วันพฤหัสบดี, 1 มิถุนายน 2566

“มาโน” เผยนำแนวทางจากทีมชาติไทยชุดใหญ่ มาใส่ในชุดซีเกมส์

07 พ.ค. 2022
446

วันที่ 5 พฤษภาคม 2565 เวลา 11.30 น. ณ ห้องประชุม โรงแรมนัม ควง เมืองนัม ดินห์ ประเทศเวียดนาม ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลชาย ในซีเกมส์ จัดงานแถลงข่าว เพื่อแถลงข่าวพร้อมก่อนการแข่งขัน

การแถลงข่าวครั้งนี้นำโดย มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์

โดย มาโน โพลกิ้ง กล่าวว่า “วันนี้จะเป็นวันแรกที่นักเตะทั้ง 20 คน จะได้ซ้อมร่วมกันอย่างเป็นทางการ เพราะไทยลีก เพิ่งจบไป และนักเตะก็เพิ่งเดินทางมาสมทบจนครบ 20 คน”

“ผมไม่เห็นด้วยที่จะยกเราเป็นเต็งหนึ่ง เพราะอินโดนีเซีย และ เวียดนาม สามารถเรียกนักเตะมาได้พร้อมและระยะเวลาเตรียมทีม ก็มีเวลา อย่างอินโดนีเซียได้ไปเก็บตัวทีเกาหลีใต้ ส่วนเวียดนามได้ซ้อมอย่างเต็มที่ มีนักเตะให้เลือกเต็มชุด แน่นอนว่าทั้งเวียดนาม และ อินโดนีเซีย เป็นต่อ และมีโอกาสมากกว่า เพราะมีเวลาเตรียมทีม ส่วนเรามาที่นี่ เรามีเป้าหมายชัดเจน เรามาเพื่อสู้และทำให้ดีที่สุด เราไม่ได้มาด้วยคิดว่าเราเป็นทีมเต็ง แต่เราเชื่อว่าเราทำได้ ถ้าเราทำเต็มที่ สิ่งที่ผมเห็นในการซ้อม ที่ผ่านมา เรามีคุณภาพที่ดีพอ และคิดว่าสามารถทำผลงานได้ดี”

“เรื่องการเจอเวียดนาม ตอนนี้ไมทได้คิดถึงเลย เพราะเราต้องเจอกับอีกสี่ทีมที่แข็งแกร่งในรอบแบ่งกลุ่ม เราต้องมีสมาธิ และโฟกัสไปที่สี่เกม ก่อนคิดถึงในรอบต่อไป”

“หน้าที่ของผม เมื่อได้รับโอกาสที่ยอดเยี่ยม อย่างการคุมทีมชาติไทยชุดใหญ่ การได้รับความไว้วางใจมาซีเกมส์ ก็เป็นเกียรติสำหรับตัวผม จะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อทีมชาติไทย เราไม่ได้มีเวลาในการเตรียมทีม แต่ว่าเราพร้อมทำให้ดีที่สุดเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย เพราะผมรับหน้าที่แล้วก็ต้องทำให้ดีทีสุด ต้องพาทีมไปให้ไกลที่สุด และเน้น เรื่องรายละเอียดทุกอย่างให้สมบูรณ์แบบ”

“เรามีประวัติศาสตร์ และสถิติที่ดีในซีเกมส์ หวังว่าสิ่งนี้จะช่วยเราอีกปัจจัยทำให้เราลงแข่งด้วยความเคารพจากคู่แข่ง แนวทางฟุตบอลที่เราเล่น จากการที่เราเตรียมทีมชุดใหญ่มา เราจะนำแนวทางนั้นมาใช้ในทีมชุดซีเกมส์ สไตล์เกมรุก นี่ไม่ใช่ปัญหา เรามีนักเตะที่มีคุณภาพ ส่วนเสื้อนำโชคสีดำผมก็เอามาด้วย”

ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม อยู่กลุ่มบี ร่วมกับ มาเลซีย กัมพูชา, สปป.ลาว และ สิงคโปร์ โดยกลุ่มนี้จะแข่งขันที่ เธียน ตรวง สเตเดียม ในเมือง นัม ดินห์ มีโปรแกรมการแข่งขัน ดังนี้

นัดแรก : ไทย พบ มาเลเซีย🇲🇾 เธียน ตรวง สเตเดียม วันที่ 7 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดช่อง PPTV HD

นัดที่สอง : ไทย พบ สิงคโปร์🇸🇬 เธียน ตรวง สเตเดียม วันที่ 9 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดช่อง MCOT HD30

นัดที่สาม : กัมพูชา พบ ไทย🇹🇭 เธียน ตรวง สเตเดียม วันที่ 14 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดช่อง GMM 25

นัดที่สาม : สปป.ลาว พบ ไทย🇹🇭 เธียน ตรวง สเตเดียม วันที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดช่อง 7 HD

รอบรองชนะเลิศ : วันที่ 19 พฤษภาคม 2565 ที่ สนามหมีดิญ กรุงฮานอย

รอบชิงเหรียญทอง-ทองแดง: วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ที่ สนามหมีดิญ กรุงฮานอย

สนใจลงโฆษณาติดต่อนิตยา-0628929797 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg