริษัท ไทยลีก จำกัด” แจ้งวันเปิดฤดูกาล “ไทยลีก” ซีซั่น 2023/24
“ค้างคาวไฟ”เซ็น“โบนีญ่า”คืนถิ่น หวังจับคู่“บาจโจ้”ถล่มตาข่ายอีกครั้ง พร้อมดึง “ชูศักดิ์”นั่งโค้ชคู่ “ลักษณะ”ลุยไทยลีก
ไทยลีกปิดฤดูกาล ปราสาทสายฟ้า ฉลองแชมป์ไทยลีก สมัยที่ 8 ยิ่งใหญ่