วันพฤหัสบดี, 30 มิถุนายน 2565

มข.เตรียมความพร้อมให้บุคลากรใช้ชีวิตวัยเกษียณในยุคดิจิทัล

19 มิ.ย. 2022
78

มข.เตรียมความพร้อมให้บุคลากรใช้ชีวิตวัยเกษียณในยุคดิจิทัล
เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่นรายงานว่า ที่ ห้องประชุมสายสุรี จุติกุล คณะศึกษาศาสตร์ กองทรัพยากรบุคคล ร่วมกับ สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัด โครงการเสริมสร้างศักยภาพและพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้เกษียณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปีงบประมาณ 2565  เมื่อวันที่ 14 และ 16 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับบุคลากรที่กำลังจะเกษียณอายุราชการในปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 โดยในปีนี้มีผู้เกษียณจำนวนทั้งสิ้น 267 ท่าน
    รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น ประธานในพิธี ได้กล่าวถึงการใช้ชีวิตในวัยเกษียณ เหมือนเป็นโอกาสที่เราจะได้ทำสิ่งที่เราใฝ่ฝัน โดยไม่มีข้อผูกมัดต่าง ๆ มีเวลาทำในสิ่งที่เราต้องการมากขึ้น ซึ่งในยุคดิจิทัลนี้มีหลายสิ่งที่ทำให้ผู้เกษียณต้องปรับตัวและเตรียมความพร้อมในมากกว่าแต่ก่อน  จึงทำให้มหาวิทยาลัยได้จัดโครงการนี้ขึ้นมาเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับทุกๆท่านและขอขอบคุณบุคคลากรหลายๆท่านที่ยังอยู่ช่วยงานของมหาวิทยาลัยในช่วงที่เกษียณไปแล้วก็ตาม ซึ่งในปีนี้ถือเป็นความโชคดีที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค Covid – 19 มีความผ่อนคลายลง จึงทำให้มหาวิทยาลัยขอนแก่นสามารถจัดงานในครั้งนี้


    ด้าน รศ.ดร.เกรียงไกร กิจเจริญ รองอธิการบดีฝ่ายทรัพยากรบุคคล ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการ เพื่อให้ความรู้และคำแนะนำกับผู้ที่จะเกษียณในด้านสิทธิประโยชน์หลังเกษียณ เตรียมความพร้อมในเรื่องการใช้ชีวิตในวัยเกษียณทั้งในด้านอาชีพ สุขภาพกายและใจ ทัศนคติและสร้างคุณค่าของชีวิต และ เพื่อให้เกิดเครือข่ายความสัมพันธ์อันดี ระหว่างผู้เกษียณด้วยกัน และสร้างเครือข่ายเพื่อร่วมกับมหาวิทยาลัยในการที่จะมีกิจกรรมร่วมกันในอนาคต ในกิจกรรมต่างๆของมหาวิทยาลัย ชุมชน และสังคม หลังจากนั้นเป็นการกล่าวขอบคุณประธานในพิธีโดย อ.บุญญฤทธิ์ สมบัติหลาย กรรมการสภามหาวิทยาลัยขอนแก่น  และถ่ายรูปเป็นที่ระลึกร่วมกับผู้เกษียณในงาน


      ต่อจากนั้น เป็นการบรรยายหัวข้อ “พลเมืองดิจิทัล โอกาส ความเสี่ยง และการเรียนรู้ ”  โดย ผศ.ดร.อนุชา โสมาบุตร ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมการเรียนการสอน ต่อด้วย “ สิทธิประโยชน์และสวัสดิการพนักงานมหาวิทยาลัยเกษียณอายุ ” โดย คุณพรชัย เอี่ยมสุนทรกุล หัวหน้างานสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ และ “ แนะนำการศึกษาดูงาน แนวทางเติมพลังชีวิต พิชิตการเปลี่ยนแปลง” โดย อ.บุญญฤทธิ์ สมบัติหลาย กรรมการสภามหาวิทยาลัยขอนแก่น


   การจัดกิจกรรมในครั้งนี้แบ่งเป็น 2 หลักสูตร โดย หลักสูตรที่ 1 เป็นกิจกรรมให้ความรู้ เรื่อง สิทธิประโยชน์และสวัสดิการ การใช้ชีวิตหลังเกษียณ จัดในวันที่ 14 มิถุนายน 2565 และวันที่ 16 มิถุนายน 2565 หลักสูตรที่ 2 กิจกรรมทัศนศึกษาในประเทศเพื่อเรียนรู้การใช้ชีวิต การดำเนินชีวิตในด้านต่างๆ และสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้เกษียณกับมหาวิทยาลัย แบ่งออกเป็น 3 รุ่น โดยรุ่นที่ 1 ระหว่างวันที่ 24-27 กรกฎาคม 2565 ณ จังหวัดพังงา และ ภูเก็ต,รุ่นที่ 2 ระหว่างวันที่ 5-8 สิงหาคม 2565 ณ กรุงเทพมหานคร และจังหวัดน่าน และ รุ่นที่ 3 ระหว่างวันที่ 14-17 สิงหาคม 2565 ณ จังหวัดพังงา และ ภูเก็ต

สนใจลงโฆษณาติดต่อนิตยา-0628929797 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ผญบ.หินลาด บ้านคัอ ขอนแก่น ควงสาวสะดวกซื้อร้องทุกข์สื่อ หลังรถ จยย.หาย คดีไม่คืบ
มทบ23 “ถ่ายทอดความรู้ศาสตร์พระราชาสู่เมล็ดพันธุ์แห่งความดี”
“ร.ร.ศรีกระนวนวิทยาคม” ขอนแก่น จัดงานใหญ่อลังการ พิธีฉลองโล่พระราชทาน ๙ โล่
วัดดังขอนแก่น แจกโลงศพฟรี รับได้ 24 ชม. พร้อมชุดสังฆทานและฌาปนกิจ หวังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับผู้สูญเสีย
ขอนแก่นคลายล็อคโควิด-19 รับการเข้าสู่โรคประจำถิ่นอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมประกาศยกเลิกมาตรการคุมเข้มทุกอย่าง
“มข.”จัดปฐมนิเทศนักวิจัยใหม่ เส้นทางสู่การเป็นมหาวิทยาลัยวิจัย