วันอาทิตย์, 22 พฤษภาคม 2565

ขอนแก่น ช่วยเหลือเด็กที่มีภาวะวิกฤตทางการศึกษาของสู่บ้านพักบอยทาวน์ 

ขอนแก่น ช่วยเหลือเด็กที่มีภาวะวิกฤตทางการศึกษาของสู่บ้านพักบอยทาวน์ 
ศึกษาธิการจังหวัดขอนแก่น ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น และพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดขอนแก่น ในการส่งเด็กชาย อภิพัฒน์  บุตรกะศก(น้องสีหลอด) ซึ่งเป็นเด็กที่มีภาวะวิกฤตทางการศึกษา ในโครงการศูนย์ช่วยเหลือเด็กที่มีภาวะวิกฤตทางการศึกษาของ ศธจ.ขอนแก่นเข้าสู่บ้านพักบอยทาวน์  อ.น้ำพอง  จ.ขอนแก่น  เพื่อเข้าศึกษาต่อจนจบการศึกษาขั้นพื้นฐาน


   เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2565 นางอุทัยรัตน์  อนุสุเรนทร์ ผู้อำนวยการกลุ่มนิเทศติดตามและประเมินผล สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดขอนแก่น(ศธจ.)พร้อมด้วย นายกฤษณา เสมหิรัญ /PM โครงการศูนย์ช่วยเหลือเด็กที่มีภาวะวิกฤตทางการศึกษา กสศ.ขอนแก่นได้รับมอบหมายจากท่านศึกษาธิการจังหวัดขอนแก่นดร.กฤต สุวรรณพรหม ร่วมลงพื้นที่กลับนางศิริพรจังตระกูล  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น และนายสุภวัฒน์  หนูพริก  พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดขอนแก่น ในการส่งเด็กชาย อภิพัฒน์  บุตรกะศก(น้องสีหลอด) ซึ่งเป็นเด็กที่มีภาวะวิกฤตทางการศึกษา ในโครงการศูนย์ช่วยเหลือเด็กที่มีภาวะวิกฤตทางการศึกษาของ ศธจ.ขอนแก่น  เข้าสู่บ้านพักบอยทาวน์  อำเภอน้ำพอง  จังหวัดขอนแก่น  เพื่อเข้าศึกษาต่อจนจบการศึกษาขั้นพื้นฐาน


    โดยในระหว่างที่เรียน  บ้านพักบอยทาวน์จะดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมด รวมทั้งฝึกทักษะอาชีพให้เด็กมีทักษะชีวิตที่ดีสามารถอยู่ในสังคมได้อย่างมีคุณภาพ  ถือเป็นการทำงานเชิงบูรณาการเชิงประจักษ์ระหว่างสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดและภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้องทางการศึกษา  ตามนโยบายพาน้องกลับเข้ามาเรียนของสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษากระทรวงศึกษาธิการ.

sXndME.png ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ศบค. ผ่อนคลายมาตรการเปิดสถานบันเทิงในพื้นที่สีฟ้า และพื้นที่สีเขียว เริ่ม 1 มิ.ย. นี้ แต่ทุกฝ่ายยังต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด
ป.ป.ช.ติวเข้ม!ติดดาบเครือข่าย ป.ป.ช.ภาคประชาสังคม จ.ขอนแก่น
พณ.ขอนแก่น ตรวจเข้มน้ำมันปาล์ม ห้ามฉวยโอกาสขึ้นราคาเด็ดขาด พบส่วนใหญ่ยังคงจำหน่ายกันที่ขวดละ 68-70 บาท
ตร.ภ.4 และ สตม. รับมอบอุปกรณ์ตรวจหายาเสพติด-ปราบปรามอาชญากรรม จากสหรัฐอเมริกา มูลค่ารวมกว่า 12 ล้านบาท
มทบ.23 รุดเยี่ยมอาการอาพาธ  หลวงปู่พรหม เจ้าอาวาสวัดโนนชัยวนาราม ขอนแก่น
(มีคลิป)อว.ผนึกพลังนักวิชาการทั่วอีสาน  จัดกิจกรรม “Brainpower Thailand 2022” บุญเปิดบ้านแปงเมือง สร้างคนข้ามพรมแดน สู่อุตสาหกรรมแห่งโลก