ชาวขอนแก่น ส่วนใหญ่ยังคงต้องการใส่แมกส์ แม้รัฐบาลจะไม่บังคับแล้วพบทุกคนยังคงระวังตัวและรักษาความปลอดภัย

ชาวขอนแก่น ส่วนใหญ่ยังคงต้องการใส่แมกส์ แม้รัฐบาลจะไม่บังคับแล้วพบทุกคนยังคงระวังตัวและรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ขณะที่แพทย์เผยวิถีใหม่นิวนอมอลทุกคนพกแมสก์ติดตัวและปฎิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยได้อย่างเข้มงวด
เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 24 มิ.ย.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังจากราชกิจจานุเบกษาได้ลงประกาศการไม่บังคับการสวมใส่หน้ากากอนามัยในที่สาธารณะภายหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 คลี่คลายลง ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าคนขอนแก่นส่วนใหญ่ยังคงสวมใส่หน้ากากอนามัย ตรวจวัดอุณหภูมิและใช้แอลกอฮอล์ล้างมือกันอย่างเข้มงวดเช่นเดิม โดยพบเป็นจำนวนที่น้อยมากในการไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยในพื้นที่โล่งกว้าง


น.ส.วัลยา ภูงาม อายุ 35 ปี ชาว จ.ขอนแก่น กล่าวว่า แม้ว่าวันนี้จะเป็นวันแรกที่รัฐประกาศไม่บังคับในเรื่องของการสวมใส่หน้ากากอนามัย แต่โดยส่วนตัวแล้วเพื่อความปลอดภัยยังคงขอสวมใส่หน้ากากอนามัยอย่างนี้ต่อไป ทั้งในพื้นที่โล่ง พื้นที่สาธารณะและพื้นที่ปิด เนื่องจากยังคงเน้นหนักในเรื่องของการรักษาสุขภาพและปฎิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด ซึ่งแม้ว่าสถานการณ์การณ์จะคลี่คลายลงและเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นในเดือน ก.ค.ตามที่รัฐบาลกำหนด


“ ครอบครัว เราอยู่ด้วยกันหลายคน มีผู้สูงอายุหลายท่าน ที่ผ่านมาการปฎิบัติตัวในการป้องกันและเฝ้าระวังจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทุกคนในบ้านได้ดำเนินการมาอย่างเข้มงวด ทั้งการสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา การตรวจคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ การล้างมือบ่อย รวมไปถึงการเว้นระยะห่างและการไม่รับประทานอาหารร่วมกัน ดังนั้นแม้วันนี้มาตรการต่างๆจะผ่อนคลายลง ครอบครัวก็ยังคงชีวิตแบบวิถีใหม่นิวนอมอลอย่างเข้มงวดเช่นเดิมเพื่อความปลอดภัย ทั้งต่อตนเองและคนรอบข้าง”


ขณะที่ นพ.ชาตรี เมธาธราธิป ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 7 กล่าวว่า ยังคงย้ำเตือนให้ประชาชนทุกคนปฎิบัติตามคำแนะนำของรัฐ โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยง 608 ซึ่งประกอบไปด้วยกลุ่มผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคและสตรีตั้งครรภ์ ซึ่งทั้งหมดจะต้องปฎิบัติตามคำแนะนำและปฎิบัติตนในการป้องกันตัวจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น รวมไปถึงการเข้ารับบริการการฉีดวัคซีน เข็มกระตุ้นเข็ม 3 และ เข็ม 4 ที่สถานพยาบาลใกล้บ้านที่ทั้งหมดจะต้องดำเนินการกันอย่างเข้มงวดและจริงจัง ขณะเดียวกันการผ่อนคลายมาตรการต่างๆตามที่รัฐบาล และ ศบค.กำหนด ทั้งหมดเป็นตามแผนและเป็นไปตามเหตุการณ์และพร้อมที่จะเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นในวันที่ 1 ก.ค.ที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ตามการดำเนินชีวิตแบบวิถีใหม่นิวนอมอลวันนี้ จะพบว่าหน้ากากอนามัย เป็นของใช้ประจำตัวที่ทุกคนจะมีพกติดตัวโดยตลอด ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความร่วมมือร่วมใจของคนไทยทั้งประเทศที่ร่วมกันก้าวผ่านวิกฤติเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและเข้าสู่การดำเนินชีวิตแบบวิถีใหม่นิวนอมอล ที่เป็นความคุ้นชินในการป้องกันตัวจากโรคได้อย่างลงตัวและสมบูรณ์แบบที่สุด

สนใจลงโฆษณาติดต่อนิตยา-0628929797 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตร.ขอนแก่น สั่งสอบตำรวจจราจร หลังโซเชียลสะพัดโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวแลกการไม่ถูกจับ คาดรู้ผลใน 15 วัน วอนเจ้าทุกข์เร่งให้ข้อมูลด่วน
สำนักบริการวิชาการ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Learning)
มข. และ ธนาคารออมสิน จัดเวทีนำเสนอโครงการย่อย ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นปี 67 พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อชุมชนอย่างยั่งยืน
FWD ประกันชีวิต เสริมกำลังทีมขาย  ชูเทคโนโลยีดิจิทัล  Agency   Discovery Platform และ FWD CUBE Application นำทัพเพิ่มยอดตัวแทนเติบโต  ดึง CI Modular Series ขยายตลาดประกันสุขภาพ บุกถิ่นเมืองหมอแคนแดนอีสาน
มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี
มทร.อีสาน ติดตั้งอุปกรณ์ เทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวก ภายใต้โครงการ บริหารจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนพิการและผู้สูงอายุ คนขอนแก่นไม่ทอดทิ้งกัน