มทบ23เร่ง”อุดช่องขาดลำห้วยใหญ่” ป้องกันน้ำทะลักเข้าพื้นที่เขตเมืองขอนแก่น

มทบ23เร่ง”อุดช่องขาดลำห้วยใหญ่” ป้องกันน้ำทะลักเข้าพื้นที่เขตเมืองขอนแก่น
เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2565 ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 23 โดย กองพันมณฑลทหารบกที่ 23 จัดกำลังพล “จิตอาสาพระราชทาน” จำนวน 12 นาย ลงพื้นที่ทำพนังกั้นน้ำบริเวณช่องรอยขาดลำห้วยใหญ่ ตำบลสำราญ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นลำห้วยสาขาของแม่น้ำพอง และเป็นการดำเนินการต่อเนื่องจากคืนที่ผ่านมา สำหรับการขาดของคูกั้นลำห้วยใหญ่ในครั้งนี้ คาดว่าเกิดจากรอยรั่วของคูกั้นน้ำประกอบกับมีมวลน้ำปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทำให้คูกั้นลำห้วยขาดความกว้างประมาณ 5 เมตร ทำให้มวลน้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่ไร่นาของประชาชน และหากไม่สามารถอุดช่องขาดนี้ได้มวลน้ำจากลำห้วยใหญ่จะไหลทะลักเข้าพื้นที่เขตเมืองขอนแก่น ซึ่งอาจจะสร้างความเสียหายให้กับพื้นที่เขตเศรษฐกิจได้ ในการนี้ พันเอก อวยชัย เอกะกุล ผู้บังคับกองพันมณฑลทหารบกที่ 23 ได้สั่งการให้กำลังพลลงพื้นที่อุดช่องขาดคูกั้นลำห้วยใหญ่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชลประทาน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชนในพื้นที่ ซึ่งจะต้องเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จ เพื่อป้องกันน้ำเข้าท่วมพื้นที่เขตเศรษฐกิจเมืองขอนแก่น และบ้านเรือนประชาชน ด้วยความร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจ ของ เทศบาลตำบลสำราญ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 23 ผู้นำชุมชน เจ้าหน้าที่ชลประทาน และประชาชนในพื้นที่ ร่วมกรอกกระสอบทรายบิ๊กแบ๊กทำพนังกั้นน้ำ จึงสามารถอุดรอยขาดของคูกั้นลำห้วยใหญ่ได้สำเร็จ

ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส
ภาพ-ข่าว/ภัสสะ บุญธรรม
ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตร.ขอนแก่น สั่งสอบตำรวจจราจร หลังโซเชียลสะพัดโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวแลกการไม่ถูกจับ คาดรู้ผลใน 15 วัน วอนเจ้าทุกข์เร่งให้ข้อมูลด่วน
สำนักบริการวิชาการ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Learning)
มข. และ ธนาคารออมสิน จัดเวทีนำเสนอโครงการย่อย ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นปี 67 พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อชุมชนอย่างยั่งยืน
FWD ประกันชีวิต เสริมกำลังทีมขาย  ชูเทคโนโลยีดิจิทัล  Agency   Discovery Platform และ FWD CUBE Application นำทัพเพิ่มยอดตัวแทนเติบโต  ดึง CI Modular Series ขยายตลาดประกันสุขภาพ บุกถิ่นเมืองหมอแคนแดนอีสาน
มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี
มทร.อีสาน ติดตั้งอุปกรณ์ เทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวก ภายใต้โครงการ บริหารจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนพิการและผู้สูงอายุ คนขอนแก่นไม่ทอดทิ้งกัน