วันอังคาร, 4 สิงหาคม 2569

“จ.ขอนแก่น”เน้นย้ำการปฏิบัติงานนอกสถานที่ (WFH)เต็มขีดความสามารถ ต้องไม่กระทบต่อการให้บริการแก่ ปชช.เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

“จ.ขอนแก่น”เน้นย้ำการปฏิบัติงานนอกสถานที่ (WFH)เต็มขีดความสามารถ ต้องไม่กระทบต่อการให้บริการแก่ ปชช.
เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดขอนแก่น ที่มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และให้เน้นย้ำการปฏิบัติงานนอกสถานที่ (WFH) ในหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนอย่างเต็มขีดความสามารถ โดยจะต้องไม่กระทบต่อการให้บริการแก่ประชาชน


เมือวันที่ 26 เมษายน 2565 ที่ ห้องประชุมสํานักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น นายพันธ์เทพ เสาโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ประธานการประชุม คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น ครั้งที่ 29/2565 พร้อมด้วยนายแพทย์ภาคี ทรัพย์พิพัฒน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น พ.ต.อ.คเชนทร์ ยืนยง รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น และ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น มีมติและข้อสั่งการที่ประชุม ดังนี้
1.รับทราบสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดขอนแก่น สัปดาห์ที่ 15 – 16 ระลอกที่ 5

2.รับทราบการจัดตั้งโรงแรมดีมา โฮเทล และโรงแรมเลอแคสเซีย เป็น Hotel Isolation ภายใต้ความร่วมมือของศูนย์อนามัยที่ 7 ขอนแก่น
3.ยังคงมาตรการตามประกาศจังหวัดขอนแก่น เรื่อง มาตรการการ การเฝ้าระวัง ควบคุม ป้องกัน การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดขอนแก่น ฉบับที่ 51 และ ฉบับที่ 67 ทั้งนี้ ประกาศจะเข้มกว่าประกาศของ (ศบค.เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดขอนแก่น ที่มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง
4.ให้เน้นย้ำการปฏิบัติงานนอกสถานที่ (WFH)ในหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนอย่างเต็มขีดความสามารถ โดยจะต้องไม่กระทบต่อการให้บริการแก่ประชาชน

5.รับทราบแผนการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มกระตุ้น เข็ม 3 ในเด็กนักเรียน อายุ 12 –17 ปี ให้แล้วเสร็จก่อนเปิดเทอม และมอบหมายศึกษาธิการจังหวัดขอนแก่นจัดเตรียมรายชื่อนักเรียน ส่งให้สสจ.ขอนแก่น เพื่อจัดสรรวัคซีนและประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการนัดหมายการฉีดวัคซีนต่อไป

6.อนุญาตให้สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 7 ขอนแก่น จัดสอบคัดเลือกสรรบุคคลเพื่อจัดจ้างเป็นพนักงานราชการทั่วไป สังกัดกรมป่าไม้ ในวันที่14 พฤษภาคม 2565 ณ รร.นครขอนแก่น และรร.บ้านทุ่ม (ทุ่มประชานุเคราะห์)โดยให้ปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุข และประกาศจังหวัดขอนแก่นอย่างเคร่งครัด

7.ให้มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ปรับมาตรการในการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19ในพิธีประสาทปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประจำปีการศึกษา 2563-2564 ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2565 และนำเสนอที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่นในครั้งถัดไป

8.รับทราบโครงการ ATK Passport ของหอการค้าจังหวัดขอนแก่น และ

9.มอบหมายที่ทำการปกครองจังหวัดขอนแก่น จัดระบบสนับสนุนการดูแลผู้ติดเชื้อโควิค-19 ที่เข้าระบบการรักษา HI และ OPSI เพื่อให้ปฏิบัติตามมาตรการการกักตัวที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด

สนใจลงโฆษณาติดต่อนิตยา-0628929797 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขยายตลาดใหม่งาน Thai SME GP Day 2026 (SME BIG MOVE)
หอการค้าขอนแก่น การันตีร้านมันเดย์ข้าวมันไก่ มอบป้าย ของดีขอนแก่น ประจำปี 2569 เชิดชูผู้ประกอบการคุณภาพ ยกระดับมาตรฐาน สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภค
ขอนแก่นผนึกกำลัง BDI และ มข. ขับเคลื่อน “PD Link” แพลตฟอร์มข้อมูลเมืองอัจฉริยะ มุ่งเป้าการบริหารงานบนฐานข้อมูลที่แม่นยำและยั่งยืน
ขอนแก่นจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง เชื่อมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาและวัฒนธรรม จัด “แคนแก่นคูนมินิมาราธอน”
งาน Khon Kaen Youth & Pride 2026 มหกรรมเยาวชนและความหลากหลายทางเพศ จังหวัดขอนแก่น 2569
ขอนแก่นเปิดฉาก “SMART BUSINESS EXPO 2026” ยิ่งใหญ่ หนุนผู้ประกอบการใช้ AI ยกระดับเศรษฐกิจดิจิทัลอีสาน