วันอังคาร, 24 พฤษภาคม 2565

ขอนแก่นราคาทองวันนี้ลดลง 250 บาท ลูกค้าทยอยแห่ขายหลังต้องการเงินมาใช้จ่ายรับเปิดเทอม

ขอนแก่นราคาทองวันนี้ลดลง 250 บาท ลูกค้าทยอยแห่ขายหลังต้องการเงินมาใช้จ่ายรับเปิดเทอม ขณะที่เจ้าของร้านทองเผยราคาทองปรับลดลงมาตั้งแต่ต้นเดือนถึงวันนี้ทะลุถึง 600 บาท แล้ว

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 11 พ.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจราคาการซื้อ-ขาย ทองคำแท่งและทองคำรูปพรรณก่อนถึงช่วงเปิดภาคเรียนหลังพบว่าวันนี้ราคาทองปรับลดลงถึง 250 บาท โดยเฉพาะที่ร้านทองอุเทน ถ.ชีท่าขอน เขตเทศบาลนครขอนแก่น พบว่ามีประชาชนเดินทางมาเลือกซื้อและขายทองคำในประเภทต่างๆ เพื่อนำเงินไปใช้ในช่วงที่ใกล้จะเปิดเรียน กันอย่างต่อเนื่อง

นายเอกลักษณ์ ชนาวิรัตน์ อายุ 43 ปี เจ้าของร้านทองอุเทน กล่าวว่า ราคาทองคำปรับตัวลดลงมาตั้งแต่ช่วงต้นเดือนจนถึงวันนี้และราคาวันนี้เปิดตลาดช่วงเช้าทองลดลงมาถึงบาทละ 250 บาท ทำให้ราคาจำหน่ายในกลุ่มทองคำรูปพรรณรับซื้อ 30,700 บาท ขายคืน 28,700 บาท ทองแท่งรับซื้อ 30,250 บาท ขายคืน 30,150 บาท ทั้งนี้สาเหตุที่ราคาทองปรับตัวลดลง อาจจะเกิดจากปัญหาดอกเบี้ยของทางสหรัฐอเมริกา ที้มีการปรับขึ้นดอกเบี้ยและมีความกังวลทางประเทศจีนยังกักตัวในเรื่องโรคระบาด โควิด-19

“รวมถึงภาพรวมทางเศรษฐกิจ ที่ทำให้ทองได้รับผลกระทบประกอบกับค่าเงินดอลลาร์แข็งตัวขึ้น อีกทั้งการปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซลก็มีส่วนเกี่ยวข้องแต่ไม่ได้เกี่ยวโดยตรง”

นายเอกลักษณ์ กล่าวต่ออีกว่า ในระยะนี้เป็นช่วงใกล้เปิดภาคเรียน ทำให้มีความต้องการที่จะใช้จ่ายของผู้ปกครองเยอะขึ้น ซึ่งส่งผลต่อกำลังซื้อทองอาจจะไม่มากเมื่อเทียบกับช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากความจำเป็นใช้เรื่องค่าเทอมและค่าอุปกรณ์การเรียนต่างๆ ทำให้คนนำทองมาขายกันเยอะขึ้นในช่วงนี้ อย่างไรก็ตามร้านได้ เงินทุนสำรองไว้อย่างเพียงพอ ซึ่งก็ไม่เยอะมากเมื่อเทียบกับช่วงที่ทองขึ้น เพราะคนนิยมมาขาย มากกว่ามาซื้อ ทั้งนี้ในระยะนี้ยังคงซื้อ-ขายได้ตามปกติ ร้านไม่ได้จำกัดจำนวนใดๆเพราะราคาทองยังนิ่งและปรับตัวลดลงมากกว่าช่วงสงกรานต์ส่วนทิศทางราคาทองขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างทำให้แนวโน้มน่าจะลดลงเพิ่มขึ้นอีก

สนใจลงโฆษณาติดต่อนิตยา-0628929797 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ บริษัท ศาลาแดง จำกัด
ขอนแก่นคุมเข้มแม่ค้าขายเงาะ-มังคุด-ทุเรียน ตรวจตราชั่งทุกร้าน ป้องกันการเอาปรียบผู้บริโภค หากพบกระทำความผิดเอาผิดตามข้อกฎหมายอย่างเข้มงวด
น้องหวาหวาสร้างชื่อเสียงให้กับเมืองหมอแคนหนูน้อย ตัวแทน ภาคอีสาน จังหวัดขอนแก่น คว้ารางวัลชนะเลิศ เวทีใหญ่ จังหวัดเชียงใหม่
กกพ. หนุนโซล่าร์รูฟท็อปต่อเนื่อง ลดภาระค่าไฟฟ้า
ช้อปปี้ผนึกภาครัฐสร้างโลกดิจิทัลปลอดภัย มั่นใจซื้อ-ขายบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ
อ.เขาสวนกวาง ขอนแก่น จัดโครงการ “ข้าวก้นบาตร ญาตินายอำเภอ”