วันศุกร์, 12 เมษายน 2567

อ.พล จัดการแข่งขันเมืองพลวอลเลย์บอลคัพ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนออกกำลังกายและจัดกิจกรรมเชิงร้างสรรค์หลังสถานการณ์โควิดคลี่คลายลง

อ.พล จัดการแข่งขันเมืองพลวอลเลย์บอลคัพ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนออกกำลังกายและจัดกิจกรรมเชิงร้างสรรค์หลังสถานการณ์โควิดคลี่คลายลง โดยแชมป์ปีนี้ทีมหญิงตกเป็นของโรงเรียนพล ขณะที่ชายแชมป์เป็นของโรงเรียนเมืองพลพิทยาคม
เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 5 ส.ค.2565 ที่โรงยิมเทศบาลเมืองเมืองพล อ.พล จ.ขอนแก่น นายเพชร สุพพัตกุล นายอำเภอพล เป็นประธานเปิดการแข่งขันเมืองพลวอลเลย์บอลคัพ ประจำปี 2565 ซึ่ง รพ.พล ได้กำหนดจัดการแข่งขันขึ้นเนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 40 ปี โรงพยาบาล โดยมี นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายกเทศมนตรีเมืองเมืองพล และ นพ.ประวีร์ คำศรีสุข ผอ.รพ.พล นำประชาชนในเขต อ.พล เข้าร่วมการแข่งขันอย่างพร้อมเพรียง


ซึ่งก่อนการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศจะเริ่มขึ้นนั้นได้กำหนดจัดการแข่งขันนัดพิเศษคู่เปิดสนาม ระหว่างทีมเทศบาลเมืองเมืองพล โดยทีม รร.พล พบกับ ทีมเทศบาลตำบลพระลับ ซึ่งผลการแข่งขันคู่พิเศษผลปรากฏว่า ทีมเทศบาลเมืองเมืองพล เอาชนะทีมเทศบาลตำบลพระลับไป 3 ต่อ 0 เซ๊ต ขณะที่การแข่งขันนัดชิงชนะเลิศประเภททีมหญิง รร.พล พลพบกับ ป ณัฐตพล ปรากฏว่าทีมโรงเรียนพล เอาชนะไปได้ 2 ต่อ 0 เซ๊ต ขณะที่คู่ชิงชนะเลิศทีมชายเป็นทีม รร.เมืองพลวิทยาคม เอาชนะ ทีมโรงพยาบาลพลไปได้ 2 ต่อ 0 เซ๊ต ท่ามกลางกองเชียร์เข้าร่วมชมการแข่งขันจำนวนมาก


นพ.ประวีร์ คำศรีสุข ผอ.รพ.พล กล่าวว่า การจัดการแข่งขันครั้งนี้เป็นการฉลองครบรอบ 40 ปี รพ.พล ซึ่งคณะทำงานได้กำหนดจัดการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอล ซึ่งเป็นกีฬาที่ได้รับความสนใจของคนไทยอย่างมากและชาว อ.พล นั้นชื่นชอบกีฬาประเภทนี้ โดยทีทันที่คณะทำงานได้กำหนดจัดการแข่งขันพบว่าชุมชนต่างๆต่างพากันเริ่มซ้อมและเฟ้นหานักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน โดยการแข่งขันครั้งนี้ได้กำหนดทีมการแข่งขันทั้งสิ้น 8 ทีม แยกเป็นประเภทชาย 4 ทีม และ ประเภทหญิง 4 ทีม โดยทำการแข่งขันมาตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา และวันนี้เป็นนัดชิงชนะเลิศ ซึ่งมีพิธีการเปิดการแข่งขันและจัดการแข่งขันนัดพิเศษระหว่างทีมเทศบาลเมืองเมืองพล โดย รร.พล และ ทีมเทศบาล ต.พระลับ กับนัดชิงชนะเลิศทีมชาย ระหว่างทีม รร.พลวิทยาคม กับ ทีม รพ.พล และประเภททีมหญิง ระหว่างทีม รร.พล กับ ทีม ป ณัฐพล


“ เป็นการจัดการแข่งขันกีฬาภายหลังจากที่สถานการณ์โควิดคลี่คลายลง ซึ่งได้รับความสนใจจากคนในชุมชนอย่ามาก ซึ่งถือเป็นแนวทาที่ รพ.ฯ เน้นการส่งเสริมการออกกำลังกายให้กับคนในชุมชน และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานทุกฝ่าย องค์กรภาครัฐ ภาคเอกชนและภาคประชาชน ในการให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขัน โดยเฉพาะเทศาลเมืองเมืองพล ที่สนับสนุนสถานแข่งขันที่ได้มาตรฐานและสิ่งอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆอย่างครบถ้วนจึงทำให้การแข่งขันครั้งแรกในครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ซึ่งคณะทำงานยังคงมีแนวความคิดในการที่จะกำหนดจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลในลักษณะนี้อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีเพื่อให้ชาว อ.พล มาร่วมออกกำลังกายด้วยการเล่นกีฬาในประเภทต่างๆที่ตนเองนั้นชื่นชอบกันเพิ่มมากขึ้น”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สำนักบริการวิชาการ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Learning)
มข. และ ธนาคารออมสิน จัดเวทีนำเสนอโครงการย่อย ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นปี 67 พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อชุมชนอย่างยั่งยืน
FWD ประกันชีวิต เสริมกำลังทีมขาย  ชูเทคโนโลยีดิจิทัล  Agency   Discovery Platform และ FWD CUBE Application นำทัพเพิ่มยอดตัวแทนเติบโต  ดึง CI Modular Series ขยายตลาดประกันสุขภาพ บุกถิ่นเมืองหมอแคนแดนอีสาน
มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี
มทร.อีสาน ติดตั้งอุปกรณ์ เทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวก ภายใต้โครงการ บริหารจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนพิการและผู้สูงอายุ คนขอนแก่นไม่ทอดทิ้งกัน
ขอนแก่น/นางยุพรัตน์ ดวงดีทวีทรัพย์ นายกสมาคมส่งเสริมผ้าไทยจังหวัดขอนแก่นเข้ารับมอบรางวัลคนดีศรีขอนแก่นประจำปี 2566