วันพฤหัสบดี, 19 พฤษภาคม 2565

หลวงตาวัดดังขอนแก่น ยอมรับตัดสายไฟร้านเย็บผ้าหน้าวัดจริง เหตุเพราะไม่พอใจเพราะช่างเย็บผ้าเข้ามาใช้ห้องน้ำในวัด และต้องให้ย้ายร้านออกจากหน้าวัด

หลวงตาวัดดังขอนแก่น ยอมรับตัดสายไฟร้านเย็บผ้าหน้าวัดจริง เหตุเพราะไม่พอใจเพราะช่างเย็บผ้าเข้ามาใช้ห้องน้ำในวัด และต้องให้ย้ายร้านออกจากหน้าวัด

จากกรณีที่คนร้ายแต่งกายคล้ายพระภิกษุสงฆ์ เข้ามาทำการก่อเหตุงัดกล่องควบคุมไฟฟ้า ก่อนที่จะตัดสายไฟฟ้ายาว 15 เมตรที่ติดตั้งอยู่ที่บริเวณเสาไฟด้านหน้าวัดนันทิการาม ตรงข้าม โรงเรียนแก่นนครวิทยาลัยเขตเทศบาลนครขอนแก่น จนทำให้เจ้าของร้านเย็บผ้าละซ่อมแซมเสื้อผ้าซึ่งได้รับความเสียหายนำคลิปภาพเหตุการณ์ดังกล่าวเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งเรื่องกับประธานชุมชนฯ แต่เรื่องไม่มีความคืบหน้าจึงตัดสินใจโพสต์ลงในโลกโซเชียลมีเดียจนเป็นที่ได้รับความสนใจจากชาวขอนแก่น เป็นจำนวนมาก ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้เมื่อวลา 15.00 น.วันที่ 17 มี.ค.2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่วัดนันทิการาม โดยได้พบกับพระครูวิวิธธรรมสุนทร หรือ พระไพจิตร สุธัมโม อายุ 70 ปี พระลูกวัดนันทิการาม ซึ่งออกมายอมรับว่าบุคคลตามที่ปรากฎในคลิปภาพที่ได้รับความสนใจจากโซเชียลอยู่ในขณะนี้คือตนเองจริง

พระครูวิวิธธรมสุนทร กล่าวว่า การกระทำดังกล่าวทำลงไป เพื่อต้องการให้แม่ค้าเย็บผ้าคนดังกล่าวไปตั้งร้านอยู่ที่อื่น ไม่ต้องการให้มาตั้งร้านอยู่ที่หน้าวัด เนื่องจากที่ผ่านมามีปัญหาความขัดแย้งกันหลายเรื่อง เริ่มจากเมื่อต้นปีที่ผ่านมา แม่ค้ารายนี้ได้เข้ามาใช้ห้องสุขาของพระสงฆ์ ภายในวัด ซึ่งได้ตักเตือนว่าไม่เหมาะสม ให้ไปใช้ห้องน้ำฝั่งที่เป็นของญาติโยม แต่กับถูกตะคอกเสียงใส่ เรื่องต่อมาคือ การที่แม่ค้ารายนี้นำเอาตู้เก็บของมาไว้ภายในวัด เพื่อเก็บผ้าและอุปกรณ์ส่วนตัว โดยไม่บอกกล่าวทางวัด

” และเรื่องการตั้งร้านบนทางเท้านั้น เวลาที่พระสงฆ์ออกเดินบิณบาตรหรือกลับจากบิณบาตร ต้องลงไปเดินบนพื้นผิวถนน รวมทั้งประเด็นเรื่องที่เคยเอาจีวรไปเย็บกับช่างเย็บผ้าที่เป็นญาติของช่างรายนี้ ช่างกลับพูดเหน็บแนมในทำนองว่า เรื่องมาก ซึ่งปัญหาเหล่านี้เก็บกดมานาน จนได้ไปดึงสายไฟฟ้าของช่างรายนี้ออก เพื่อกดดันให้แม่ค้ารายนี้ย้ายออกไป”

ขณะที่ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า คดีดังกล่าว พนักงานสอบสวนได้มีการสอบสวนแม่ค้าร้านเย็บผ้า ที่เป็นเจ้ของสายไฟฟ้าในจุดที่ถูกตัดไปแล้ว และได้เชิญพระครูวิวิธธรรมสุนทร หรือ พระไพจิตร มาสอบสวนแล้วเช่นกัน เมื่อทราบรายละเอียดจากทั้งสองฝ่าย พนักงานสอบสวนจึงเรียกคู่กรณีมาพูดคุยไกล่เกลี่ยกัน ซึ่งพระก็ยอมรับว่าตัดสายไฟจริง เพราะพาดผ่านทางเข้าห้องน้ำของพระในวัด จึงตัดสายไฟออกไปม้วนเก็บไว้ในวัด ซึ่งเมื่อประมาณ 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา มีการพูดคุยกัน ก็เข้าใจกันทั้งสองฝ่ายและจบกันด้วยดีแล้ว

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ราชกิจจาฯ แพร่กฎกระทรวงการคลัง ยกเว้นภาษีเงินที่ได้รับจากโครงการรัฐ 16 รายการ รวม ‘คนละครึ่ง-เราชนะ-เราเที่ยวด้วยกัน’ กำหนดใช้บังคับปีภาษี 2564
“มข.” จับมือ ธ.โลก ควงห้าเมืองในไทย จัดหาเงินทุนเพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน การยกระดับคุณภาพชีวิตทั่วประเทศ
ร.ร.ขอนแก่นวิทย์ ฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 รับเปิดภาคเรียน 1/2565
“ซีแพค กรีน โซลูชัน” ตะลุยภาคอีสาน จัดกิจกรรมเสวนา“CPAC Green Solution ล้ำ เปลี่ยน โลก Roadshow” ประเดิมที่แรก จ.ขอนแก่น เพื่อยกระดับวงการก่อสร้างไทย และตอกย้ำการเติบโตอย่างยั่งยืน
ตำรวจทางหลวงขอนแก่นทำความดีด้วยหัวใจ ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ
การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เปิดรับสมัครสอบเป็นลูกจ้าง 208 อัตรา รับสมัครทางอินเทอรเน็ต ตั้งแต่บัดนี้ – 20 พฤษภาคม 2565