วันพุธ, 28 กันยายน 2565

มทบ.23.เร่ง!ช่วยเหลือ ปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น

มทบ.23.เร่ง!ช่วยเหลือ ปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น
ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 23 เร่งให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่ อำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่นจากสถานการณ์พายุฝนตกหนักในพื้นที่
เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่นรายงานว่า จากสถานการณ์พายุฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ในหลายพื้นที่ของอำเภอบ้านไผ่ อำเภอบ้านแฮด ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังเส้นทางสัญจรทั้งบนถนนมิตรภาพและถนนสายรองหลายเส้นทาง เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 11.30 น. ภายใต้การอำนวยการของพลตรี วรพินิจ ขันธุปัฏน์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23 ได้สั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 23 โดย กองพันมณฑลทหารบกที่ 23 จัดกำลังพลจาก กองร้อยบรรเทาสาธารณภัย พร้อมกำลังพลจิตอาสาพระราชทาน จำนวน 48 นาย เรือท้องแบน จำนวน 4 ลำ รถยนต์บรรทุกขนาดใหญ่ จำนวน 4 คัน ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนในการขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง และออกจากพื้นที่น้ำท่วม
โดยมีประชาชนได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม จำนวน 4 หมู่บ้าน ในพื้นที่ตำบลบ้านแฮด อำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น พร้อมทั้งเข้าสำรวจพื้นที่ ตำบลโคกสำราญ อำเภอบ้านแฮด ซึ่งเคยได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมเมื่อปีที่ผ่านมาพบว่าน้ำยังอยู่ในระดับที่ระบายได้และยังไม่เกิดการท่วมขัง จึงเร่งแจ้งเตือนประชาชนให้ขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง


ในการนี้ พลตรี วรพินิจ ขันธุปัฏน์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23/ ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 23 สั่งการให้ พันเอก อวยชัย เอกะกุล ผู้บังคับกองพันมณฑลทหารบกที่ 23 ลงพื้นที่สำรวจความเดือดร้อนของประชาชนและประสานกับหน่วยงานราชการในพื้นที่เพื่อวางแผนร่วมกันในการจัดการน้ำและ ป้องกันน้ำท่วมในโอกาสต่อไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เตือน ปชช.ที่อยู่เหนือเขื่อนอุบลรัตน์ ริมอ่างเก็บน้ำ ให้เฝ้าระวังระดับในเขื่อนที่สูงขึ้น
ทางหลวงภาคอีสานเตรียมพร้อมกระสอบทรายไว้ก่อนรับมือพายุโนรูจะเข้ามาทำให้น้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง
คณะสงฆ์ตำบลบ้านเป็ดเขต1ร่วมกับศูนย์พระเครื่องขอนแก่น ได้เข้าร่วมโครงการประกวดขับร้องสรภัญญ์
ขอนแก่นติดตั้งเครื่องสูบน้ำอีกเป็น 36 ตัว ระบายน้ำจากเขตชุมชนเมืองลงสู่แม่น้ำพอง-ชี รับมือพายุโนรู
ราชมงคลขอนแก่นจัดใหญ่ U2T For BCG RMUTI  KKC Fair เปิดนิทรรศการสินค้าดีผลิตภัณฑ์ชุมชนกว่า 70 ตำบล
ทหาร มทบ.23 มาแล้ว เร่ง!ช่วยเหลือ ปชช.หลังน้ำท่วมหนัก ทหาร มทบ.23 เร่งช่วยเหลือประชาชน