วันอังคาร, 24 พฤษภาคม 2565

แอร์เอเชีย ติวเข้ม เครื่องแต่งกาย-บุคลิภาพ นักกีฬาวอลเลย์บอลเยาวชนหญิง ขณะที่เด็กๆเข้ารับการอบรมคึกคัก ภายใต้การฝึกสอนอย่างเข้มงวด

23 เม.ย. 2022
151

เมื่อเร็วๆนี้ที่สนามกีฬาวอลเลย์บอล โรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย อ.เมือง จ.ขอนแก่น น.ส.คัทลียา บริรักษ์ ผู้จัดการสายการบินไทยแอร์เอเชีย ประจำ จ.ขอนแก่น พร้อมคณะเจ้าหน้าที่สายการบินฯ เข้าทำการฝึกสอนด้านการแต่งกาย และบุคลิกภาพ ให้กับนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุ ไม่เกิน 16 ปี ทีมเทศบาลตำบลพระลับ ซึ่งเข้ารับการฝึกซ้อมในวิชาการเล่นวอลเลย์บอลประจำสัปดาห์ โดยมีนายจักรพันธ์ นาทันริ ผู้จัดการทีมฯ,นายสมพร ตั้งศิริ ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย ในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมคณะสตาฟโค้ช นำนักกีฬาเข้ารับการฝึกอบรมอย่างพร้อมเพรียง ภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดจากเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

โดยคณะวิทยากรจากสายการบินไทยแอร์เอเชีย ได้กำหนดการจัดการสอนเริ่มจากวิธีการมัดผม,รัดผมและรวบผม ที่ถูกต้อง ตามสรีระร่างกายของแต่ละบุคคล และไม่หลุดร่วงหรือสัมผัสตาข่ายในขณะแข่งขัน การทดสอบการกระโดดป้องกันลูก ก่อนและหลัง การแต่งกายแล้วเสร็จ รวมไปถึงการสอนด้านบุคลิกภาพ การแต่งหน้านักกีฬา การยืนด้านนอกและด้านในของสนามแข่งขัน ท่ามกลางความสนใจจากนักกีฬาที่เข้ารับการฝึกซ้อมประจำสัปดาห์เข้ารับการฝึกอบรมในรายวิชาดังกล่าว เป็นอย่างมาก

น.ส.คัทลียา บริรักษ์ ผู้จัดการสายการบินไทยแอร์เอเชีย ประจำ จ.ขอนแก่น กล่าวว่า สายการบินฯ มีความยินดีและพร้อมที่จะให้การสนับสนุนกิจกรรมในด้านต่างๆ ร่วมระหว่างหน่วยงานและในระดับพื้นที่ ซึ่งจากการประสานงานจากเทศบาลตำบลพระลับ ซึ่งได้จัดกิจกรรมที่ดี ในการเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนในตำบล ได้เข้ารับการเรียนการสอนด้านกีฬาวอลเลย์บอล จากคณะผู้ฝึกสอนจากโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย ซึ่งเป็นโรงเรียนที่มีความเป็นเลิศด้านวิชาการและด้านกีฬาอย่างมากชั้นนำในระดับภูมิภาค จึงเป็นการเปิดพื้นที่ที่ผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านนั้นได้มอบโอกาส ได้ให้การสนับสนุนและสานฝันให้กับน้องๆ ได้มีโอกาสมาร่วมกิจกรรมที่ตนเองนั้นชื่นชอบ

” ขอขอบคุณเทศบาลตำบลพระลับ,โรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย รวมทั้งคณะทำงานร่วมทุกฝ่าย ที่ให้เกียรติสายการบินฯในการส่งคณะเจ้าหน้าที่มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์และมาสอนน้องๆเยาวชนกว่า 20 คน ที่ผ่านการคัดเลือกให้เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปีของเทศบาลฯ ซึ่งบุคลิภาพและการแต่งกายถือเป็นประเด็นที่สำคัญอย่างมาก และเกี่ยวข้องกับด้านกีฬา ดังนั้นวันนี้ในการฝึกสอน จะเน้นไปตามที่โค้ชกำหนด คือการมัดผม ,รวบผม, เกล้าผม,การเก็บผม, การตัดเล็บ,เทคนิคการยืน,การแต่งกายเบื้องต้นรวมทั้งเทคนิควิธีต่างๆที่เจ้าหน้าที่สายการบินรุ่นพี่ ที่ตั้งใจมาร่วมแลกเปลี่ยนและฝึกสอนในด้านบุคลิกภาพ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนในด้านกีฬา ที่ถูกระเบียบ และอาจจะเป็นส่วนหนึ่งในแรงบัวดาลใจที่ทุกคนที่อาจจะก้าวสู่วงการการบินในอนาคตอีกด้วย”

สนใจลงโฆษณาติดต่อนิตยา-0628929797 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ บริษัท ศาลาแดง จำกัด
ขอนแก่นคุมเข้มแม่ค้าขายเงาะ-มังคุด-ทุเรียน ตรวจตราชั่งทุกร้าน ป้องกันการเอาปรียบผู้บริโภค หากพบกระทำความผิดเอาผิดตามข้อกฎหมายอย่างเข้มงวด
น้องหวาหวาสร้างชื่อเสียงให้กับเมืองหมอแคนหนูน้อย ตัวแทน ภาคอีสาน จังหวัดขอนแก่น คว้ารางวัลชนะเลิศ เวทีใหญ่ จังหวัดเชียงใหม่
อ.เขาสวนกวาง ขอนแก่น จัดโครงการ “ข้าวก้นบาตร ญาตินายอำเภอ”
ป.ป.ช.ติวเข้ม!ติดดาบเครือข่าย ป.ป.ช.ภาคประชาสังคม จ.ขอนแก่น
พณ.ขอนแก่น ตรวจเข้มน้ำมันปาล์ม ห้ามฉวยโอกาสขึ้นราคาเด็ดขาด พบส่วนใหญ่ยังคงจำหน่ายกันที่ขวดละ 68-70 บาท