วันพุธ, 27 กันยายน 2566

เชิญชวนชาวไทยร่วมส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทย ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ซึ่งมีพิธีเปิดการแข่งขันแล้ว ณ กรุงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา

05 พ.ค. 2023
4302

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรีเชิญชวนชาวไทยร่วมส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทย ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ซึ่งมีพิธีเปิดการแข่งขันแล้ว ณ กรุงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา

วันนี้ (5 พฤษภาคม 2566) นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ร่วมส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทยที่ร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ซึ่งได้มีพิธีเปิดการแข่งขัน ณ สนามกีฬามรดกเตโช (Morodok Techo National Stadium) กรุงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 นับเป็นประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของกัมพูชา ที่ได้เป็นเจ้าภาพซีเกมส์ครั้งแรกในรอบ 64 ปี โดยครั้งนี้มี นายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นตัวแทนรัฐบาลเข้าร่วมพิธีเปิด และขบวนนักกีฬาไทยนำโดย “โอม” ชนาธิป จักรวาฬ นักบาสเกตบอล 3×3 ได้รับเลือกเป็นผู้ถือธงนำทัพไทยเข้าสู่สนามพิธีเปิด  สำหรับการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ มีการแข่งขันกีฬาทั้งหมด 36 ชนิดกีฬา ชิงชัย 584 เหรียญทอง โดยทีมไทยส่งนักกีฬาเข้าแข่งขัน 846 คน ซึ่งกีฬาบางประเภทได้เริ่มทำการแข่งขันไปบ้างแล้ว และนักกีฬาไทยก็สามารถแสดงผลงานได้น่าประทับใจในหลายชนิดกีฬา ทั้งนี้ การกีฬาแห่งประเทศไทยตั้งเป้าหมายครองเจ้าเหรียญทองในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ โดยคาดการณ์ว่าจะสามารถคว้าได้มากกว่า 160 เหรียญทอง

“นายกรัฐมนตรีติดตามและให้กำลังใจนักกีฬาไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 อย่างใกล้ชิด พร้อมเชิญชวนพี่น้องชาวไทยร่วมกันส่งแรงใจ และสนับสนุนนักกีฬาไทยทุกประเภท โดยไม่ว่าจะได้รับเหรียญ ชัยชนะมากน้อยเท่าใด ขอให้คำนึงถึงน้ำใจนักกีฬา ความสามัคคีในภูมิภาค และย้ำว่านักกีฬาไทยทุกคนคือความภาคภูมิใจของคนไทย” นายอนุชาฯ กล่าว

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg