มทบ.23.เร่ง!ช่วยเหลือ ปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น

มทบ.23.เร่ง!ช่วยเหลือ ปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น
ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 23 เร่งให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่ อำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่นจากสถานการณ์พายุฝนตกหนักในพื้นที่
เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่นรายงานว่า จากสถานการณ์พายุฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ในหลายพื้นที่ของอำเภอบ้านไผ่ อำเภอบ้านแฮด ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังเส้นทางสัญจรทั้งบนถนนมิตรภาพและถนนสายรองหลายเส้นทาง เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 11.30 น. ภายใต้การอำนวยการของพลตรี วรพินิจ ขันธุปัฏน์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23 ได้สั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 23 โดย กองพันมณฑลทหารบกที่ 23 จัดกำลังพลจาก กองร้อยบรรเทาสาธารณภัย พร้อมกำลังพลจิตอาสาพระราชทาน จำนวน 48 นาย เรือท้องแบน จำนวน 4 ลำ รถยนต์บรรทุกขนาดใหญ่ จำนวน 4 คัน ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนในการขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง และออกจากพื้นที่น้ำท่วม
โดยมีประชาชนได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม จำนวน 4 หมู่บ้าน ในพื้นที่ตำบลบ้านแฮด อำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น พร้อมทั้งเข้าสำรวจพื้นที่ ตำบลโคกสำราญ อำเภอบ้านแฮด ซึ่งเคยได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมเมื่อปีที่ผ่านมาพบว่าน้ำยังอยู่ในระดับที่ระบายได้และยังไม่เกิดการท่วมขัง จึงเร่งแจ้งเตือนประชาชนให้ขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง


ในการนี้ พลตรี วรพินิจ ขันธุปัฏน์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23/ ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 23 สั่งการให้ พันเอก อวยชัย เอกะกุล ผู้บังคับกองพันมณฑลทหารบกที่ 23 ลงพื้นที่สำรวจความเดือดร้อนของประชาชนและประสานกับหน่วยงานราชการในพื้นที่เพื่อวางแผนร่วมกันในการจัดการน้ำและ ป้องกันน้ำท่วมในโอกาสต่อไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตร.ขอนแก่น สั่งสอบตำรวจจราจร หลังโซเชียลสะพัดโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวแลกการไม่ถูกจับ คาดรู้ผลใน 15 วัน วอนเจ้าทุกข์เร่งให้ข้อมูลด่วน
สำนักบริการวิชาการ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Learning)
มข. และ ธนาคารออมสิน จัดเวทีนำเสนอโครงการย่อย ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นปี 67 พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อชุมชนอย่างยั่งยืน
FWD ประกันชีวิต เสริมกำลังทีมขาย  ชูเทคโนโลยีดิจิทัล  Agency   Discovery Platform และ FWD CUBE Application นำทัพเพิ่มยอดตัวแทนเติบโต  ดึง CI Modular Series ขยายตลาดประกันสุขภาพ บุกถิ่นเมืองหมอแคนแดนอีสาน
มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี
มทร.อีสาน ติดตั้งอุปกรณ์ เทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวก ภายใต้โครงการ บริหารจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนพิการและผู้สูงอายุ คนขอนแก่นไม่ทอดทิ้งกัน