หนึ่งเดียวในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นที่สร้างท้าวเวสสุวรรณประทานพร

05 มิ.ย. 2022
999

หนึ่งเดียวในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นที่สร้างท้าวเวสสุวรรณประทานพร/ เมื่อวันที่5มิ.ย.เวลา 09.09 น. ณ วัดตราชูวนาราม ได้ประกอบพิธีเบิกเนตรท้าวเวสสุวรรณ เพื่อเป็นที่กราบไหว้ขอพรของพุทธศาสนิกชนที่เดินทางทำบุญที่วัดแห่งนี้เพราะท้าวเวสสุวรรณ เป็นมหาราชาแห่งยักษ์และเป็นหนึ่งในเทวราชที่ปกครองทิศเหนือ มียักษ์เป็นบริวารสถิติอยู่บนสวรรค์ชั้นจาตุมมหาราชิกา ในศาสนาฮินดูเรียกว่า”ท้าวกุเวร”และท้าวกุเวรองค์นี้มีกล่าวถึงในอาฎานาฎิยาปริตรว่า ได้นำเทวดาในสวรรค์ชั้นจาตุมมหาราชิกามาเช้าเฝ้าพระพุทธเจ้า และได้ถวายสัตย์ที่จะดูแลพระพุทธเจ้า และเหล่าสาวกไม่ให้ยักษ์หรือบริวารอื่นๆของท้าวจตุโลกบาลไปรังควานรบกวน ในการก่อสร้างครั้งนี้ได้รับความร่วมมือแรงใจจากพี่น้องประชาชนในจังหวัดขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียงนำโดย คุณเสาวภาค ถนอมศักดิ์กุล ผู้บริหารบริษัท เอมัสท์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด เป็นประธานจุดเทียนมงคลเพื่อเป็นสิริมงคล พร้อมเครือญาติ จากนั้น พระครูปลัดธนากร หิรันยากร รองเจ้าอาวาสวัดตราชูวนาราม ได้ประกอบพิธีบวงสรวงเบิกเนตรท้าวเวสสุวรรณประทานพรเป็นอันเสร็จพิธี วัดตราชูวนารามแห่งนี้มี ดร.พระครูอดุลสีลาภรณ์ เป็นเจ้าอาวาส ตั้งอยู่ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น.การเดินทางสะดวกสบาย ติดถนนมิตรภาพทางไปจ.อุดร ห่างตัวเมืองประมาณ2กม.อยู่ระหว่างกลาง รพ.ราชพฤกษ์กับรพ.ศรีนครินทร์.
ภาพ-ข่าว/ภัสสะ บุญธรรม

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตร.ขอนแก่น สั่งสอบตำรวจจราจร หลังโซเชียลสะพัดโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวแลกการไม่ถูกจับ คาดรู้ผลใน 15 วัน วอนเจ้าทุกข์เร่งให้ข้อมูลด่วน
เมืองไป่เซ่อผลักดันอุตสาหกรรมมะม่วง เปิดเส้นทางอันสดใสกรุยทางสู่การฟื้นฟูชนบท
มณฑลส่านซีประกอบพิธีบูชาจักรพรรดิเหลืองเนื่องในเทศกาลเช็งเม้งประจำปี 2567
สำนักบริการวิชาการ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Learning)
มข. และ ธนาคารออมสิน จัดเวทีนำเสนอโครงการย่อย ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นปี 67 พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อชุมชนอย่างยั่งยืน
โก โฮลเซลล์ เดินหน้าขยายไม่หยุด เปิดสาขาล่าสุด “รังสิต”  พลิกทำเลทอง สู่ศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหารขนาดใหญ่ ปลุกกำลังซื้อผู้ประกอบการคึกคัก