คูริโอคิดส์ จัดให้ตลาดนัดผู้ประกอบการรุ่นจิ๋ว น่ารักตะมุตะมิ ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ และคุณลูก สนุกสนานสอด

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 ส.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าคูริโอคิดส์ ชั้น 5 ศูนย์การค้า เซ็นทรัล พลาซา ขอนแก่น เด็กๆและผู้ปกครอง ต่างพากันนำสินค้า ทั้งอุปโภคและบริโภค มาแสดงและจำหน่ายในตลาดนัดผู้ประกอบการตัวจิ๋ว ซึ่งสถาบัน คูริโอคิดส์ ขอนแก่น ได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้น เพื่อให้เด็กๆ ในเขต จ.ขอนแก่นได้แสดงความสามารถในการเป็นผู้ประกอบการ และพ่อค้า-แม่ค้า รุ่นจิ๋ว โดยมีผู้ปกครองและคณะครูเป็นพี่เลี้ยง

โดยตลาดนัดผู้ประกอบการตัวจิ๋ว ครั้งนี้มีร้านค้าของพ่อค้า-แม่ค้า ตัวจิ๋ว นำสินค้ามาแสดงและจำหน่าย รวมกว่า 60 ร้านค้า ทั้งกลุ่มร้านขนม ,ร้านอาหาร ,ร้านขายยา,ร้านเครื่องเขียน,ร้านขายน้ำ,ร้านขายไอศครีม ร้านจำหน่ายสินค้าเบ็ดเตล็ดทั่วไป รวมทั้งร้านขายของชำ ซึ่งเด็กๆ ทุกคนได้แสดงความสามารถในการเป็นพ่อค้า แม่ค้า ที่ทุกคนจะต้องทำเอง ขายเอง เก็บเงินเอง พร้อมทั้งการกำหนดจัดโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อดึงดูดลูกค้าที่มาจำหน่ายเลือกซื้อสินค้าภายในห้างสรรพสินค้า และเหล่าบรรดาผู้ปกครองที่มาคอยให้กำลังใจบุตรหลาน ที่พากันเลือกซื้อสินค้าจากพ่อค้า-แม่ค้า ตัวจิ๋ว กันอย่างสนุกสนาน

นางไพลิน เทวศักดิ์รักษา ประธานกรรมการบริหารสถาบัน คูริโอคิดส์ ประเทศไทย กล่าวว่า คูริโอคิดส์ คือ สถาบันเพื่อสอนทักษะที่จำเป็นต่ออนาคตของเด็ก ๆ ซึ่งใช้หลักสูตรที่ได้รับรางวัลว่าเป็น 1 ใน 8 หลักสูตรที่ดีที่สุดในโลก ที่ทำการสอนทักษะ ในด้านความสามารถทางด้านเทคโนโลยี ความคิดสร้างสรรค์ เพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ ภาวะผู้นำ ทัศนคติและแนวคิดเชิงบวก ความสามารถในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า การกล้าแสดงออกเชิงสร้างสรรค์ และใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษากลางในการสื่อสาร ทำให้เด็ก ๆ ได้ซึมซับการใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างรวดเร็ว

” ปัจจุบันคูริโอคิดส์ เปิดให้บริการแล้วที่ จ.ขอนแก่น,พระนครศรีอยุธยาและอุดรธานี และจะขยายสาขาให้ครอบคลุม ทั้งประเทศ รวม 15 สาขา ภายในปีนี้ ซึ่งการจัดกิจกรรม Kidpreneur Market เป็นงานประจำปีของคูริโอคิดส์ที่ทุกสาขาทั่วโลกได้จัดขึ้น เพื่อแสดงความสามารถของเด็ก ๆ และฝึกฝนให้เด็ก ๆ ได้นำความคิดของตนเองมาใช้งานในสถานที่จริง เพื่อให้เกิดประสบการณ์จริง
เด็ก ๆ จะได้รับการอบรม และการชี้แนวทางจาก คูริโอคิดส์ และเด็ก ๆ จะเริ่มเรียนรู้การทำธุรกิจตั้งแต่เริ่มต้น การเลือกสินค้า การโปรโมทสินค้า การขายและนำเสนอสินค้า นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันนำเสนอไอเดีย โดยเด็ก ๆ จะอธิบายถึงไอเดียการทำธุรกิจของตนเองเป็นภาษาอังกฤษ มีการโหวตขวัญใจมวลชน และมีการโหวตจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้วย”

น.ส.ไพลิน กล่าวต่ออีกว่า การจัดงานครั้งนี้จะทำให้เห็นความสามารถของเด็ก ๆ ในเขตพื้นที่ขอนแก่น และยังสามารถทำให้ประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกได้เห็นว่า เด็กไทยก็มีความสามารถไม่แพ้ชาติใดในโลกอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมความเป็นครอบครัว ปลูกฝังให้เด็ก ๆ ให้ความสำคัญกับครอบครัว ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่มีพ่อค้าและแม่ค้าอายุไม่เกิน 12 ปีมารวมตัวกันขายสินค้าต่าง ๆ กว่า 60 ร้านค้า นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้ผู้สนใจพาน้อง ๆ เข้าทดสอบประเมินความถนัด เพื่อค้นหาตัวตนของเด็ก ๆ ได้ฟรีอีกด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตร.ขอนแก่น สั่งสอบตำรวจจราจร หลังโซเชียลสะพัดโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวแลกการไม่ถูกจับ คาดรู้ผลใน 15 วัน วอนเจ้าทุกข์เร่งให้ข้อมูลด่วน
สำนักบริการวิชาการ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Learning)
มข. และ ธนาคารออมสิน จัดเวทีนำเสนอโครงการย่อย ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นปี 67 พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อชุมชนอย่างยั่งยืน
FWD ประกันชีวิต เสริมกำลังทีมขาย  ชูเทคโนโลยีดิจิทัล  Agency   Discovery Platform และ FWD CUBE Application นำทัพเพิ่มยอดตัวแทนเติบโต  ดึง CI Modular Series ขยายตลาดประกันสุขภาพ บุกถิ่นเมืองหมอแคนแดนอีสาน
มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี
มทร.อีสาน ติดตั้งอุปกรณ์ เทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวก ภายใต้โครงการ บริหารจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนพิการและผู้สูงอายุ คนขอนแก่นไม่ทอดทิ้งกัน