วันอาทิตย์, 22 พฤษภาคม 2565

ขอนแก่น จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา เราทำความ ดี ด้วยหัวใจทำความสะอาดปรับภูมิทัศน์ศาสนสถานและร่วมบริจาคโลหิต

ขอนแก่น จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา เราทำความ ดี ด้วยหัวใจทำความสะอาดปรับภูมิทัศน์ศาสนสถานและร่วมบริจาคโลหิต

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 11 พ.ค.2564 ที่วัดหนองแวงพระอารามหลวง เขตเทศบาลนครขอนแก่น พระครูปริยัติธรรมวงศ์ รศ.ดร.เจ้าอาวาสวัดหนองแวง พระอารามหลวง พร้อมด้วยนายสุเทพ. มณีโชติ รอง ผวจ.ขอนแก่น นำประชาชนจิตอาสาพระราชทาน จัดกิจกรรมจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” เพื่อร่วมกันพัฒนา ทำความสะอาดปรับภูมิทัศน์บริเวณโดยรอบและพระอุโบสถ วัดหนองแวง พระอารามหลวง ศาสนสถานและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัด รวมทั้งการร่วมกันจัดกิจกรรมจิตอาสาบริจาคโลหิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

นายสุเทพ มณีโชติ รอง ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า กิจกรรมจิตอาสา เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ พัฒนาทำความสะอาดปรับภูมิทัศน์ศาสนสถาน และกิจกรรมจิตอาสาบริจาคโลหิต ในโอกาสวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา วันวิสาขบูชา เป็นกิจกรรมการดำเนินงานที่ทุกคนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ได้พระราชทานโครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริเราทำความ ดี ด้วยหัวใจมุ่งหวังให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่ามีความสมัครสมานสามัคคี ร่วมมือร่วมใจประกอบกิจกรรมสาธารณะ เพื่อประโยชน์สุขของชุมชนส่วนรวม โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

” และเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ครบรอบปีที่ 69 วันที่ 6 พค. 2565 เพื่อให้ทุกคนได้ร่วมทำความดีร่วมกันในการทำกิจกรรมจิตอาสาซึ่งวัดหนองแวง เป็นวัดพระอารามหลวง และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดขอนแก่น มีประชาชนมาทำบุญกราบสักการบูชาพระบรมสารีริกธาตุ ที่ประดิษฐานภายในพระธาตุ 9 ชั้น เป็นจำนวนมาก และเนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา วันเสาร์ที่ 15 พ.ค.นี้ ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวและทำบุญเนื่องในวันวิสาขบูชาเป็นจำนวนมาก จึงต้องมีการเตรียมพร้อมทั้งการทำความสะอาดปรับภูมิทัศน์ และการดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัดควบคู่กันไปด้วย”

รอง ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า จากสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้คลังเลือด ขาดแคลนโลหิตสำรองเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก จึงได้มีการจัดกิจกรรมจิตอาสาบริจาคโลหิต เพื่อสำรองเลือดไว้ใช้ในคราวที่จำเป็น โดย มีข้าราชการตำรวจ กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานจังหวัดขอนแก่น, ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ,เทศบาลนครขอนแก่น, มณฑลทหารบกที่ 23 ,กองบังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 4 กองกำกับการ 1 ,กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 ,กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ,ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4, สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น และจิตอาสาพระราชทาน เข้าร่วมในกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง

สนใจลงโฆษณาติดต่อนิตยา-0628929797 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
รัฐบาลแจกกัญชา 1 ล้านต้นให้ประชาชนปลูกในครัวเรือน หลังปลดล็อก 9 มิ.ย.นี้
ศบค. ผ่อนคลายมาตรการเปิดสถานบันเทิงในพื้นที่สีฟ้า และพื้นที่สีเขียว เริ่ม 1 มิ.ย. นี้ แต่ทุกฝ่ายยังต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด
ป.ป.ช.ติวเข้ม!ติดดาบเครือข่าย ป.ป.ช.ภาคประชาสังคม จ.ขอนแก่น
พณ.ขอนแก่น ตรวจเข้มน้ำมันปาล์ม ห้ามฉวยโอกาสขึ้นราคาเด็ดขาด พบส่วนใหญ่ยังคงจำหน่ายกันที่ขวดละ 68-70 บาท
ตร.ภ.4 และ สตม. รับมอบอุปกรณ์ตรวจหายาเสพติด-ปราบปรามอาชญากรรม จากสหรัฐอเมริกา มูลค่ารวมกว่า 12 ล้านบาท
มทบ.23 รุดเยี่ยมอาการอาพาธ  หลวงปู่พรหม เจ้าอาวาสวัดโนนชัยวนาราม ขอนแก่น