วันพฤหัสบดี, 30 มิถุนายน 2565

กศน.อำเภอบ้านคา ราชบุรี  ปิ๊งไอเดีย ห้องสมุดเคลื่อนที่ “ซาเล้ง-รักการอ่าน”

16 มิ.ย. 2022
68

กศน.อำเภอบ้านคา ราชบุรี  ปิ๊งไอเดีย ห้องสมุดเคลื่อนที่ “ซาเล้ง-รักการอ่าน”
   เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2665 ดร.ธีรพงษ์ แสงสิทธิ์ ผู้อำนวยการ กศน.อำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี พร้อมด้วย คณะครู และประชาชน จัดโครงการย้อนวัยไปกับการอ่านสนุกด้วย “ซาเล้ง-รักการอ่าน” ที่บริการหนังสือถึงชุมชน ส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตตามช่วงวัยอย่างมีคุณภาพ สู่สังคมแห่งความสุขที่ยั่งยืน
   ดร.ธีรพงษ์ แสงสิทธิ์ ผู้อำนวยการ กศน.อำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี กล่าวว่า แรงผลักดันมาจากอิสานยึดมั่นอุดมการณ์ สร้างวิสัยทัศน์ “ส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตตามช่วงวัยอย่างมีคุณภาพ สู่สังคมแห่งความสุขที่ยั่งยืน” นำห้องสมุดเคลื่อนที่ “ซาเล้ง-รักการอ่าน” เป็นจักรยานซาเล้ง ที่มีขนาดพอเหมาะ ราคาประหยัด ตกแต่งให้มีเอกลักษณ์ ดึงดูดสายตาบรรทุกหนังสือใหม่แกะกล่อง มีเนื้อหาน่าสนใจตอบโจทย์ความต้องการของประชาชนทุกช่วงวัย พร้อมด้วยลำโพงบลูทูธ ที่ใช้ในการกระจายเสียงประชาสัมพันธ์ เชิญชวน ให้ประชาชนได้ยิน และเข้ามาเยี่ยมชม หยิบอ่าน หนังสือต่างๆ ได้ตามอัธยาศัย
   ดร.ธีรพงษ์ กล่าวอีกว่านอกจากนี้ ครูบรรณารักษ์ ยังได้ปั่นจักรยานเพื่อเป็นการออกกำลังกาย ยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม ถือเป็นกลยุทธ์การบริหารงานเเละใช้ยานพาหนะที่รักษ์โลก จริงๆ ถือเป็น จุดเปลี่ยนแปลงในการให้บริการเเละภาพลักษณ์ “กศน.เพื่อประชาชน” ได้เป็นอย่างดี

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ผญบ.หินลาด บ้านคัอ ขอนแก่น ควงสาวสะดวกซื้อร้องทุกข์สื่อ หลังรถ จยย.หาย คดีไม่คืบ
มทบ23 “ถ่ายทอดความรู้ศาสตร์พระราชาสู่เมล็ดพันธุ์แห่งความดี”
“ร.ร.ศรีกระนวนวิทยาคม” ขอนแก่น จัดงานใหญ่อลังการ พิธีฉลองโล่พระราชทาน ๙ โล่
วัดดังขอนแก่น แจกโลงศพฟรี รับได้ 24 ชม. พร้อมชุดสังฆทานและฌาปนกิจ หวังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับผู้สูญเสีย
ขอนแก่นคลายล็อคโควิด-19 รับการเข้าสู่โรคประจำถิ่นอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมประกาศยกเลิกมาตรการคุมเข้มทุกอย่าง
“มข.”จัดปฐมนิเทศนักวิจัยใหม่ เส้นทางสู่การเป็นมหาวิทยาลัยวิจัย