วันอังคาร, 24 พฤษภาคม 2565

ธรรมาภิบาลจังหวัดขอนแก่น  “เข้ม” ออกสอดส่องโครงการภาครัฐอย่างต่อเนื่อง

ธรรมาภิบาลจังหวัดขอนแก่น  “เข้ม” ออกสอดส่องโครงการภาครัฐอย่างต่อเนื่อง
   เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2565 นายสมยงค์ แก้วสุพรรณ รองประธานกรรมการธรรมาภิบาล จังหวัดขอนแก่น (ก.ธ.จ.)ปฏิบัติหน้าที่แทนประธานกรรมการธรรมาภิบาลจังหวัดขอนแก่น และคณะกรรมการธรรมาภิบาลจังหวัดขอนแก่น ลงพื้นที่สอดส่องโครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก อ.โคกโพธิ์ไชย รวม 2โครงการ ดังนี้ 1.โครงการ อบต.ซับสมบูรณ์2.โครงการเทศบาลตำบลโพธิ์ไชย
โดยมีทีมผู้บริหารสภาอบต.และทต.ทีมพนักงานเจ้าที่นำโดยปลัดเทศบาลทั้งสองแห่งที่อำนวยความสะดวก นำลงพื้นที่ตามโครงการจนเสร็จตามเป้าหมาย
     นายสมยงค์ แก้วสุพรรณ รองประธานกรรมการธรรมาภิบาลจังหวัดขอนแก่น (ก.ธ.จ.) ปฏิบัติหน้าที่แทนประธานกรรมการธรรมาภิบาลจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่าในการลงพื้นที่สอดส่องโครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก อ.โคกโพธิ์ไชย รวม 2โครงการ ในครั้งนี้เพื่อติดตามสอดส่องโครงการภาครัฐที่ได้รับการจัดสรรงบประมาณ และชี้แนะหน่วยงานที่ได้รับงบประมาณดำเนินการโครงให้ถูกต้องตามระเบียบราชการ มีความโปร่งใส ตรวจสอบได้ เกิดประโยชนสูงสุดและเกิดความคุ้มค่า ซึ่งในปีงบประมาณ 2565 คณะกรรมการธรรมาภิบาลจังหวัดขอนแก่น ได้พิจารณาสอดส่องโครงการหน่วยงานภาครัฐ ทั้งสิ้น จำนวนหลายโครงการ


   นายสมยงค์ กล่าวอีกว่า คณะกรรมการธรรมาภิบาลจังหวัดขอนแก่น (ก.ธ.จ.) มีส่วนสำคัญที่จะสอดส่องติดตามโครงการภาครัฐต่างๆ ที่ได้รับการจัดสรรงบประมาณ ในการดำเนินงานโครงการต่างๆ และชี้แนะการดำเนินโครงการฯ ให้ถูกต้องตามระเบียบทางราชการ และเกิดประโยชน์สูงสุดและคุ้มค่า ซึ่งจะส่งผลดีกับหน่วยงานที่ดำเนินโครงการเอง ให้ดำเนินโครงการได้โดยไม่ผิดระเบียบและเกิดปัญหาการถูกตรวจสอบและมีข้อร้องเรียนได้ เพราะฉะนั้นการสอดส่องโครงการต่างๆ จะก่อให้เกิดประโยชน์อย่างยิ่งกับการพัฒนาจังหวัดในด้านต่างๆ อีกด้วย.

sXndME.png ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ บริษัท ศาลาแดง จำกัด
ขอนแก่นคุมเข้มแม่ค้าขายเงาะ-มังคุด-ทุเรียน ตรวจตราชั่งทุกร้าน ป้องกันการเอาปรียบผู้บริโภค หากพบกระทำความผิดเอาผิดตามข้อกฎหมายอย่างเข้มงวด
น้องหวาหวาสร้างชื่อเสียงให้กับเมืองหมอแคนหนูน้อย ตัวแทน ภาคอีสาน จังหวัดขอนแก่น คว้ารางวัลชนะเลิศ เวทีใหญ่ จังหวัดเชียงใหม่
อ.เขาสวนกวาง ขอนแก่น จัดโครงการ “ข้าวก้นบาตร ญาตินายอำเภอ”
รัฐบาลแจกกัญชา 1 ล้านต้นให้ประชาชนปลูกในครัวเรือน หลังปลดล็อก 9 มิ.ย.นี้
ศบค. ผ่อนคลายมาตรการเปิดสถานบันเทิงในพื้นที่สีฟ้า และพื้นที่สีเขียว เริ่ม 1 มิ.ย. นี้ แต่ทุกฝ่ายยังต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด