วันจันทร์, 28 พฤศจิกายน 2565

กศน.อำเภอบ้านคา ราชบุรี  ปิ๊งไอเดีย ห้องสมุดเคลื่อนที่ “ซาเล้ง-รักการอ่าน”

16 มิ.ย. 2022
316

กศน.อำเภอบ้านคา ราชบุรี  ปิ๊งไอเดีย ห้องสมุดเคลื่อนที่ “ซาเล้ง-รักการอ่าน”
   เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2665 ดร.ธีรพงษ์ แสงสิทธิ์ ผู้อำนวยการ กศน.อำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี พร้อมด้วย คณะครู และประชาชน จัดโครงการย้อนวัยไปกับการอ่านสนุกด้วย “ซาเล้ง-รักการอ่าน” ที่บริการหนังสือถึงชุมชน ส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตตามช่วงวัยอย่างมีคุณภาพ สู่สังคมแห่งความสุขที่ยั่งยืน
   ดร.ธีรพงษ์ แสงสิทธิ์ ผู้อำนวยการ กศน.อำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี กล่าวว่า แรงผลักดันมาจากอิสานยึดมั่นอุดมการณ์ สร้างวิสัยทัศน์ “ส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตตามช่วงวัยอย่างมีคุณภาพ สู่สังคมแห่งความสุขที่ยั่งยืน” นำห้องสมุดเคลื่อนที่ “ซาเล้ง-รักการอ่าน” เป็นจักรยานซาเล้ง ที่มีขนาดพอเหมาะ ราคาประหยัด ตกแต่งให้มีเอกลักษณ์ ดึงดูดสายตาบรรทุกหนังสือใหม่แกะกล่อง มีเนื้อหาน่าสนใจตอบโจทย์ความต้องการของประชาชนทุกช่วงวัย พร้อมด้วยลำโพงบลูทูธ ที่ใช้ในการกระจายเสียงประชาสัมพันธ์ เชิญชวน ให้ประชาชนได้ยิน และเข้ามาเยี่ยมชม หยิบอ่าน หนังสือต่างๆ ได้ตามอัธยาศัย
   ดร.ธีรพงษ์ กล่าวอีกว่านอกจากนี้ ครูบรรณารักษ์ ยังได้ปั่นจักรยานเพื่อเป็นการออกกำลังกาย ยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม ถือเป็นกลยุทธ์การบริหารงานเเละใช้ยานพาหนะที่รักษ์โลก จริงๆ ถือเป็น จุดเปลี่ยนแปลงในการให้บริการเเละภาพลักษณ์ “กศน.เพื่อประชาชน” ได้เป็นอย่างดี

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จทีมนักวิจัย มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น สร้างรถบัสไฟฟ้า (Electric Bus) ใช้พลังงานไฟฟ้า 100%
ตร.จับมือ ปค.ตรวจค้นอาวุธ สิ่งผิดกฏหมาย ยาเสพติด ในสถานบันเทิงเมืองขอนแก่น
(มีคลิป) มหาวิทยาลัยขอนแก่น  จัดแข่งขัน Cover Dance รายการแข่งขัน “INNO Cover Dance Contest 2022 at the Museum”
ไข่ไก่ขอนแก่น ปรับราคาลงแผงละ 6 บาท ขณะที่พ่อค้าคาดการณ์ว่าราคาไข่ไก่จะทรงตัวต่อเนื่องไปจนถึงหลังปีใหม่ ด้วยเหตุต้นทุนการเลี้ยงยังคงที่
เทศบาลนครขอนแก่น ปรับปรุงภูมิทัศน์ให้เกิดความสะอาดเรียบร้อยบริเวณ การรำบวงสรวง
ขอนแก่น นัดรวมพลคนนักสู้แกนนำเสื้อแดงอีสาน 20 จังหวัด ต้านเผด็จการ