พ่อค้ากล้วยทอดขอนแก่น โอดก๊าซหุงต้มแพงขึ้นอีกแล้ว วอนนายก “ลุงป้อม” บริหารงานแบบจริงใจ

พ่อค้ากล้วยทอดขอนแก่น โอดก๊าซหุงต้มแพงขึ้นอีกแล้ว วอนนายก “ลุงป้อม” บริหารงานแบบจริงใจ และหากลูกค้าคนใดอยากกินแต่ไม่มีเงินพร้อมให้กินฟรีทันที

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 31 ส.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจการจำหน่ายสินค้าในประเภทต่างๆหลังพบว่ามีการเตรียมปรับขึ้นราคาราคาก๊าซหุงต้มขึ้นอีก โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.เป็นต้นไป ซึ่งจะทำให้ราคาก๊าซหุงต้มขนาด 15 กก.อยู่ที่ 408 บาทต่อถัง

นายพงศักดิ์ ศิริกุล อายุ 45 ปี เจ้าของร้านกล้วยทอด ซึ่งตั้งอยู่ริม ถ.รื่นรมย์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น กล่าวว่า การปรับขึ้นราคาก๊าซหุงต้ม พ่อค้าอย่างเราก็ต้องทำมาหากินต่อไป เพราะไม่สามารถกำหนดราคาได้ เราเป็นผู้ใช้ก็ต้องทนต่อไปเผื่อรัฐบาลหน้าจะดีกว่านี้

” ไม่รู้จะฝากอะไรถึงนายกลุงป้อมเพราะว่าฝากไปก็บอกว่า ไม่รู้ ไม่รู้ เปลี่ยนใครมาก็เหมือนเดิมตอนนี้ราคาสินค้ามันสวนทางกัน น้ำมันลง แต่ก๊าซขึ้น คือขึ้นอีกกิโลกรัมละ 1 บาท และต้องบวกกับค่าขนส่งอีก พรุ่งนี้จะปรับขึ้น ซึ่งโดยปกติแล้วนั้นที่ร้านจะใช้ก๊าซหุงต้มประมาณถังละ 2 วัน”

นายพงศักดิ์ กล่าวต่ออีกว่ส ฝากถึงนายกลุงป้อมถ้าอยากเป็นนายกนานๆอย่าอยู่บนหัวคนให้ท่านอยู่ในใจคนดีที่สุด ซึ่งแม้ต้นทุนจะแพงขึ้นแต่ที่ร้านคงไม่มีการปรับราคาขึ้นแต่อย่างใด แต่ก็ต้องมีการลดปริมาณลงเพราะว่าจำเป็นต้องขายของ ซึ่งก็บอกลูกค้าให้เข้าใจแต่ถ้าใครไม่มีเงินเดินมาบอกได้เลยให้กินฟรีได้

“ช่วงที่ราคาน้ำมันปาล์มแพงตอนนั้นหยุดขายไป 2 สัปดาห์เพราะตอนนั้นราคาน้ำมันปาล์มแพงจริงๆรับไม่ไหวพยุงราคาไม่ได้เลยช่วงนั้นแต่ช่วงนี้ราคาน้ำมันลดลงแล้วแต่ก๊าซกลับขึ้น ถ้ายังขึ้นไม่หยุดแบบนี้ก็ต้องลดปริมาณสินค้าลงหรือปรับมาใช้เตาถ่านเตาเศรษฐีเหมือนรัฐบาลบอกไว้”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตร.ขอนแก่น สั่งสอบตำรวจจราจร หลังโซเชียลสะพัดโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวแลกการไม่ถูกจับ คาดรู้ผลใน 15 วัน วอนเจ้าทุกข์เร่งให้ข้อมูลด่วน
สำนักบริการวิชาการ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Learning)
มข. และ ธนาคารออมสิน จัดเวทีนำเสนอโครงการย่อย ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นปี 67 พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อชุมชนอย่างยั่งยืน
FWD ประกันชีวิต เสริมกำลังทีมขาย  ชูเทคโนโลยีดิจิทัล  Agency   Discovery Platform และ FWD CUBE Application นำทัพเพิ่มยอดตัวแทนเติบโต  ดึง CI Modular Series ขยายตลาดประกันสุขภาพ บุกถิ่นเมืองหมอแคนแดนอีสาน
มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี
มทร.อีสาน ติดตั้งอุปกรณ์ เทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวก ภายใต้โครงการ บริหารจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนพิการและผู้สูงอายุ คนขอนแก่นไม่ทอดทิ้งกัน