วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

ร้านซูซิชื่อดัง ท้าให้ลองชิมข้าวหน้าหมูบาร์บีคิวไซค์ยักษ์ ในเวลา 30 นาที ใครกินเร็วที่สุดรับ 3,000 บาท จัดแข่งมา 2 วัน ยังไม่มีใครทำได้ ท้าใครทำได้รับเงินสดทันที

ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง ท้าให้ลองชิมข้าวหน้าหมูบาร์บีคิวไซค์ยักษ์ กำหนดเวลา 30 นาที ใครทานหมดเร็วที่สุดรับทันที 3,000 บาท เจ้าของร้านเผยจัดแข่งมา 2 วัน ยังไม่มีใครทำได้ ท้าประลองทั่วไทยใครทำได้รับเงินสดทันที

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 3 ส.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ร้านดราก้อนซูชิ ขอนแก่น สาขา 2 กังสดาล ซึ่งตั้งอยู่ริมบึงหนองแวง ด้านหลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น เขตเทศบาลนครขอนแก่น ยังคงมีนักชิมมาหน้าหลายตาทยอยกันมาสมัครและร่วมประลองชิมข้าวหน้าหมูบาร์บีคิว ซึ่งทางร้านได้จัดแคมเปญพิเศษไซค์ยักษ์ ท้าให้ลองชิมในเวลาจำกัด 30 นาที ใครทานหมดก่อนรับทันทีรางวัลเงินสด 3,000 บาททำให้มีผู้สนใจทยอยสมัครเข้าร่วมแข่งขันในรอบเวลาต่างๆเป็นจำนวนมาก แต่การแข่งขันนั้นได้ดำเนินการีมาแล้ว 2 วันยังคงไม่มีผู้ใดที่สามารถพิชิตข้าวหน้าหมูไซค์ยักษ์ ขนาดจัมโย้ที่ทางร้านได้ท้าให้ลองขิมปละท้าประชันไปได้


ในขณะที่นักล่ารางวัลและผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารญี่ปุ่นและข้าวหน้าต่างๆ สมัครเข้าร่วมการแข่งขันในรอบเวลาที่กำหนดกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางร้านได้กำหนกรอบเวลาในการแข่งขันวันละ 2 รอบคือรอบเวลา 12.00 น.และรอบเวลา 16.30 น. โดยสมัครผ่านเพจของร้านเท่านั้นและหากเมื่อถึงเวลานัดหมายหากไม่มีผู้ใดมาแสดงตนก็จะถือว่าสละสิทธิ์ในการแข่งขันทันที
นายสมรัฐ งามถิ่น อายุ 42 ปี เจ้าของร้านดราก้อน ซูชิ ขอนแก่น กล่าวว่า การจัดแคมเปญท้าให้ลองชิมข้าวหน้าห

มูบาร์บีคิวของทางร้านนั้น เป็นแนวคิดที่ร้านต้องการจะประชาสัมพันธ์เมนูใหม่ ที่ทีมงานเชฟของร้านได้คิดค้นขึ้นด้วยสูตรของทางร้านเอง โดยกำหนดการแข่งขันคนละ 30 นาที ต่อข้าวหน้าหมูบาร์บีคิวไซค์ยักษ์หรือไซค์จัมโบ้ โดยกำหนดการแข่งขันได้คนละ 1 ครั้งเท่านั้น ซึ่งเมื่อถึงเวลาที่กำหนด พนักงานร้าน จะเสริฟข้าวหน้าหมูบาร์บีคิว 1 จานและชาเขียวแบบดื่มได้ไม่อั้น โดยกำหนดเวลาให้ 30 นาที ใครทานหมดและใช้เวลาไปเท่าใด ก็จะมีการลงบันทึกไว้ เนื่องจากร้านเปิดให้มีการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 1-7 ส.ค. โดยจะทำการประกาศผู้ชนะในวันที่ 8 ส.ค. ซึ่งผู้เข้าร่วมการแข่งขันคนใด ทำเวลาได้ดีสุด หรือกินหมดเร็วสุด ก็จะรับเงินรางวัล 3,000 บาททันทีและผู้ที่ได้ลำดับที่ 2 และ 3 ก็จะได้รับคูปองจากทางร้านคนละ 1,000 บาทสำหรับการรับประทานอาหารที่ร้านอีกด้วย


