วันพุธ, 28 กันยายน 2565

ตร.กระนวน รวบ ผตห.ซุกยาบ้า กว่าแสนเม็ด วางไว้ใกล้หลัก กม.จุดนัดรับของ

ตร.กระนวน รวบ ผตห.ซุกยาบ้า กว่าแสนเม็ด วางไว้ใกล้หลัก กม.จุดนัดรับของ /วันนี้ 18 สิงหาคม 2565 ที่บริเวณด้านหน้าสถานีตำรวจภูธรอำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4, พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ประศาสตร์ แน่นอุดร ผกก.สภ.กระนวน และชุดจับกุมให้บูรณากำลังร่วมกับ จนท.ฝ่ายปกครองนำโดยนายทวิช พิมพะ นายอำเภอกระนวน ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา 3 คน ข้อหา “จำหน่ายโดยมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและหรือก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและเป็นการทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ หรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป

ซึ่งบริเวณที่เกิดเหตุ ถนนสายกระนวน – ห้วยเม็ก กม.34 ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ของวันที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลาประมาณ 02.00 น.ผู้ต้องหา จำนวน 3 คน พร้อมด้วยของกลาง รถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล ยี่ห้อ อีซูซุสีดำ และยาบ้า 182,105 เม็ด โดยมีพฤติการณ์ สืบเนื่องด้วยเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่าจะมีกลุ่มบุคคลนำยาบ้า มาส่งให้กับลูกค้าที่อยู่ภายในเขตพื้นที่ อ.กระนวน โดยใช้รถยนต์เป็นพาหนะ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นได้วางแผนจับกุมโดยแบ่งกำลังเฝ้าจุดเสี่ยงและติดตามกลุ่มผู้ต้องสงสัย กระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 01.50 น.ของวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่พบรถยนต์ต้องสงสัยจอดอยู่ริมถนนสายกระนวน-ห้วยเม็ก ใกล้กับหลัก กม.34 สักครู่เห็นบุคคลลักษณะเดินถือวัตถุออกจากรถแล้วนำไปวางไว้ใกล้หลัก กม. 34 จากนั้นรีบขึ้นรถขับมุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอกระนวน เจ้าหน้าที่ได้ขับรถเพื่อติดตาม;พร้อมแจ้งขอกำลังเพื่อสกัดจับ เมื่อกลุ่มผู้ต้องหาขับรถมาถึงสี่แยกไฟแดงธนาคารออมสิน เจ้าหน้าที่จึงพยายามขับรถเบียดแซงขึ้นหน้า เพื่อบังคับให้หยุดรถ จากนั้นจึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ขอทำการตรวจค้น พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในห้องเครื่องยนต์ จึงจับกุม ส่วนคดีอยู่ในระหว่างสอบสวน.

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ทางหลวงภาคอีสานเตรียมพร้อมกระสอบทรายไว้ก่อนรับมือพายุโนรูจะเข้ามาทำให้น้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง
คณะสงฆ์ตำบลบ้านเป็ดเขต1ร่วมกับศูนย์พระเครื่องขอนแก่น ได้เข้าร่วมโครงการประกวดขับร้องสรภัญญ์
ขอนแก่นติดตั้งเครื่องสูบน้ำอีกเป็น 36 ตัว ระบายน้ำจากเขตชุมชนเมืองลงสู่แม่น้ำพอง-ชี รับมือพายุโนรู
ราชมงคลขอนแก่นจัดใหญ่ U2T For BCG RMUTI  KKC Fair เปิดนิทรรศการสินค้าดีผลิตภัณฑ์ชุมชนกว่า 70 ตำบล
ทหาร มทบ.23 มาแล้ว เร่ง!ช่วยเหลือ ปชช.หลังน้ำท่วมหนัก ทหาร มทบ.23 เร่งช่วยเหลือประชาชน
กฟผ.โดยฝ่ายปฎิบัติการภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ชักชวนเด็กๆเยาวชนและชาวบ้านตูมน้อย  ต.เมืองเก่า ขอนแก่น ร่วมทำกิจกรรมโครงการปลูกป่าอย่างมีส่วนร่วม