ตำรวจรถไฟใจดี ตัดผมฟรีให้กับชาวขอนแก่นทุกวันจันทร์ ผนึกพลังร่วม รฟท.และทีมช่างจิตอาสาให้บริการได้ทุกทรง

ตำรวจรถไฟใจดี ตัดผมฟรีให้กับชาวขอนแก่นทุกวันจันทร์ ผนึกพลังร่วม รฟท.และทีมช่างจิตอาสาให้บริการได้ทุกทรง หากมาไม่ไหวส่งชุดเคลือนที่เร็วตัดให้ฟรีถึงบ้านอีกด้วย

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 30 พ.ค.2565 ที่ลานจอดรถ สถานีรถไฟขอนแก่น พ.ต.ต.รัฐนันท์ ภูชะล้ำ สว.ส.รฟ.หนองคาย พร้อมด้วย ด.ต.ณัฐ ลีนาราช หัวหน้าหน่วยบริการประชาชนตำรวจรถไฟขอนแก่นและนายบุญจันทร์ ขอนยาง หรือ อ.ไมเคิล อีสาน อาจารย์ช่างตัดผมชื่อของ จ.ขอนแก่น ลงพื้นที่ให้กำลังใจทีมช่างตัดผมจิตอาสา ที่ออกหน่วยให้บริการประชาชนตามโครงการรถไฟ ร่วมใจ ปันสุข บริการตัดผมฟรี เพื่อพี่น้องประชาชน ซึ่งตำรวจรถไฟร่วมกับสถานีรถไฟขอนแก่น และช่างตัดผมจิตอาสา ได้จัดกิจกรรมให้บริการประชาชนในทุกวันจันทร์ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ โดยมีประชาชนมารอต่อคิวเข้ารับบริการตัดผมอย่างต่อเนื่อง ภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

นายบุญจันทร์ ขอนยาง หรือ อ.ไมเคิล อีสาน อาจารย์ช่างจัดผมจิตอาสา กล่าวว่า การออกหน่วยบริการตัดผมทุกวันจันทร์ ที่สถานีรถไฟขอนแก่น เป็นความร่วมมือระหว่างทีมช่าง,สถานีรถไฟและตำรวจรถไฟ ที่จะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในความถนัดที่ทีมช่างสามารถที่จะทำได้ โดยมีสถานีรถไฟและตำรวจรถไฟ สนับสนุน ในสถานที่ รับบไฟฟ้าและจัดเจ้าหน้าที่มาอำนวยความสะดวกและคัดกรองผู้ที่มาใช้บริการ เนื่องจากเพียงแค่ตั้งเต๊นท์ก็จะมีประชาชนมาเข้าคิวและลงทะเบียนเข้ารับการตัดผมอย่างทันที บางสัปดาห์มีคนมาเข้ารับการตัดผมมากถึง 70 คนเลยก็มี

“ต้องยอมรับว่าค่าตัดผม ทุกวันนี้ อย่างเด็กๆ ก็มีค่าใช้จ่ายหัวละ 50,70,100 บาท ขณะที่ผู้ใหญ่ราคาก็จะอยู่ที่ราคาเริ่มต้น 150 บาท ซึ่งบางครอบครัว ก็รอวันจันทร์ นั่งรถจักรยานยนต์พ่วงข้างมากันทั้งครอบครัว 4-5 คนเพื่อเข้ารับการตัดผม ซึ่งก็สามารถแบ่งเบาค่าใช้จ่ายไปได้ 300-400 บาท และก็มีบางครอบครัว ที่ขับรถมาแจ้งว่ามีผู้ป่วยติดเตียง หรือผู้สูงอายุ มาตัดผมที่สถานีรถไฟไม่ได้ ทีมช่างและเจ้าหน้าที่ก็จะนำชุดอุปกรณ์ตัดผมเคลื่อนที่ไปให้บริการแบบถึงบ้านโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเช่นกัน”

นายบุญจันทร์ กล่าวต่ออีกว่า กิจกรรมดังกล่าวดำเนินการมานานกว่า 10 ปี และจะร่วมกับตำรวจรถไฟและสถานีรถไฟ ให้บริการประชาชนเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนอย่างนี้ต่อไป ซึ่งต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายทีร่วมด้วยช่วยกันในด้านต่างๆ จนทำให้วันนี้ชาวขอนแก่นรู้ว่าหากต้องการประหยัดด้วยการมารับการตัดผมในทรงต่างๆที่ตนเองชื่นชอบ โดยเฉพาะทรงนักเรียน,รองทรงต่ำ,รองทรงสูง รวมทั้งทรงข้าราชการ ทหารและตำรวจ ก็จะมาเข้ารับบริการตัดผมได้ในทุกวันจันทร์ที่สถานีรถไฟขอนแก่น ตั้งแต่เวลา 13.00-17.00 น.

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตร.ขอนแก่น สั่งสอบตำรวจจราจร หลังโซเชียลสะพัดโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวแลกการไม่ถูกจับ คาดรู้ผลใน 15 วัน วอนเจ้าทุกข์เร่งให้ข้อมูลด่วน
สำนักบริการวิชาการ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Learning)
มข. และ ธนาคารออมสิน จัดเวทีนำเสนอโครงการย่อย ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นปี 67 พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อชุมชนอย่างยั่งยืน
FWD ประกันชีวิต เสริมกำลังทีมขาย  ชูเทคโนโลยีดิจิทัล  Agency   Discovery Platform และ FWD CUBE Application นำทัพเพิ่มยอดตัวแทนเติบโต  ดึง CI Modular Series ขยายตลาดประกันสุขภาพ บุกถิ่นเมืองหมอแคนแดนอีสาน
มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี
มทร.อีสาน ติดตั้งอุปกรณ์ เทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวก ภายใต้โครงการ บริหารจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนพิการและผู้สูงอายุ คนขอนแก่นไม่ทอดทิ้งกัน