วันจันทร์, 23 พฤษภาคม 2565

บสอ. ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือ กับ กรมบังคับดี ว่าด้วยการจัดโครงการไกล่เกลี่ยลูกหนี้ตามคำพิพากษาในชั้นบังคับคดี

บริษัท บริหารสินทรัพย์ ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย จำกัด (บสอ. หรือ IAM) ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือว่าด้วยการจัดโครงการไกล่เกลี่ยลูกหนี้ตามคำพิพากษาในชั้นบังคับคดี กับ กรมบังคับคดี ณ ห้องประชุมคชสาร 2 ชั้น 3 อาคารกรมบังคับคดี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการลดความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจและสังคมของประชาชน โดยเฉพาะการบังคับคดีกับลูกหนี้ตามคำพิพากษาให้เป็นไปด้วยความรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และส่งเสริม ความสมานฉันท์ระหว่างเจ้าหนี้กับลูกหนี้ รวมทั้งเพื่อเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการชำระหนี้ให้แก่ลูกหนี้ตามคำพิพากษา โดยการผ่อนผันภาระหนี้สินภาคครัวเรือน อันจะมีส่วนสำคัญในการช่วยยกระดับฐานะความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น โดยในงานดังกล่าวได้รับเกียรติจากนางทัศนีย์ เปาอินทร์ อธิบดีกรมบังคับคดี และ นางโศรยา ลิมปิทีป ผู้จัดการบริษัท บริหารสินทรัพย์ ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย จำกัด ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือในการส่งเสริมและสนับสนุนงานซึ่งกัน และกัน ในการจัดโครงการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดีระหว่างลูกหนี้ตามคำพิพากษาของบริษัท รวมถึงการส่งเสริมเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารการจัดโครงการและการให้ความรู้เกี่ยวกับการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทให้ประชาชนได้รับทราบผ่านช่องทางต่าง ๆ อีกด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
รัฐบาลแจกกัญชา 1 ล้านต้นให้ประชาชนปลูกในครัวเรือน หลังปลดล็อก 9 มิ.ย.นี้
ศบค. ผ่อนคลายมาตรการเปิดสถานบันเทิงในพื้นที่สีฟ้า และพื้นที่สีเขียว เริ่ม 1 มิ.ย. นี้ แต่ทุกฝ่ายยังต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด
ป.ป.ช.ติวเข้ม!ติดดาบเครือข่าย ป.ป.ช.ภาคประชาสังคม จ.ขอนแก่น
พณ.ขอนแก่น ตรวจเข้มน้ำมันปาล์ม ห้ามฉวยโอกาสขึ้นราคาเด็ดขาด พบส่วนใหญ่ยังคงจำหน่ายกันที่ขวดละ 68-70 บาท
TDX ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจศูนย์ซื้อขายโทเคนดิจิทัล เตรียมที่จะเปิดให้บริการไตรมาส 3 ปีนี้
เฟรชเก็ต (freshket) สตาร์ทอัพสัญชาติไทย ผู้ให้บริการวัตถุดิบอาหารออนไลน์ ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures และอีก 2 กองทุนชั้นนำ ระดมทุนรอบซีรีส์ B จำนวน 800 ล้านบาท