วันศุกร์, 19 สิงหาคม 2565

“ร.ร.น้ำพองศึกษา ขอนแก่น” จัดงานเทิดเกียรติสุนทรภู่ เชิดชูภาษาไทย

25 มิ.ย. 2022
492

“ร.ร.น้ำพองศึกษา ขอนแก่น” จัดงานเทิดเกียรติสุนทรภู่ เชิดชูภาษาไทย

ในวันที่ 26 มิถุนายน ของทุกปี เป็นวันรำลึกถึงสุนทรภู่ กวีที่ได้รับการยกย่องเป็นกวีเอกของไทยและของโลก เพื่อให้นักเรียนได้ทราบถึงประวัติความเป็นมาและตระหนักถึงคุณงามความดีตลอดจนคุณค่าผลงานของสุนทรภู่ มื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2565 ที่ หอประชุม 50 ปีโรงเรียนน้ำพองศึกษา ตำบลวังชัย อำเภอน้ำพองจังหวัดขอนแก่น ว่าที่ร้อยตรีพิจิตร ราชบุตร ผู้อำนวยการโรงเรียนน้ำพองศึกษา เป็นประธานในพิธีเปิด งานวันภาษาไทยและวันสุนทรภู่ จัดโดยกลุ่มสาระการเรียนรู้กาษาไทย นำโดย นายธัญญา สามารถ หัวหน้ากลุ่มสาระฯ โดยในงานมีการจัดนิทรรศการกาษาไทย จากนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4การประกวดการแต่งกายเป็นตัวละครในวรรณคดีของสุนทรภู่ และการแสดงละครเรื่องพระอภัยมณี โดยคณะกรรมการนักเรียน ในงานมีคณะผู้บริหารและคณะครูเข้าร่วมอย่างพร้อมเพียง

ว่าที่ร้อยตรีพิจิตร ราชบุตร ผู้อำนวยการโรงเรียนน้ำพองศึกษา กล่าวว่าเนื่องในวันที่ 29 กรกฎาคม ของทุกปี เป็นวันภาษาไทยแห่งชาติ วันที่เราชาวไทยทุกคนจะได้ตระหนักถึงความสำคัญของภาษาไทย ซึ่ง เป็นภาษาประจำชาติที่แสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นชาติไทย แสดงความภาคภูมิใจที่เรามีภาษาประจำชาติ ตลอดจนการใช้ภาษาไทยอย่างถูกต้อง และในวันที่ 26 มิถุนายน ของทุกปี เป็นวันรำลึกถึงสุนทรภู่ กวีที่ได้รับการยกย่องเป็นกวีเอกของไทยและของโลก เพื่อให้นักเรียนได้ทราบถึงประวัติความเป็นมาและตระหนักถึงคุณงามความดีตลอดจนคุณค่าผลงานของสุนทรภู่

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติ จ.ขอนแก่น เข้ามอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น ให้กับผู้ต้องขังหญิง เรือนจำกลางขอนแก่น
ตร.กระนวน รวบ ผตห.ซุกยาบ้า กว่าแสนเม็ด วางไว้ใกล้หลัก กม.จุดนัดรับของ
มทบ.23.เร่ง!ช่วยเหลือ ปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น
ขอนแก่นเปิดการเดินรถ ถ.มิตรภาพ ตามปกติแล้วหลังระดับน้ำลดลงเป็นปกติ ขณะที่หลายหน่วยงานเร่งสำรวจความเสียหาย เร่งด่วน
“แม่น้องอาย” เข้ารับเงิน จาก พรบ.รถแล้ว พร้อมเตรียมเจรจาร่วมคู่กรณีวันศุกร์นี้
ไข่แพง!ไข่ไก่ขอนแก่นปรับราคาขึ้นแล้ว ตามประกาศของสหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่ไข่