วันอังคาร, 24 พฤษภาคม 2565

“ร.ร.อนุบาลขอนแก่น” เตรียมเปิดเรียน 17 พ.ค.นี้ ภายใต้มาตรการเข้มงวดของจังหวัด

10 พ.ค. 2022
90

“ร.ร.อนุบาลขอนแก่น” เตรียมเปิดเรียน 17 พ.ค.นี้ ภายใต้มาตรการเข้มงวดของจังหวัด
โรงเรียนอนุบาลขอนแก่น พร้อมเปิดเรียนแบบ on site 100% ภายใต้มาตรการที่เข้มข้นเหมือนเดิม ยึดตามประกาศของจังหวัดขอนแก่น ฉบับสุดท้ายที่ว่าให้โรงเรียนสามารถเปิดการเรียนการสอนได้ ภายใต้มาตรการที่เข้มข้น ฝากไปยังผู้ปกครองให้เตรียมบุตรหลานให้พร้อม ทั้งร่างกายและจิตใจหรือทุกอย่าง เพื่อที่จะเข้าเรียนในวันที่ 17 พ.ค.นี้
เมื่อเวลา 10.00 น วันที่ 9 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่นรายงานว่า ที่ บริเวณโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ถนนประชาสโมสร เขตเทศบาลนครขอนแก่น ผู้ปกครองต่างนำ บุตรหลาน ในระดับชั้นป. 1 และป.2 เข้ามาชำระค่าบำรุงการศึกษา ประจำปี 2565 ตลอดจน นำเด็กนักเรียนระดับชั้นอนุบาล 2 มาเตรียมความพร้อมในการเข้าเรียน ในการเปิดเทอมแรก ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2565 ที่จะถึงนี้ เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว


นายประจวบ ศิริภักดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น กล่าวว่า มาตรการในการรองรับการเปิดเทอมของโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ต้องกราบเรียนผู้ปกครองทุกท่าน การเปิดเรียนวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ ยึดตามประกาศของจังหวัดขอนแก่น ฉบับสุดท้ายที่ว่าให้โรงเรียนสามารถเปิดการเรียนการสอนได้ ภายใต้มาตรการที่เข้มข้นเหมือนเดิม คือ 6-6-7 เสร็จแล้วต่อจากนั้นจะมีการประชุม ของผู้บริหารเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ขอนแก่น เขต 1 ที่จะประชุมผู้บริหารทั้งหมดในวันที่ 12 พฤษภาคมนี้ ซึ่งจะมีคณะผู้ที่มีความรู้ความสามารถอาทิ แพทย์ หมอ โดยจะมาให้ความรู้คำแนะนำเกี่ยวกับการเปิดภาคเรียน


นายประจวบ กล่าวด้วยว่าเพราะฉะนั้น จะต้องรอฟังคำสั่งในวันที่ 12 พฤษภาคมนี้ ตามนโยบายของต้นสังกัดจะว่าเอาอย่างไร หรือจะออกมาในรูปแบบใด แต่ทางโรงเรียนมีความพร้อม ที่จะให้ลูกหลานมาเรียนแบบ on site 100% ภายใต้มาตรการที่เข้มข้นเหมือนเดิม ดังนั้นจึงอยากขอฝากไปยังผู้ปกครองให้เตรียมบุตรหลานให้พร้อม ทั้งร่างกายและจิตใจหรือทุกอย่าง เพื่อที่จะเข้าเรียนในวันที่ 17 พ.ค.นี้ และจะประกาศอีกครั้งทางเว็บไซต์ของทางโรงเรียน ในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้ ขอให้ผู้ปกครองติดตามดูทางเว็บไซต์ของทางโรงเรียนอีกครั้ง เพื่อความชัดเจน


ด้านนางยวงพร ศิริทองสุข หัวหน้าสายชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนอนุบาลขอนแก่น กล่าวว่า กิจกรรมการปรับพื้นฐาน นักเรียนชั้นอนุบาล 2 ที่จะเปิดเรียนจริงในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ ให้ผู้ปกครองมีความมั่นใจในการพาลูกมาโรงเรียน ในการเตรียมตัวเพื่อจะไม่ให้เด็กได้งอแง และมีความพร้อมในการเว้นระยะห่าง การปฏิบัติตัวเพื่อให้ปลอดภัยในภาวะ ที่มีโรคระบาดจากโควิด -19 ตามที่ดูๆเด็กๆก็จะมีการสวมแมส รวมทั้งอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆเราจะมี การแยกเป็นรายบุคคล รวมทั้งมาตรการที่ลูกๆมานี้ จะให้ตรวจ ATK ส่งคุณครูก่อนทุกวันจันทร์ อันนี้เพิ่ม เพื่อความปลอดภัยทั้งคุณครู รวมทั้งตัวผู้ปกครองที่มาส่งบุตรหลานด้วย อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เราจะให้ผู้ปกครองตรวจ


นางยวงพร กล่าวอีกว่าสมมุติว่าผู้ปกครองตรวจบางคนอาจจะเจอ โรคโควิด- 19 ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นโรคประจำท้องถิ่นไปแล้ว ตรงนั้นจะให้ผู้ปกครองหยุดพักลูกๆรักษาตัวอยู่ที่บ้านไปก่อน จนกว่าจะหาย นี่คือมาตรการเบื้องต้นที่จะรองรับ การเปิดเรียนจริง ซึ่งเป็นมาตรการที่เราได้วางไว้ ส่วนมาตรการอย่างอื่นทั่วไป อาทิเช่นเว้นระยะห่าง แล้วก็ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ อันนี้ก็ยังใช้ประจำอยู่นั่นคือมาตรการเบื้องต้น ของเด็กๆอนุบาล โรงเรียนอนุบาลขอนแก่น

สนใจลงโฆษณาติดต่อนิตยา-0628929797 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ บริษัท ศาลาแดง จำกัด
ขอนแก่นคุมเข้มแม่ค้าขายเงาะ-มังคุด-ทุเรียน ตรวจตราชั่งทุกร้าน ป้องกันการเอาปรียบผู้บริโภค หากพบกระทำความผิดเอาผิดตามข้อกฎหมายอย่างเข้มงวด
น้องหวาหวาสร้างชื่อเสียงให้กับเมืองหมอแคนหนูน้อย ตัวแทน ภาคอีสาน จังหวัดขอนแก่น คว้ารางวัลชนะเลิศ เวทีใหญ่ จังหวัดเชียงใหม่
อ.เขาสวนกวาง ขอนแก่น จัดโครงการ “ข้าวก้นบาตร ญาตินายอำเภอ”
ป.ป.ช.ติวเข้ม!ติดดาบเครือข่าย ป.ป.ช.ภาคประชาสังคม จ.ขอนแก่น
พณ.ขอนแก่น ตรวจเข้มน้ำมันปาล์ม ห้ามฉวยโอกาสขึ้นราคาเด็ดขาด พบส่วนใหญ่ยังคงจำหน่ายกันที่ขวดละ 68-70 บาท