วันจันทร์, 23 พฤษภาคม 2565

“จ.ขอนแก่น”เน้นย้ำการปฏิบัติงานนอกสถานที่ (WFH)เต็มขีดความสามารถ ต้องไม่กระทบต่อการให้บริการแก่ ปชช.เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

“จ.ขอนแก่น”เน้นย้ำการปฏิบัติงานนอกสถานที่ (WFH)เต็มขีดความสามารถ ต้องไม่กระทบต่อการให้บริการแก่ ปชช.
เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดขอนแก่น ที่มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และให้เน้นย้ำการปฏิบัติงานนอกสถานที่ (WFH) ในหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนอย่างเต็มขีดความสามารถ โดยจะต้องไม่กระทบต่อการให้บริการแก่ประชาชน


เมือวันที่ 26 เมษายน 2565 ที่ ห้องประชุมสํานักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น นายพันธ์เทพ เสาโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ประธานการประชุม คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น ครั้งที่ 29/2565 พร้อมด้วยนายแพทย์ภาคี ทรัพย์พิพัฒน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น พ.ต.อ.คเชนทร์ ยืนยง รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น และ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น มีมติและข้อสั่งการที่ประชุม ดังนี้
1.รับทราบสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดขอนแก่น สัปดาห์ที่ 15 – 16 ระลอกที่ 5

2.รับทราบการจัดตั้งโรงแรมดีมา โฮเทล และโรงแรมเลอแคสเซีย เป็น Hotel Isolation ภายใต้ความร่วมมือของศูนย์อนามัยที่ 7 ขอนแก่น
3.ยังคงมาตรการตามประกาศจังหวัดขอนแก่น เรื่อง มาตรการการ การเฝ้าระวัง ควบคุม ป้องกัน การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดขอนแก่น ฉบับที่ 51 และ ฉบับที่ 67 ทั้งนี้ ประกาศจะเข้มกว่าประกาศของ (ศบค.เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดขอนแก่น ที่มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง
4.ให้เน้นย้ำการปฏิบัติงานนอกสถานที่ (WFH)ในหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนอย่างเต็มขีดความสามารถ โดยจะต้องไม่กระทบต่อการให้บริการแก่ประชาชน

5.รับทราบแผนการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มกระตุ้น เข็ม 3 ในเด็กนักเรียน อายุ 12 –17 ปี ให้แล้วเสร็จก่อนเปิดเทอม และมอบหมายศึกษาธิการจังหวัดขอนแก่นจัดเตรียมรายชื่อนักเรียน ส่งให้สสจ.ขอนแก่น เพื่อจัดสรรวัคซีนและประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการนัดหมายการฉีดวัคซีนต่อไป

6.อนุญาตให้สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 7 ขอนแก่น จัดสอบคัดเลือกสรรบุคคลเพื่อจัดจ้างเป็นพนักงานราชการทั่วไป สังกัดกรมป่าไม้ ในวันที่14 พฤษภาคม 2565 ณ รร.นครขอนแก่น และรร.บ้านทุ่ม (ทุ่มประชานุเคราะห์)โดยให้ปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุข และประกาศจังหวัดขอนแก่นอย่างเคร่งครัด

7.ให้มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ปรับมาตรการในการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19ในพิธีประสาทปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประจำปีการศึกษา 2563-2564 ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2565 และนำเสนอที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่นในครั้งถัดไป

8.รับทราบโครงการ ATK Passport ของหอการค้าจังหวัดขอนแก่น และ

9.มอบหมายที่ทำการปกครองจังหวัดขอนแก่น จัดระบบสนับสนุนการดูแลผู้ติดเชื้อโควิค-19 ที่เข้าระบบการรักษา HI และ OPSI เพื่อให้ปฏิบัติตามมาตรการการกักตัวที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด

สนใจลงโฆษณาติดต่อนิตยา-0628929797 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
รัฐบาลแจกกัญชา 1 ล้านต้นให้ประชาชนปลูกในครัวเรือน หลังปลดล็อก 9 มิ.ย.นี้
ศบค. ผ่อนคลายมาตรการเปิดสถานบันเทิงในพื้นที่สีฟ้า และพื้นที่สีเขียว เริ่ม 1 มิ.ย. นี้ แต่ทุกฝ่ายยังต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด
ป.ป.ช.ติวเข้ม!ติดดาบเครือข่าย ป.ป.ช.ภาคประชาสังคม จ.ขอนแก่น
พณ.ขอนแก่น ตรวจเข้มน้ำมันปาล์ม ห้ามฉวยโอกาสขึ้นราคาเด็ดขาด พบส่วนใหญ่ยังคงจำหน่ายกันที่ขวดละ 68-70 บาท
ตร.ภ.4 และ สตม. รับมอบอุปกรณ์ตรวจหายาเสพติด-ปราบปรามอาชญากรรม จากสหรัฐอเมริกา มูลค่ารวมกว่า 12 ล้านบาท
มทบ.23 รุดเยี่ยมอาการอาพาธ  หลวงปู่พรหม เจ้าอาวาสวัดโนนชัยวนาราม ขอนแก่น