“ สำหรับข้าวหน้าหมูบาร์บีคิวไซค์ยักษ์ หรือไซค์จัมโบ้ ที่ใช้ในการแข่งขันนั้นจะประกอบด้วยข้าวญี่ปุ่น 1 กก.,ไข่ออเซน 5 ลูกและหมูสไลด์ผัดซอสบาร์บีคิว ครึ่ง กก. ซึ่งหากนับรวมองค์ประกอบของข้าวหน้าหมูบาร์บีคิว 1 จานที่ใช้ในการแข่งขันนั้น คิดรวมข้าว,หมู,ไข่,ผักต่างๆและซอสบาร์บีคิวแล้วจะตกอยู่ที่ต่อจานประมาณ 1.7 กก. เลยทีเดียว ดังนั้นใครที่ทานได้หมดและทำเวลาได้ดีที่สุดภายใน 30 นาทีที่กำหนดก็จะรับรางวัลจากทางร้านไปเลยทันที ซึ่งจากการเปิดให้มีการแข่งขันมา 2 วัน ยังคงไม่มีใครที่จะสามารถพิชิตข้าวหน้าหมูบาร์บีคิวไซค์ยักษ์ได้ภายในเวลาที่กำหนดแม้แต่คนเดียว ซึ่งหากใครทานไม่หมด ทางร้านก็จะคิดค่าใช้จ่ายคนละ 399 บาทและห่อข้าวที่ทานเหลือนำกลับไปรับประทานต่อได้อีกด้วย”


นายสหรัฐ กล่าวต่ออีกว่า หลังจากเปิดแคมเปญนี้ขึ้นมามีผู้ที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นสมัครเข้าร่วมแข่งขันอย่างต่อเนื่อง บางคนมาต่างจากต่างจังหวัด ซึ่งการจัดแคมเปญดังกล่าวอกจากจะเป็นการประชาสัมพันธ์ร้านอาหารญี่ปุ่นของจังหวัดที่มีรสชาติและวัตถุดิบที่ไม่แพ้ใครแล้ว ยังคงเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเนื่องจากผู้แข่งขันบาคนมาจากต่างภูมิภาคมากันแบบครอบครัวเพื่อรับประทานข้าวหน้าหมูบาร์บีคิวและท่องเที่ยวที่ขอนแก่นไปพร้อมๆกัน อย่างไรก็ตามร้านดราก้อน ซูชิ ปัจจุบันเปิดให้บริการ 2 สาขาคือสาขาในตัวเมืองและสาขาที่ติดกับมหาวิทยาลัยขอนแก่น ดังนั้นอาหารจึงแตกต่างกัน อย่างสาขา 2 ที่ใช้จัดการแข่งขันนั้นจะตกแต่งด้วยไสตล์ญี่ปุ่นแบบวัยรุ่น ราคาอาหารไม่แพง เน้นข้าวหน้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าซาบะหมูผัดซอส,ข้าวหน้าไก่คัตสึดัง,กะดองมันปูย่าง,แซลมอนซาซิมิ,มากิโรล,หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว,ฟูจิแซลมอนดงบุริ,เท็นซารุโซบะ หรือจะเป็นเมนูชุดรวมปลาดิบ,ยำแซลมอน และเมนูของหวานอย่างขนมไทยากิ หรือขนมปลา และที่สำคัญคือวัตถุดิบที่ใหม่ สด สะอาด คัดสรรโดยทีมเชฟที่มีประสบการณ์ด้านอาหารญี่ปุ่นมานานกว่า 20 ปี จึงการันตีด้วยรสชาติและวัตถุดิบที่ไม่ด้อยไปกว่าร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมแข่งขันหรือสอบถามรายละเอียดที่ตั้งหรือเมนูของร้าน หรือโทรสำรองที่นั่ง สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ 063-7596649

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สำนักบริการวิชาการ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Learning)
มข. และ ธนาคารออมสิน จัดเวทีนำเสนอโครงการย่อย ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นปี 67 พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อชุมชนอย่างยั่งยืน
FWD ประกันชีวิต เสริมกำลังทีมขาย  ชูเทคโนโลยีดิจิทัล  Agency   Discovery Platform และ FWD CUBE Application นำทัพเพิ่มยอดตัวแทนเติบโต  ดึง CI Modular Series ขยายตลาดประกันสุขภาพ บุกถิ่นเมืองหมอแคนแดนอีสาน
มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี
มทร.อีสาน ติดตั้งอุปกรณ์ เทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวก ภายใต้โครงการ บริหารจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนพิการและผู้สูงอายุ คนขอนแก่นไม่ทอดทิ้งกัน
ขอนแก่น/นางยุพรัตน์ ดวงดีทวีทรัพย์ นายกสมาคมส่งเสริมผ้าไทยจังหวัดขอนแก่นเข้ารับมอบรางวัลคนดีศรีขอนแก่นประจำปี 2566